คิมแชวอน LE SSERAFIM เปิดเผยถึงสาเหตุที่เธอตัดสินใจย้ายจากค่าย Woollim มาอยู่ HYBE

คิมแชวอน LE SSERAFIM เผยถึงเหตุผลที่เธอตัดสินใจเปลี่ยนค่ายจาก Woollim Entertainment มาเป็น HYBE Labels

โดยเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม คิมแชวอน ได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Weverse ว่า สาเหตุที่เธอต้องการเข้ามาอยู่ในวงนี้ก็เพราะ เธอกลัวว่าจะไม่สามารถแสดงความสามารถทั้งหมดของเธอได้ในตอนที่เธอยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง IZ*ONE ด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปีครึ่ง

คิมแชวอน กล่าวว่า “ในตอนที่ SOURCE MUSIC บอกกับฉันว่าพวกเขากำลังจะสร้างวงใหม่ขึ้นมาและยื่นข้อเสนอต่างๆให้กับฉัน ซึ่งในตอนนั้นเพื่อนๆ ในสังกัดเดิมของฉันต่างก็สนับสนุนและเคารพในการตัดสินใจของฉันเป็นอย่างดี และนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้ฉันได้เริ่มต้นใหม่ในสถานที่ใหม่ๆ ค่ะ”

ส่วนในเรื่องของการตัดสินใจที่จะเผชิญหน้ากับความท้าทายครั้งใหม่ เธอได้กล่าวว่า “มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะที่เราจะย้ายสังกัด และกลับไปเป็นเด็กฝึกอีกครั้ง เพราะฉันต้องเริ่มต้นทุกอย่างใหม่ตั้งแต่ต้น แต่ฉันก็คิดในอีกมุมหนึ่งว่าถ้าฉันไม่ทำมันในตอนนี้ ฉันจะรู้สึกเสียใจมากๆ”

นอกจากนี้ คิมแชวอน ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “โอกาสในการที่คุณจะได้เดบิวต์ในวงอีกครั้งนั้นมันไม่ได้มีมาทุกวัน และฉันก็ต้องการที่จะท้าทายตัวเองมากกว่าการอยู่ในเซฟโซนและการเอาตัวเองออกห่างจากสิ่งที่รักและอยากทำ ดังนั้นสุดท้ายแล้วฉันจึงเลือกที่จะทำตามหัวใจตัวเองมากกว่าค่ะ”