15 อันดับ ไอดอลเคป็อปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

รัฐบาลของเกาหลีใต้ประกาศรายชื่อศิลปินเคป็อป 15 อันดับแรกจากการสำรวจศิลปินเคป็อปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าในปัจจุบันกระแสคลื่นวัฒนธรรมเกาหลีนั้นกำลังแพร่หลายและได้รับความสนใจจากทั่วโลก ดังนั้นกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวจึงได้ทำการสำรวจไปเมื่อเร็วๆนี้ เพื่อประเมินว่าศิลปินเคป็อปวงไหนหรือคนไหนที่สาธารณชนมองว่ามีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และในที่สุดหลังจากที่ได้ทำการสำรวจแล้ว ทางรัฐบาลของเกาหลีใต้ก็ได้ประกาศรายชื่อศิลปินออกมาทั้งสิ้น

15 รายชื่อ เมื่อไม่นานมานี้ กระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ได้เปิดเผยผลการสำรวจล่าสุดเกี่ยวกับศิลปินเคป็อปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยแบบสำรวจนี้ถูกจัดทำขึ้นโดยรัฐบาลของเกาหลีใต้ที่ได้รวบรวมรายชื่อศิลปินเคป็อปทั้งหมดมาไว้ในแบบสำรวจ และได้มีผู้เข้าร่วมทำการสำรวจทั้งหมด 4,679 คน จาก 18 ประเทศ ซึ่งศิลปินที่เข้ารอบบางคนอาจจะสร้างความประหลาดใจให้กับใครหลายๆคน
และนี่ก็คือ 15 ศิลปินเคป็อปทั้งเดี่ยวและกลุ่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

15. ปาร์ค จีมิน

จีมินเป็นหนึ่งในศิลปินเคป็อปที่โดดเด่นที่สุดและมีแฟนคลับจำนวนมาก นอกจากนี้จีมินยังติดอันดับสูงสุดของการจัดอันดับมูลค่าในแต่ละรายการมาแล้วหลายสัปดาห์ ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขามีเสน่ห์ที่ไร้ขีดจำกัดมากแค่ไหน

14. คิม แทฮยอง

เช่นเดียวกับจีมิน วี BTS ก็สามารถครองโลกได้เพราะ ความหล่อ บุคลิก และพรสวรรค์ของเขา โดยทุกครั้งที่เขาไปออกงานต่างๆ แฟนๆและชาวเน็ตมากมายก็ต่างพากันคลั่งไคล้ในความหล่อที่เหมือนไม่มีอยู่จริงของเขา

13. Super Junior

เป็นหนึ่งในไอดอลเคป็อปรุ่นที่ 2 ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นชื่อของ Super Junior ในการจัดอันดับในครั้งนี้

12. GOT7

การที่ GOT7 อยู่ในอันดับที่ 12 ของการจัดอันดับในครั้งนี้เป็นตัวพิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าพวกเขามีชื่อเสียงมากแค่ไหน ถึงแม้ว่าในตอนนี้พวกเขาจะไม่ได้ทำงานกันเป็นวงแล้วก็ตาม

11. จอน จองกุก

มักเน่ทองคำของ BTS ที่ไม่สามารถตัดรายชื่อออกจากการจัดอันดับในครั้งนี้ได้เลย เพราะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของเขา อีกทั้งจองกุกก็ยังสามารถทำให้แฟนๆรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่เขาปรากกฏตัว และไอเทมที่เขาใส่ทุกชิ้นก็กลายเป็นของที่ขายดีทั่วโลก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เขาจะมีชื่อเดี่ยวติดอันดับที่ 11 ในบรรดาเคป็อปอีกหลายๆวง

10. จีดราก้อน BIGBANG

จีดี อยู่ในอันดับที่ 10 ด้วยชื่อเสียงอันยิ่งใหญ่ของเขาจากการทำกิจกรรมของวงและสิ่งที่เขาได้ทำด้วยตัวเองมากมาย

9. Girls’ Generation (SNSD)

เมื่อพูดถึงเคป็อป ไม่มีใครไม่นึกถึงเกิร์ลกรุ๊ปในตำนานอย่าง SNSD ที่มีเพลงฮิตที่คนทั่วโลกต่างก็ชื่นชอบ

