ชูก้า BTS ได้เลือก “สี” ที่บ่งบอกตัวตนของเหล่าสมาชิกแต่ละคนในวง

แต่ละสีที่มีอยู่ในสีรุ้งก็ให้ความหมายและอารมณ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง มาดูกันเถอะว่าสีไหนจะบ่งบอกตัวตนของเหล่าสมาชิก BTS ได้ดีที่สุด?

ใน Snack Time ซึ่งเป็นวิดีโอใหม่สำหรับแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ BTS ในประเทศญี่ปุ่น ชูก้าได้ตอบคำถามสั้น ๆ Q&A และเมื่อเขาถูกขอให้อธิบายว่า ถ้าเพื่อนสมาชิกใน BTS กลายเป็น “สี” ใครจะเป็นยังไง โดยชูก้าได้เริ่มจากการอธิบายถึงตัวเองก่อน

ตามที่ชูก้าบอก เขาเลือกให้ตัวเองเป็น “สีน้ำเงิน/ฟ้า (Blue)” แม้ว่าเขาจะไม่ได้อธิบายเบื้องหลังเพิ่มเติมว่าทำไมถึงเลือกสีนี้ให้ตัวเอง แต่สีน้ำเงิน/ฟ้าก็ดูหมาะสมกับศิลปินคนนี้มากที่สุดแล้วล่ะ สีฟ้าเป็นตัวแทนสีที่ให้ความรู้สึกใจเย็น สงบ นึกถึงท้องฟ้าและมหาสมุทร ในหลาย ๆ วัฒนธรรมก็มีการกล่าวว่า สีฟ้านั้นให้ความรู้สึกสงบ แสดงถึงสติปัญญา และให้ความรู้สึกมั่นคง

ชูก้าเลือกสีที่เด่นที่สุดในสีรุ้งให้กับวี นั่นก็คือ “สีแดง” นั่นเอง สีแดงเป็นตัวแทนของความรัก ความหลงใหล ความกล้าหาญ ความโชคดี และความสุข ถือเป็นสีที่โดดเด่นออกมาโดยไม่ต้องพยายามอะไรเลยจริง ๆ

แล้วมักเน่ทองคำแห่ง BTS ล่ะ? จะได้สีอะไรนะ? แน่นอนอยู่แล้ว ชูก้าเลือก “สีชมพู” ให้กับจองกุก สีชมพูเป็นตัวแทนของความร่าเริงสดใส เป็นสีที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน มีเสน่ห์ เป็นสัญลักษณ์ของความรัก ดอกไม้ และอัญมณี

ชูก้าเลือก “สีเทา” ให้กับ RM ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะ RM ก็เลือกสีนี้ให้กับตัวเองในขณะที่เขากำลังตอบ Q&A คำถามนี้เช่นเดียวกัน สีเทาถือเป็นสีที่แสดงความเป็นกลาง มีความสมดุล เพราะเป็นสีที่อยู่กึ่งกลางระหว่างสีขาวและสีดำนั่นเอง มันให้ความรู้สึกซับซ้อนแต่กลับแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ ในธรรมชาติสีเทาก็สามารถพบเจอได้ตามแร่ธาตุและหินต่าง ๆ

สำหรับเจโฮปแล้ว ชูก้ามองว่าเขาเป็น “สีเขียว” ถือเป็นสีแห่งสุขภาพ แสดงถึงความมีชีวิตชีวา และให้ความรู้สึกวัยเยาว์ บ่อยครั้งมักจะเกี่ยวโยงกับการเกิดใหม่ เติบโต และความสุขในชีวิต สำหรับในธรรมชาติแล้ว สีเขียวก็สามารถพบเห็นได้ทุกที่ที่คุณมองเห็น ตั้งแต่ต้นไม้ พืช แมลง ไปจนถึงอัญมณี

ต่อมาชูก้าได้เลือก “สีเหลือง” ให้กับทั้งจินและจีมินเหมือนกัน ถือเป็นสีที่แสดงถึงความเจิดจ้า แสงแดด ความสุข ความไร้เดียงสา และให้ความรู้สึกมิตรภาพอันแน่นแฟ้น นอกจากนี้สีเหลืองยังเป็นสีประจำอันโดดเด่นของ “เนย (Butter)” อีกด้วยนะ!

ต้องได้รับอนุญาตก่อนนำบทความไปลงยูทูป