8 วงเคป็อปที่สมาชิกเซ็นสัญญาในต่างค่าย

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเซ็นสัญญาในค่ายอื่น ๆ ที่แตกต่างกันออกไป แต่สมาชิกวงเหล่านี้ก็แยกออกจากกันไม่ได้เลย!

เมื่อมีการก่อตั้งวง K-Pop ขึ้นมา ใคร ๆ ต่างก็รู้ดีว่าพวกเขาจะต้องถูกสร้างขึ้นด้วยเด็กฝึกจากบริษัทเดียวกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วสมาชิกวงแต่ละคนนั้นไม่จำเป็นจะต้องอยู่กับบริษัทเดิมที่พวกเขาเริ่มต้นเดบิวต์เป็นศิลปินในครั้งแรกเมื่อสัญญาระหว่างพวกเขากับบริษัทสิ้นสุดลง

ในขณะที่แฟน ๆ อาจจะกังวลว่าวงของพวกเขาจะถูกยุบไปเมื่อสมาชิกวงเซ็นสัญญากับต้นสังกัดอื่น แต่บางวงสมาชิกแต่ละคนก็ยังคงอยู่ด้วยกันและไม่เคยยุบวงอย่างเป็นทางการเลยถึงแม้ว่าพวกเขาจะเซ็นสัญญากับค่ายอื่นก็ตาม

และในวันนี้เราจะมาพูดถึง 8 วงไอดอลเคป็อปที่ยังคงอยู่ด้วยกันถึงแม้ว่าสมาชิกวงจะเซ็นสัญญากับหลายต้นสังกัด ว่าแต่ครั้งนี้จะมีรายชื่อของวงไหนบ้าง? ต้องตามมาดูกันเลย!

1. Girls’ Generation

แทยอน, ยุนอา, ฮโยยอน, ซันนี่ และ ยูริ ยังคงเซ็นสัญญาอยู่กับ SM Entertainment ส่วนทิฟฟานี่ และ ยูริ ยังคงเซ็นสัญญาอยู่กับ SM Entertainment ส่วนทิฟฟานี่เซ็นสัญญาอยู่กับ Paradigm Talent Agency ในสหรัฐอเมริกา ส่วนซูยองเซ็นสัญญาอยู่กับ Saram Entertainment และซอฮยอนเซ็นสัญญากับ Namoo Actors ถึงแม้ว่าพวกเธอจะเซ็นสัญญากับบริษัทที่แตกต่างกัน แต่สมาชิกวงทุกคนก็ยังปรากฏตัวพร้อมกันในรายการวาไรตี้

2. 2PM

จุนเค, จุนโฮ, อูยอง, และนิชคุณ ยังคงเซ็นสัญญาอยู่กับ JYP Entertainment ส่วนแทคยอนเซ็นสัญญาอยู่กับ 51K ส่วนชานซองได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาจะไม่ต่อสัญญากับ JYP Entertainment แต่ก็ยังไม่ได้มีการออกมาประกาศถึงต้นสังกัดใหม่ของเขา และถึงแม้ว่าพวกเขาจะเซ็นสัญญากับค่ายที่แตกต่างกัน แต่สมาชิกวงทุกคนก็ยังคงร่วมโปรโมทอัลบั้มล่าสุดของพวกเขาที่มีชื่อว่า MUST ด้วยกัน

3. INFINITE

อูฮยอน เซ็นสัญญาอยู่กับ Woollim Entertainment ส่วนซองกยู เซ็นสัญญาอยู่กับ DoubleH TNE ส่วนดงอูเซ็นสัญญากับ Big Boss Entertainment ทางด้านแอลและซองยอลเซ็นสัญญาอยู่กับ Management 2Sang ส่วนทางต้นสังกัดใหม่ของซองจงนั้นยังไม่ได้รับการยืนยัน และถึงแม้ว่าพวกเขาจะเซ็นสัญญากับค่ายที่แตกต่างกันออกไป แต่สมาชิกวงทุกคนก็ยังคงไปออกรายการวิทยุด้วยกันอยู่เลย

4. Apink

โชรง, อึนจี, โบมี, นัมจู และฮายอง เซ็นสัญญาอยู่กับ IST Entertainment ส่วนนาอึนเซ็นสัญญาอยู่กับ YG Entertainment แต่ถึงแม้ว่าสมาชิกทุกคนในวงจะร่วมกันบันทึกอัลบั้มพิเศษของ Apink ที่กำลังจะมีขึ้นได้ แต่นาอึนกลับไม่สามารถเข้าร่วมการโปรโมทอัลบั้มพร้อมกับเพื่อนร่วมวงได้เนื่องจากปัญหาเรื่องตารางงาน

5. Block B

ซิโค่ ได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองขึ้นโดยใช้ชื่อว่า KOZ Entertainment ส่วนแทอิล, แจฮโย, บี-บอม, ปาร์คคยอง และยูควอน เซ็นสัญญาอยู่กับ Seven Seasons ส่วนทางด้านพีโอเซ็นสัญญากับ Artists Company

6. VIXX

เอ็น เซ็นสัญญาอยู่กับ 51K ส่วนราวี่ได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองขึ้นในชื่อ GROOVL1N ส่วนเคน, ฮยอก และลีโอเซ็นสัญญาอยู่กับ Jellyfish Entertainment ส่วนฮงบินออกจากวง VIXX ไปในปี 2020

7. GOT7

เจบี เซ็นสัญญาอยู่กับ H1GHER Music ส่วนมาร์คเซ็นสัญญาอยู่กับ Creative Artists Agency ส่วนทางด้านแจ็คสัน เขาได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองขึ้นโดยใช้ชื่อว่า TEAM WANG และเขาก็ยังเซ็นสัญญาอยู่กับ Sublime Artists Agency อีกด้วย ทางด้านยองแจก็เซ็นสัญญากับ Sublime Artists Agency เช่นเดียวกัน ส่วนจินยองเซ็นสัญญาอยู่กับ BH Entertainment ยูคยอมเซ็นสัญญากับ AOMG นอกเหนือจากนี้ทางสมาชิกวงยังปล่อยเพลง “Encore” ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลเซอร์ไพรส์สำหรับแฟน ๆ ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2021 ออกมาด้วย

8. MAMAMOO

โซลาร์, ฮวาซา และ มุนบยอล เซ็นสัญญาอยู่กับ RBW Entertainment ส่วนฮวีอินเซ็นสัญญาอยู่กับ THE L1VE