มาร์ค ต้วน GOT7 เผยว่าเกือบจะเลิกทำเพลงไปแล้ว

พวกเราดีใจมากที่เขายังทำมันต่อ และต่อไปนี้คือเหตุผลว่าทำไมเขาถึงเลิกทำเพลงไม่ได้

มาร์ค ต้วน หนึ่งในสมาชิกของวง GOT7 ที่กำลังประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินเดี่ยว ถึงแม้ว่ามันเกือบจะไม่เกิดขึ้นแล้วก็ตาม

มาร์คเพิ่งได้มาเป็นแขกรับเชิญในช่องยูทูปของ Cosmpolitan ซึ่งในสัมภาษณ์ในครั้งนี้เขาก็ได้สัมภาษณ์ตัวเขาเอง และมีคำถามหนึ่งถามที่ว่า “คุณเคยคิดจะเลิกเป็นนักร้องหรือนักดนตรีมั้ย?” มาร์คจึงตอบว่า “ใช่ครับ มี ประมาณปีที่แล้วมั้งครับ ผมคิดจริงๆว่าจะยอมแพ้และไม่ทำงานเกี่ยวกับสายดนตรีและเพลงอีกต่อไป ไม่รู้ว่าเป็นเพราะตอนนั้นผมต้องการหยุดพักหรือว่าอาจจะเพราะพึ่งทำมันเสร็จไป”

มาร์คเริ่มต้นเป็นศิลปินเดี่ยวหลังจาก GOT7 ประกาศไม่ต่อสัญญากับ JYP Entertainment เมื่อปีที่แล้ว โดยมาร์คได้ปล่อยซิงเกิ้ลมาแล้วหลายเพลงรวมถึงเพลง “lonely” ที่เพิ่งปล่อยไปเมื่อเร็วๆนี้อีกด้วย

ส่วนในการให้สัมภาษณ์กับอีกที่หนึ่ง อย่าง Flaunt มาร์คกล่าวว่า อาชีพศิลปินเดี่ยวของเขาเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจที่จะทำเพลงต่อไป

“หลังจากย้ายกลับไปที่อเมริกาและมีอิสระในการค้นหาและสร้างสรรค์ผลงานด้วยตัวเอง ผมก็รู้สึกอยากจะทำมันต่อไป และผมรู้สึกดีใจมากที่ไม่ได้ทำเพลงเพราะรู้สึกสนุกเพียงอย่างเดียว แต่รู้สึกว่ายังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างมากมายที่ผมต้องการที่จะแสดงให้แฟนๆได้เห็น” มาร์คกล่าว

นอกจากนี้มาร์คยังเผยอีกว่า เขากำลังเตรียมปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ของเขาที่มีชื่อว่า “save me” ในวันที่ 7 เมษายนที่จะถึงนี้ เวลาเที่ยงคืนของเกาหลีอีกด้วย