ดาฮยอน (Dahyun) TWICE เผยเคล็ดลับการลดน้ำหนัก

ในบทสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของดายอนแบบ ASMR เธอได้เปิดเผยว่ากำลังลดน้ำหนักอยู่ พร้อมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการควบคุมน้ำหนักของเธอ

เมื่อวันที่ 5 เมษายน JYP Entertainment ได้อัปโหลดบทสัมภาษณ์แบบ ASMR ของดายอน หนึ่งในสมาชิกวง TWICE ลงทางช่องยูทูปเพื่อโปรโมทโฟโต้บุ๊ค ‘Yes,I am Dahyun’ ซึ่งในระหว่างการสัมภาษณ์ ดายอน ถูกถามว่า “ให้เล่าเกี่ยวกับสิ่งที่ทำในวันหยุด” เธอจึงเล่าไปตามตรงว่า เธอมีความลับอยู่หนึ่งอย่างที่ไม่มีใครรู้มาก่อนเกี่ยวกับเรื่องนี้ และจะเปิดเผยกับวันซ์เป็นครั้งแรก

โดยดายอนได้เล่าว่า ตอนที่เธอต้องถ่ายโฟโต้บุ๊ค “Yes,I am Dahyun” เธอรู้สึกกดดันและกังวลเป็นอย่างมาก เนื่องจากเธอจะต้องถ่ายรูปตัวเธอเองให้ครบ 100 รูป ซึ่งเธอก็ต้องการที่จะแสดงให้แฟนๆได้เห็นในด้านที่แตกต่างออกไปจากเดิมและต้องเป็นสิ่งที่วันซ์ไม่เคยเห็นมาก่อน

และหลังจากที่คิดมาอย่างหนักว่าจะทำอะไรดี ดายอนก็ได้ตัดสินใจว่าจะลดนำหนัก โดยปกติของทุกวันดายอนจะต้องได้กินของหวานที่เป็นช็อกโกแลตอย่างน้อยหนึ่งอย่าง เช่น โอรีโอปั่น พร้อมทั้งยอมรับว่า ตัวเธอเองก็เกือบจะขาดขนมปังไม่ได้เช่นกัน แต่สุดท้ายเธอก็ยอมที่จะลดขนมหวานทั้งหมดลงเพื่อลดน้ำหนักสำหรับการถ่ายโฟโต้บุ๊คในครั้งนี้ และนอกจากลดของหวานแล้วเธอก็ยังเริ่มออกกำลังกายมากขึ้นอีกด้วย และหลายๆคนอาจจะมองว่ารูปร่างภายนอกของเธอดูไม่ค่อยแตกต่างไปจากเดิมมากเท่าไร นั่นก็เป็นเพราะเธอลดน้ำหนักไปเพียง 2 กิโลกรัม หรือ 4.4 ปอนด์นั่นเอง

หลังจากที่ได้เปิดเผยว่ากำลังลดน้ำหนักอยู่ ดายอนก็พูดติดตลกว่า “แต่ของกินของฉันอาจจะหมดภายในคืนนี้” เพราะจากการที่เธอลดน้ำหนัก ทำให้เธอต้องลดอาหารหลายอย่าง และในขณะเดียวกันความหิวมันก็ได้สะสมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเธอบอกว่า เธออยากกินของหวาน เนื้อ บะหมี่ หรืออะไรก็ตามที่ทำจากกลูเตน พร้อมทั้งบอกเพิ่มเติมว่า “ฉันกินมันทั้งหมดได้แน่ๆค่ะ”

อย่างไรก็ตาม ดายอนก็ได้กล่าวว่าเธอจะพยายามให้มากที่สุดเพื่อให้น้ำหนักของเธอลดลง และแน่นอนว่าถ้าน้ำหนักลดเร็วเกินไปก็จะได้น้ำหนักกลับคืนมาอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน