แบมแบม เป็นศิลปินไอดอลเคป็อปคนแรกที่ได้แสดง ในระหว่างพักครึ่งของการแข่งขัน NBA

แบมแบม หนึ่งในสมาชิกของวงบอยแบรนด์เคป็อปอย่าง GOT7 ได้แสดงในช่วงพักครึ่งของการแข่งขันของทีม Warriors

เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ NBA ระหว่างทีม Golden State Warriors กับทีม Los Angeles Lakers ที่จัดขึ้นที่ Chase Center ในซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งในครั้งนี้ทีม Warriors เป็นทีมเหย้าทำให้แบมแบมได้ทำการแสดงในช่วงพักครึ่งของการแข่งขัน และการแสดงของเขาก็ได้ทำให้บัตรการเข้าชมการแข่งขันบาสเกตบอลขายหมด และแน่นอนว่าผู้ชมส่วนใหญ่คือเหล่าแฟนๆเคป็อปนั่นเอง

โดยการแสดงครั้งนี้ไม่ได้มีการจัดเวทีขึ้นแต่อย่างใด ทำให้แบมแบมต้องแสดงที่เซ็นเตอร์คอร์ทท่ามกลางเหล่าแดนเซอร์มากมาย และใช้เวลาในการแสดงไปประมาณ 10 นาที (รวมการแสดง ‘Pandora’, ‘Ride or die’ และ ‘Wheels Up’) ถือได้ว่า แบมแบม เป็นศิลปินเคป็อปคนแรกที่ทำได้ เพราะไม่เคยมีศิลปินเคป็อปคนไหนเคยทำการแสดงในช่วงพักครึ่งของการแข่งขัน NBA มาก่อน อีกทั้งเพลง ‘Wheels Up’ ยังเป็นเพลงใหม่ล่าสุดของ แบมแบม ที่ได้ทำการเปิดตัวและแสดงที่ Chase Center เป็นที่แรก นับว่าเป็นการปล่อยซิงเกิ้ลที่พิเศษสุดๆ

เมื่อต้นปี 2022 แบมแบม ได้ถูกประกาศให้เป็นโกลบอลแอมบาสเดอร์ของทีม Warriors ซึ่งนักบาสเกตบอลคนโปรดของเขาอย่าง สตีเฟ่น เคอร์รี่ ก็ได้ลงเล่นในลีกนี้ด้วย ซึ่งในระหว่างการสัมภาษณ์ล่าสุด แบมแบม ได้ถูกถามถึงชื่อผู้เล่นที่เขาชอบในลีกนี้ แบมแบมตอบว่า “ผมว่าทุกคนทำได้ดีมากๆครับ แต่สำหรับผม ผมขอเลือก สตีเฟ่น เคอร์รี่ ครับ ผมว่าเขาสามารถเปลี่ยนเกมได้อย่างน่าทึ่ง ผมนับถือเขาจริงๆ” แต่น่าเสียดายที่ สตีเฟ่น เคอร์รี่ ไม่ได้อยู่บนสนามในวันที่แบมแบมแสดง เนื่องจากเขาต้องทำกายภาพบำบัดอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าต่อไป

สุดท้ายนี้ แน่นอนว่าแฟนๆหลายคนก็ได้เรียกร้องให้แบมแบมได้ร่วมงานกับทาง Warriors มากขึ้น และหวังว่า แบมแบม จะได้พบกับนักบาสคนโปรดของเขาอย่าง สตีเฟ่น เคอร์รี่ ในเร็ววันนี้