แจ็คสัน GOT7 แสดงความชื่นชมต่อ BTS และ BLACKPINK

เมื่อวันที่ เมษายนที่ผ่านมา แจ็คสัน หวัง หนึ่งในสมาชิกของวง GOT7 ได้ให้สัมภาษณ์ในวาไรตี้โชว์รายการหนึ่งว่า เขาขอแสดงความชื่นชมต่อเพื่อนทุกคนในวงการเคป็อป โดยเฉพาะ BTS และ BLACKPINK

โดยในระหว่างการให้สัมภาษณ์ แจ็คสัน ได้พูดถึงซิงเกิ้ลอัลบั้มใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้อย่าง “Blowfrom the coming albummagic man” และได้แสดงความคิดเห็นต่อการเติบโตและความนิยมของอุตสาหกรรมเคป็อปที่แพร่หลายไปทั่วโลก นอกจากนี้เขาก็ยังได้กล่าวว่าเขาภูมิใจในตัวของศิลปินไอดอลทุกคนในวงการเคป็อป พร้อมทั้งยังชื่นชม BTS และ BLACKPINK อีกด้วย

และเมื่อได้ถามถึงความเห็นของเขาต่อการปล่อยเพลงหรือการทำเพลงเป็นภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ แจ็คสัน ก็ได้ตอบว่า “ดนตรีก็คือดนตรี เพลงก็คือเพลง มันไม่เกี่ยวว่าจะเป็นภาษาใดหรือเชื้อชาติไหน เพราะถ้าเพลงดีมันก็ดี แต่ถ้าเพลงมันจะแย่มันก็แย่” พร้อมกล่าวเสริมว่า “ความบันเทิงมันไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับสิ่งอื่นเลย เพราะความบันเทิงก็คือความบันเทิง มันควรจะเป็นสิ่งที่ทำให้คนมีความสุขมากกว่า”

ต่อมา เขาก็ได้พูดถึงเพื่อนไอดอลในวงการเคป็อปอย่าง BTS และ BLACKPINK ว่า “ผมเคารพและชื่นชมในผลงานเพลงและความเป็นศิลปินของ BTS และ BLACKPINK มากๆ และในฐานะที่ผมก็เป็นผู้ชมอีกคนนึง ผมรู้สึกภูมิใจที่พวกเขาทั้ง 2 วงได้กลายเป็นศิลปินชื่อดังระดับโลก”

นอกจากนี้ แจ็คสัน ยังกล่าวอีกว่า การที่คนบางกลุ่มกล่าวว่า เพลงป็อปที่มาจากวงการเคป็อปเป็นเพลงที่แย่นั้นมันไม่ถูกต้อง เพราะอย่างที่เคยบอกว่าถ้าเพลงมันดีมันก็ดีด้วยตัวมันเอง ไม่ใช่เพราะว่ามันมีที่มาจากที่ไหน พร้อมกล่าวเสริมทิ้งท้ายว่า เขาเชื่อว่าอุตสาหกรรมเคป็อปจะยังคงอยู่และจะเติบโตไปตามกาลเวลาต่อไปในอนาคต