อาร์มี่ขอให้นักการเมืองเกาหลีใต้ “หยุดใช้” BTS เป็นเครื่องมือทางการเมือง

เหล่าแฟนคลับต่างไม่พอใจกับการรายงานของสื่อที่นำเสนอข่าวว่า BTS จะขึ้นแสดงในงานรับตำแหน่งของประธานาธิบดีคนใหม่

หลังจากมีรายงานว่า BTS ถูกเชิญให้ไปแสดงในงานรับตำแหน่งของประธานาธิบดีคนใหม่ของเกาหลีใต้อย่าง ยุนซอกยอล เหล่าอาร์มี่ในเกาหลีใต้ก็ได้ออกมาเรียกร้องให้นักการเมืองหยุดแอบอ้างและใช้วง BTS เป็นเครื่องมือทางการเมือง

ซึ่งรายละเอียดในเนื้อหาข่าวได้เผยว่า คณะกรรมการการเปลี่ยนผ่านประธานาธิบดีกำลังหารือเกี่ยวกับการแสดงของ BTS ในพิธีเปิดงาน และเมื่อข้อมูลดังกล่าวถูกสื่อปล่อยออกไป เหล่าอาร์มี่ก็ได้ไปแสดงความไม่พอใจในเว็บไซต์ของคณะกรรมการการเปลี่ยนผ่านประธานาธิบดี โดย Korea Herald สื่อของเกาหลีใต้ได้รายงานว่า มีข้อความแสดงความคิดเห็นมากกว่า 1,000 ข้อความบนเว็บไซต์ดังกล่าวเพื่อเรียกร้องให้นักการเมืองหยุดแอบอ้างและใช้ชื่อเสียงของวง BTS เพื่อผลประโยชน์ในทางการเมือง และนี่คือตัวอย่างข้อความแสดงความคิดเห็นของเหล่าอาร์มี่ที่เราได้ยกตัวอย่างมา

“พิธีเปิดนะไม่ใช่งานเทศกาล”

“BTS ไม่ใช่เครื่องมือทางการเมือง”

“หยุดใช้ BTS เป็นเครื่องมือทางการเมือง”

หลังจากที่เหล่าอาร์มี่ได้ไปแสดงความเห็นในเชิงที่ไม่พอใจมากมายบนเว็บไซต์ ทางคณะกรรมการการเปลี่ยนผ่านประธานาธิบดีก็ได้ออกมาแถลงถึงประเด็นดังกล่าวในวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมาว่า “พวกเราไม่ได้วางแผนหรือหารือเกี่ยวกับการแสดงของ BTS เลย” พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า “พวกเราไม่เคยติดต่อกับค่ายต้นสังกัดของ BTS อย่าง HYBE ในเรื่องการแสดงในพิธีเปิดเลยด้วยซ้ำ”

นอกจากนี้ ยุนซอกยอล ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในระหว่างการหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งประธานาธิบดีของเกาหลีใต้อีกด้วย ซึ่งสาเหตุก็มาจากการที่เขาได้ปล่อยวิดีโอที่มีชื่อว่า “Al Yoon Seok Yeol will join ARMY purple heart.” ออกมา และต่อมาไม่นานคลิปวิดีโอนั้นก็ถูกลบไปหลังจากได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์มาอย่างมากมายจากเหล่าแฟนคลับของหนุ่มๆวง BTS อย่างอาร์มี่นั่นเอง

ที่มา  นำข้อมูลไปลงยูทูปต้องได้รับออนุญาตก่อน