ดีโอ EXO พูดว่า ถ้าไม่ได้เข้าสู่วงการเคป็อป เขาก็จะไปเป็น

บทสัมภาษณ์ของดีโอ ถูกปล่อยบนช่องยูทูปช่องหนึ่ง ซึ่งในบทสัมภาษณ์นี้ ดีโอ ถูกสุ่มตอบคำถามอยู่หลายคำถาม และหนึ่งในนั้นก็คือ คำถามที่ว่า “โดยปกติแล้วในวันหยุดหรือในช่วงที่ว่างจากการทำงาน คุณมักจะใช้เวลาไปกับอะไรซะส่วนมาก”

ดีโอ ตอบว่า “ผมสนุกและมีความสุขกับการที่ได้กินอาหารอร่อยมากๆครับ ดังนั้น ถ้าผมว่าง ผมก็มักจะไปในที่ที่มีอาหารเหล่านั้นเยอะๆครับ” พร้อมกล่าวต่อว่า “จริงๆ แล้วผมอาจจะเคยเล่าเรื่องนี้มา 2-3 ครั้งแล้ว แต่ผมก็จะขอเล่าอีกทีครับว่า มีร้านอาหารอยู่ร้านหนึ่งในฟุกุโอกะที่ผมหลงรักมันมากๆ และผมก็คิดว่าร้านนั้นน่าจะเป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยไปมา”

เขาเล่าต่อว่า “และเพราะอาหารที่นั่นอร่อยมากๆ ผมเลยกินมันจนหมด  และพอวันรุ่งขึ้นผมก็ปวดท้องเลยครับ แต่ถึงยังไงผมก็ยังอยากที่จะกลับไปร้านนั้นอีกครั้งครับ”

หลังจากเล่าเรื่องจบ เขาก็ถูกถามอีกครั้งว่า “ในชาติหน้า ถ้าคุณได้เกิดใหม่อีกครั้ง คุณอยากจะทำอาชีพอะไร”

ดีโอ ตอบว่า “ผมไม่เคยคิดที่จะทำอาชีพอื่นเลย นอกจากการเป็นเชฟ ผมชอบและรักในการทำอาหาร ซึ่งอย่างที่ผมได้บอกไปว่า ผมรักในการกิน มันเป็นสิ่งที่สนุกและทำให้ผมมีความสุขในเวลาว่าง” พร้อมกล่าวต่อว่า “ผมรู้สึกยินดีและดีใจมากๆเวลาที่ได้เห็นคนที่ผมทำอาหารให้เขากิน  แล้วเขาชอบอาหารของผม ก็อย่างที่บอกไปแหละครับว่าผมคงจะเป็นเชฟถ้าไม่ได้เดบิวต์มาเป็นศิลปิน”