10 ไอดอลเคป็อปที่อยากจะเป็นหมอและพยาบาล

ก่อนที่พวกเขาจะเดบิวต์เข้าสู่วงการเคป็อป แน่นอนว่าพวกเขาก็เคยมีความฝันที่อยากจะทำงานในอาชีพอื่นๆมาก่อน

และนี่คือ 10 ไอดอลเคป็อปที่เคยมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นหมอและพยาบาล

1. ชาอึนวู ASTRO

ถ้าชาอึนวูไม่ได้ผ่านการออดิชั่นของ Fantagio Entertainment และเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง ASTRO เขาก็สามารถที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยทางด้านการแพทย์ได้ เนื่องจากเป้าหมายของเขาในตอนแรกคือการประกอบอาชีพหมอ นอกจากนี้เขาก็ยังอยากที่จะเป็นครูและผู้ประกาศข่าวอีกด้วย

2. ไค EXO

ในปี 2016 ระหว่างที่เขากำลังออกรายการสดอยู่ ไค EXO ก็ได้เปิดเผยกับแฟนๆว่า ถ้าตอนนี้เขาไม่ได้เป็นไอดอลเคป็อป เขาก็อาจจะไปเป็นหมอ โดยเขาได้ให้เหตุผลว่า การที่เขาใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นหมอก็เพราะแม่ของเขาเคยทำงานในวงการแพทย์มาก่อน เขาจึงอยากที่จะเดินตามรอยเท้าของแม่

3. ซากุระ อดีตสมาชิกวง IZ*ONE

ในการให้สัมภาษณ์ก่อนเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง IZ*ONE มิยาวากิ ซากุระ ได้เล่าว่านอกจากความฝันที่อยากเป็นไอดอลเธอก็มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นหมออีกเหมือนกัน โดยเธอระบุอย่างชัดเจนว่าเธอต้องการที่จะเป็นสูตินรีแพทย์ เพราะเธอมีความรู้สึกว่าเธอจะภูมิใจทุกครั้งที่สามารถช่วยให้ชีวิตหนึ่งชีวิตได้ลืมตาสู่โลกใบนี้

4. แจมิน NCT

แจมินก็เป็นไอดอลเคป็อปอีกคนหนึ่งที่อาจจะเป็นหมอได้ เพราะเมื่อตอนที่เขายังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษา เขาเคยมีความฝันอยากที่จะเป็นหมอ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับเขาเพราะเขาเคยทำงานเป็นอาสาสมัครอยู่หลายครั้งในช่วงวัยหนุ่ม ซึ่งนั่นก็ชัดเจนแล้วว่าเขามีความต้องการที่อยากจะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ทุกคนมากขนาดไหน

5. เยริน อดีตสมาชิกวง GFRIEND

อีกหนึ่งไอดอลเคป็อปหญิงที่เป็น 1 ใน 10 รายชื่อก็คือ อดีตสมาชิกวง GFRIEND อย่างเยรินนั่นเอง โดยครั้งหนึ่งเธอได้เปิดเผยกับเหล่าแฟนๆว่าถ้าเธอไม่ได้เดบิวต์เป็นไอดอลเคป็อป เธอก็อาจจะไปเป็นพยาบาล นอกจากนี้เธอก็ยังมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นแอร์โฮสเตสกับพนักงานธนาคารอีกด้วย

6. ดงวู INFINITE

ดงวูได้เปิดเผยว่าเขาอยากที่จะทำงานเกี่ยวกับการแพทย์ในฐานะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์แผนจีน โดยให้เหตุผลเพิ่มเติมว่าที่เขาอยากจะเป็นหมอก็เพราะต้องการรักษาคุณยายที่ป่วยเป็นโรคที่ต้องใช้การรักษาแบบที่กล่าวไปข้างต้น

7. ฮเยวอน อดีตสมาชิกวง IZ*ONE

อีกหนึ่งคนที่อยู่ในรายชื่อก็คือ อดีตสมาชิกวง IZ*ONE อย่าง ฮเยวอนนั่นเอง โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางนิตยสารว่า ถ้าไม่ได้เป็นไอดอลแบบทุกวันนี้เธอก็อาจจะไปเป็นพยาบาลแล้วก็ได้

8. ดงฮยอน AB6IX

ในงานแฟนไซน์งานหนึ่ง แฟนๆได้ถามเขาว่า ถ้าเขาไม่ได้เป็นไอดอล เขาอยากที่จะประกอบอาชีพอะไร ดงฮยอนก็ได้ตอบกลับไปว่า เขาฝันว่าอยากจะเป็นหมอ หรือไม่ก็อาจจะเป็นครู

9. ไคล่า อดีตสมาชิกวง PRISTIN

เมื่อตอนที่เธอยังเด็ก เธอได้ฝันว่าเธออยากที่จะเป็นหมอ และถ้าตอนนี้เธอไม่ได้ติดสัญญาภายใต้การดูแลของต้นสังกัดแล้ว เธอก็อาจจะไปอยู่อเมริกาและกำลังเดินตามความฝันในการเป็นหมอของเธอก็เป็นได้

10. ลีอึนซัง อดีตสมาชิกวง X1

หนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นตอนประถมของอึนซัง ได้เปิดเผยว่า ความฝันในวัยเด็กของลีอึนซัง คือการเป็นหมอ และยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า อึนซังได้เขียนความฝันนี้ของเขาไว้ในหนังสือรุ่นอีกด้วย

ในความคิดของคุณ คุณคิดว่าพวกเขาเหมาะกับอาชีพหมอและพยาบาลหรือไม่