13 ไอดอลหญิงที่เหล่าแฟนๆเคป็อปคิดว่ามีลุคผมสั้นที่ดีที่สุด

ในขณะที่การต่อผมให้ยาวขึ้นมักเป็นเรื่องปกติสำหรับไอดอลเคป็อปหญิง แต่ก็มีหลายครั้งที่พวกเธอจะต้องเปลี่ยนลุคให้เป็นบ็อบสั้นหรือบอยคัทด้วยเช่นกัน ซึ่งเมื่อเร็วนี้ๆใน Reddit แฟนๆเคป็อปได้พูดถึงไอดอลเคป็อปหญิงที่พวกเขาคิดว่ามีลุคผมสั้นที่ดูดีที่สุด

อย่างไรก็ตามความคิดเห็นของแฟนๆเคป็อปก็เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของพวกเขาเท่านั้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ารายชื่อไอดอลเคป็อปหญิงทั้งหมดที่แฟนๆได้เลือกมานั้นดูเข้ากับลุคผมสั้นมากๆ
และนี่คือ 13 ไอดอลเคป็อปหญิงที่มีลุคผมสั้นที่ดีที่สุด ที่แฟนๆได้เลือกมา

1. ฮวาซา MAMAMOO

ฮวาซามีลุคผมสั้นอยู่หลายลุคและเคยทำสีผมมาแล้วหลายครั้งตั้งแต่เธอเข้าวงการมา ซึ่งลุคทั้งหมดของเธอมันดูน่าทึ่งมากๆ แต่อย่างไรก็ตามแฟนๆก็ได้เลือกทรงที่รู้สึกว่าโดดเด่นที่สุดสำหรับเธอมา 1 ลุค นั่นก็คือ ลุคที่เธอตัดผมให้สั้นกว่าเดิมและทำสีผมสีส้มที่ทำให้เธอดูเป็นสาวสดใส

2. วินเทอร์ aespa

แม้ว่า วินเทอร์ จะเข้ามาในวงการเคป็อปได้ไม่นาน แต่เธอก็ได้เปลี่ยนลุคจากผมยาวสีบลอนด์ไปเป็นสาวผมสั้นสีดำ ซึ่งแฟนๆก็ต่างคิดว่าลุคนี้มันเข้ากับเธอได้อย่างลงตัว

3. เยชาน Pink Fantasy

เยชาน เป็นหนึ่งในไอดอลหญิงเพียงไม่กี่คนที่ได้ลองตัดผมสั้นแบบครอปแล้วมันดูน่าทึ่งมากราวกับว่าเธอเป็นนางฟ้า ปัจจุบัน ถึงแม้ว่าผมบ็อบของเธอยาวขึ้นมันก็เข้ากันได้ดีกับเธอมากๆเช่นกัน

4. จองยอน TWICE

จองยอน มีลุคที่ผมสั้นที่โดดเด่นที่สุดในบรรดาไอดอลเคป็อปหญิง โดยเฉพาะตอนที่เธอเดบิวต์ด้วยบอยคัทสั้นซึ่งมันน่ารักมาๆ และถึงแม้ว่าช่วงนี้ผมของเธอจะยาวขึ้นเรื่อยๆ แต่แฟนๆก็ยังคงชื่นชอบเธอในลุคของสาวผมบ็อบอยู่เสมอ

5. รยูจิน ITZY

รยูจิน เป็นไอดอลหญิงอีกคนที่เรามักจะเห็นเธอในลุคผมสั้น และแฟนๆต่างก็ชื่นชอบทรงผมในช่วงปล่อยเพลง “WANNABE” ของเธอเป็นพิเศษ ซึ่งลุคนั้นก็คือ ทรงผมบ็อบสีน้ำเงินเข้ม ที่มันดูน่าทึ่งมากๆสำหรับเธอ

