10 ไอดอลชายเคป็อปที่เป็นลูกคนเดียว

ไอดอลทั้งหมดในลิสต์นี้เป็นความภูมิใจของครอบครัวอย่างแท้จริง!

ไอดอลในวงการเคป็อปส่วนใหญ่มักจะมีพี่น้องในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นพี่สาว น้องสาว พี่ชาย หรือน้องชาย และมีบ่อยครั้งที่พี่น้องในครอบครัวเดียวกันกลายมาเป็นไอดอลในวงการเคป็อปด้วยกันทั้งคู่ เช่น แชรยอง ITZY และ แชยอน อดีตสมาชิกวง IZ*ONE เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม ไอดอลชาย 10 คน ที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ ได้เติบโตขึ้นมาโดยปราศจากพี่น้อง หรือพูดอีกอย่างก็คือพวกเขาเหล่านี้เป็นลูกคนเดียวในครอบครัว ถ้าอยากรู้ว่าจะมีใครบ้างก็ตามมาดูกันเลยจ้า!

ชยอนู MONSTA X

ชยอนู เกิดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 1992 ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ มีครั้งหนึ่งที่เขาเคยโชว์วิดีโอของพ่อแม่ให้เห็นเมื่อ 2 – 3 ปีก่อน แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จักพวกเขามากนัก

คังแดเนียล

คังแดเนียล เกิดวันที่ 10 ธันวาคม 1996 พ่อแม่ของเขาแยกทางกันตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็ก และหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ถูกเลี้ยงดูโดยแม่เพียงคนเดียว ในตอนนั้นพวกเขาค่อนข้างลำบากเรื่องการเงิน แต่สุดท้ายคังแดเนียลก็สามารถเลี้ยงดูครอบครัวของตนเองได้ด้วยสิ่งที่เขาพยายามทำงานอย่างหนักจากอาชีพที่รัก

อนยู SHINee

อนยู เกิดเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 1989 ณ ควังเมียง ประเทศเกาหลีใต้ กล่าวกันว่า พ่อแม่ของเขาเป็นเจ้าของร้านเนื้อ และดูเหมือนว่าเขาจะใกล้ชิดและรักพ่อแม่ของเขาสุด ๆ ผู้ซึ่งคอยสนับสนุนให้เขาไล่ตามความฝันทางดนตรี

เจบี GOT7

เจบี เกิดวันที่ 6 มกราคม 1994 ณ โกยาง ประเทศเกาหลีใต้ พ่อแม่ของเขาแยกทางกันตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็ก เนื่องจากปัญหาเรื่องการดื่มของพ่อ จึงทำให้พวกเขาทะเลาะกันบ่อย โชคดีที่ในเวลาต่อมาเจบีได้อาศัยอยู่กับคุณแม่และพ่อเลี้ยงของเขา ดูแล้วน่าจะเป็นสภาพแวดล้อมที่ส่งผลดีกับตัวของเขาเลยทีเดียว

โจชัว SEVENTEEN

โจชัว เกิดวันที่ 30 ธันวาคม 1995 ที่ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้เขาเคยพูดว่า พ่อแม่เป็นไอดอลแบบอย่างของเขา และแน่นอนว่าพวกเขาจะต้องภูมิใจในความสำเร็จของลูกคนนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

ฮยอนจิน Stray Kids

ฮยอนจิน เกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2000 โดยมีรายงานว่าคุณพ่อของเขาได้ทำธุรกิจอยู่แถวซองแนดง ส่วนคุณแม่ของเขาก็เป็นแม่บ้านอยู่ที่บ้าน นอกจากนี้ บ้านของเขายังมี ‘Kkami’ น้องหมาพันธุ์ชิวาวาขนยาวที่เติบโตมาพร้อม ๆ กับฮยอนจินในช่วงวัยรุ่นอีกด้วย

เลย์ EXO

เลย์ เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 1991 ณ เมืองฉางซาในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน นอกจากที่เลย์จะโตมาพร้อมกับพ่อแม่ของเขาแล้ว เขายังเคยอาศัยอยู่กับคุณปู่ คุณย่า คุณตา และคุณยายของเขาอีกด้วย

ยอนจุน TXT

ยอนจุน เกิดวันที่ 13 กันยายน 1999 ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เขาไม่ได้พูดถึงพ่อแม่ของตัวเองมากนัก แต่ได้รับการยืนยันมาแล้วว่าเขาไม่มีพี่น้องแน่นอน

แจฮยอน NCT

แจฮยอน เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 1997 ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวัยเด็กเขาอาศัยอยู่ที่เมืองคอนเนตทิคัตเป็นเวลาหลายปี และกล่าวกันว่า พ่อแม่ของเขาเป็นอาจารย์อยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง

จอห์นนี่ NCT

จอห์นนี่ เกิดเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 1995 ที่ชิคาโก อิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีรายงานว่า แม่ของเขาทำงานให้กับบริษัทโฆษณาต่างชาติในประเทศบ้านเกิดของเขาในฐานะผู้อำนวยการ ส่วนพ่อของเขานั้นไม่ระบุว่าทำอาชีพอะไร

ที่มา koreaboo