ศัลยแพทย์ได้เลือกให้ วี BTS เป็นคนดังอันดับ 1 ที่คนไข้อยากทำศัลยกรรมตามมากที่สุด

จากวิดีโอทางยูทูปล่าสุดที่มีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 3 ท่านมานั่งพูดคุยถึงแนวโน้มของการทำศัลยกรรมตกแต่งของผู้ชายในปัจจุบัน พวกเขาได้เปิดเผยว่า คิมแทฮยอง เป็นคนดังอันดับ 1 ที่คนไข้ต้องการจะมีใบหน้าที่เหมือนกับเขามากที่สุด พร้อมทั้งพูดคุยถึงลักษณะใบหน้าที่โดดเด่นของวีอีกด้วย

เป็นเรื่องปกติที่คนไข้หรือผู้ใช้บริการจะนำภาพดาราไอดอลชายมาปรึกษาหารือกับศัลยแพทย์ก่อนการทำศัลยกรรม โดยศัลยแพทย์ทั้ง 3 ท่านได้กล่าวว่า มีคนไข้คนนึงได้ย้ำกับทางแพทย์ว่าเขาอยากมีใบหน้าที่สมบูรณ์แบบเหมือนกับคนดังคนนึง ซึ่งคนดังผู้นั้นก็คือ วี BTS นั่นเอง

ศัลยแพทย์ทั้ง 3 ท่านได้กล่าวชื่นชมว่า วี มีใบหน้าที่ให้ความรู้สึกว่าเป็นผู้ชายที่แข็งแกร่ง พร้อมอธิบายว่า วี เป็นผู้ชายที่มีใบหน้าที่เล็กและลักษณะดวงตาของเขาก็มีความพิเศษที่ดูต่างออกไปจากมาตรฐานของผู้ชายหล่อในเกาหลี นั่นก็คือ บริเวณเปลือกตาของวีทั้งสองข้างมีลักษณะไม่เหมือนกัน ด้านหนึ่งมีชั้นเดียว และอีกด้านหนึ่งมีสองชั้น นอกจากนี้ดวงตาของเขายังมีขนาดใหญ่กว่าคนเกาหลีทั่วไปอีกด้วย

ศัลยแพทย์ท่านหนึ่งกล่าวว่า เมื่อก่อนรูปทรงจมูกที่เป็นทรงแหลมมักจะเป็นที่นิยมและเป็นมาตรฐานของชายเกาหลี แต่ในตอนนี้ผู้คนเริ่มหันมานิยมและชื่นชอบทรงจมูกที่ดูนุ่มนวลเป็นธรรมชาติมากกว่า ซึ่งจมูกของ วี ก็มีรูปทรงสวย ยาว และให้ความรู้สึกนุ่มนวลดูเป็นธรรมชาติ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เขาจะเป็นใบหน้าในอุดมคติของใครหลายๆคน

นอกจากนี้รูปลักษณ์ที่ดูน่าดึงดูดใจของ วี ยังทำให้เขาถูกขนานนามว่าเป็นต้นแบบของผู้ชายเกาหลีมากมาย

อย่างไรก็ตาม ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญยังยืนยันว่า วี ไม่ได้ทำศัลยกรรมอย่างแน่นอน และก็ไม่ใช่ทุกคนที่ทำศัลยกรรมแล้วจะมีใบหน้าเหมือนกับเขา

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมตกแต่งเอ่ยชื่นชมใบหน้าที่งดงามโดยธรรมชาติของคิมแทฮยอง(วี) และมันจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายอย่างแน่นอน เพราะตอนนี้ วี ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในศิลปินไอดอลชายที่ดูดีที่สุดในวงการเคป็อปและทั่วโลกไปแล้วนั่นเอง