6. เยริ Red Velvet

มักเน่ของวง Red Velvet คนนี้เธอสวยโดยธรรมชาติอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าเรามักจะเห็นเธอในลุคผมยาวอยู่บ่อยครั้ง แต่แฟนๆบางคนก็ยังคงอยากเห็นเธอกลับมาตัดผมสั้นอีกครั้งในเร็วๆนี้

7. โชอา อดีตสมาชิกวง AOA

ถ้าหากถามว่าไอดอลคนไหนที่สามารถจดลิขสิทธิ์ทรงผมบ็อบสั้นสีบลอนด์ได้ แน่นอนว่าไอดอลคนนั้นก็คงหนีไม่พ้นโชอา อดีตสมาชิกของวง AOA เพราะแฟนๆไม่ค่อยเห็นเธอในผมลุคอื่นเลย นอกจากนี้ทางวงยังได้ปล่อยเพลง “Short Hair” ซึ่งก็เหมือนกับว่าเพลงนี้ถูกทำขึ้นเพื่อเธออีกด้วย

8. จีฮโย TWICE

จีฮโย ดูเปล่งประกายเสมอไม่ว่าจะตัดผมหรือทำผมสีใดก็ตาม แต่ลุคผมสั้นของเธอมันก็ทำให้เธอดูอ่อนเยาว์และดูน่ารักเป็นพิเศษกว่าทรงอื่นๆ

9. อึนฮา VIVIZ

อดีตสมาชิกของวง GFRIEND ซึ่งปัจจุบันเป็นสมาชิกของ VIVIZ อึนฮา เป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่ตัดผมสั้นบ่อยกว่าไว้ผมยาว ดังนั้นผมสั้นจึงกลายเป็นทรงผมปะจำตัวของเธอที่มันเข้ากันอย่างดีกับใบหน้ารูปหัวใจที่สุดแสนจะน่ารักของเธอ

10. เจ STAYC

เจ เป็นที่รู้จักในหมู่สมาชิกของวง STAYC ในเรื่องลุคผมสั้นของเธอ ไม่ว่าจะเป็นผมสีเข้มหรือผมสีสว่างอย่างสีชมพูพีช ก็ล้วนแต่เข้ากับภาพลักษณ์ที่แสนอ่อนหวานของเธอทั้งสิ้น และเธอก็แทบจะไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนลุคทรงผมใหม่ในเร็วๆนี้เลย

11. แชวอน

แชวอน อดีตสมาชิกของวง IZ*ONE และว่าที่สมาชิกของวง LE SSERAFIM ในอนาคต และจากภาพในทีเซอร์ของเธอ แชวอน ในทรงผมบ็อบสีเข้มที่กำลังยืนหันหลังอยู่ ซึ่งก็เข้าใจได้เลยว่าเธอต้องการจะโชว์ให้เราเห็นอะไร

12. ลิซ่า BLACKPINK

ตั้งแต่ผมสีบลอนด์ไปจนถึงสีดำและสีอื่นๆอีกมากมาย ที่ทำให้ลิซ่ากลายเป็นราชินีของทรงผมสั้นในบรรดาไอดอลหญิงด้วยกัน อีกทั้งผมของเธอมันดูพริ้วและสง่างามเป็นพิเศษเวลาเธอเต้น ซึ่งมันก็เข้ากันได้ดีกับผมหน้าม้าหนาๆของเธอ

13. ไอยู

คนสุดท้ายเป็นศิลปินเดี่ยวที่อยู่ในวงการนี้มานานมากๆ นั่นก็คือ ไอยู นั่นเอง ไอยูไม่ได้ทำสีผมอะไรมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ความยาวของผม ไอยูก็ได้ตัดและเปลี่ยนแปลงมันอยู่บ่อยครั้ง และแน่นอนว่าลุคที่ถูกใจแฟนๆก็คือ ลุคผมบ็อบสั้นที่ทำให้เธอดูอ่อนเยาว์และทำให้ลืมไปเลยว่าเธออยู่ในวงการนี้มานานมากๆแล้ว