8. BIGBANG

ถึงแม้ว่า BIGBANG จะมีสมาชิกไม่ครบ 5 คนอีกต่อไป แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สมาชิกแต่ละคนก็ต่างได้สร้างชื่อเสียงในทางของตัวเองมากมาย โดยเฉพาะการคัมแบคด้วยดิจิตอลซิงเกิ้ลอย่าง “Still Life” ที่ได้แสดงให้พวกเราได้เห็นแล้วว่า BIGBANG นั้นมีอิทธิพลต่อคนทั่วโลกมากมายขนาดไหน

7. EXO

ถึงแม้ว่าในช่วงหลายปีที่ผานมานี้ ทางวงไม่ได้ปล่อยคัมแบคหรือทำกิจกรรมวงอย่างจริงจังมากเท่าไร แต่สมาชิกส่วนใหญ่ก็ล้วนแต่มีกิจกรรมเป็นของตัวเอง ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ช่วยรักษาชื่อเสียงของวงได้เป็นอย่างดี

6. TWICE

TWICE เป็นที่รู้กันว่าพวกเธอเป็นวงที่ทำงานนักที่สุดในวงการเคป็อป เพราะเมื่อในปี 2011 เพียงปีเดียว พวกเธอได้ปล่อยเพลงมากถึง 6 เพลง ซึ่งจากการทำงานอย่างหนักและเพลงที่ติดหูของพวกเธอช่วยให้วง TWICE รักษาเสน่ห์ของวงได้อย่างดีเสมอมา

5. PSY

ถึงแม้ว่าเพลงฮิตของ PSY ล่าสุดคือ “New Face” และ “Gentleman” เขาก็ยังคงได้รับคำชื่นชมอย่างมากหลังจากที่โด่งดังไปทั่วโลกด้วยเพลงที่มียอดวิวนับพันล้าน นอกจากนี้ PSY ยังได้รับการกล่าวขานว่าเป็นอีกหนึ่งในศิลปินที่ประสบความสำเร็จในการตีตลาดอเมริกาอีกด้วย

4. ลิซ่า BLACKPINK

ลิซ่า เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวของ BLACKPINK ที่ติดการจัดอันดับแบบรายชื่อเดี่ยวในชาร์ตครั้งนี้ ซึ่งกิจกรรมเดี่ยวมากมายของเธอได้ทำให้เกิดกระแสไปทั่วโลก

3. ไอยู

ไอยู เป็นหนึ่งในศิลปินเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการเคป็อปในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าเธอจะเน้นตีตลาดในเกาหลีใต้เป็นหลัก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเสน่ห์ของการเป็นนักร้องมา 12 ปีของเธอนั้นได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย

2. BLACKPINK

เรื่องเสน่ห์และความนิยมของสาวๆวง BLACKPINK ในตลาดโลกนั้นไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะพวกเธอทั้ง 4 คน ได้เป็นโกลบอลแอมบาสเดอร์ของ 4 แบรนด์หรูชั้นนำของโลก ไม่เพียงเท่านั้น ผลงานเพลงของพวกเธอยังโด่งดังไปทั่วทุกมุมโลก และในคอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเธอที่จัดขึ้นในอเมริกาเหนือในปี 2019 ก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก ชนิดว่าบัตรขายหมดเกลี้ยงเลยทีเดียว

1. BTS

ไม่น่าแปลกใจที่ BTS จะอยู่ในอันดับต้นๆของการจัดอันดับในครั้งนี้ เพราะชื่อเสียงของศิลปินวงนี้ที่อยู่ภายใต้ต้นสังกัดของ HYBE ไม่ได้โด่งดังเพียงแค่ในเกาหลีหรือเอเชียเท่านั้น แต่พวกเขายังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยเฉพาะในตลาดเพลงอเมริกา นอกจากนี้ผลงานที่โดดเด่นของพวกเขาในด้านวัฒนธรรมและเศรษฐกิจของเกาหลียังทำให้ BTS ได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นฑูตวัฒนธรรมของเกาหลีอีกด้วย

(ก่อนนำข้อมลทางเราไปลงช่องยูปทูปต้องได้รับอนุญาตก่อน)