แผนที่หมู่บ้านในปูซาน ปักหมุดครอบครัวจองกุก ทำให้เกิดขัดแย้ง

แผนที่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ได้นำมาซึ่งประเด็นความขัดแย้ง เนื่องจากพวกเขาได้ทำการเปิดเผยพร้อมปักหมุดแผนที่บ้านครอบครัวของจองกุก BTS

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ Busan Ilbo พบว่า the Yeonsan Village Social Welfare Center หรือศูนย์สวัสดิการหมู่บ้านในยอนเจของปูซาน และองค์กรความมั่นคงในชุมชนยอนเจได้เปิดเผยแผนที่ของหมู่บ้านยอนซาน ในปี 2021

ในแผนที่ก็จะมีการปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ เช่น โรงเรียน สวนสาธารณะ และอื่น ๆ แต่สิ่งที่ทำให้เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาก็คือ มีการปักหมุดอยู่ที่บ้านเก่าของคุณย่าจองกุก BTS ด้วย

บ้านหลังเก่าได้ถูกเครื่องหมายปักหมุดอยู่ในแผนที่นี้ พร้อมกับคำบรรยายว่า “บ้านที่คุณย่าของจองกุก BTS เคยอาศัยอยู่” โดยในขณะนี้ บ้านดังกล่าวไม่มีคนอาศัยอยู่แล้ว แต่กลับแสดงบนแผนที่ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ศูนย์สวัสดิการหมู่บ้านในยอนเจได้ให้คำอธิบายว่า “ในขณะที่เรากำลังออกแบบแผนที่ เราได้รับคำแนะนำว่าให้ใส่สิ่งที่น่าสนใจลงไปด้วย ดังนั้นเราจึงตัดสินใจว่าจะใส่สถานที่ที่เกี่ยวโยงกับดาราไอดอลลงไป”

อย่างไรก็ตาม มีรายงานออกมาว่าการปักหมุดบนแผนที่ดังกล่าว ยังไม่ได้รับความยินยอมจากจองกุก BTS มาก่อน หรือแม้แต่คนในหมู่บ้านยอนซานเองด้วย เนื่องจากชาวบ้านที่อยู่อาศัยในหมู่บ้านอ้างว่า เป็นเหมือนการบุกรุกความเป็นส่วนตัวและสร้างความรำคาญให้กับพวกเขา เพราะนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาส่วนใหญ่ก็จะมาเพื่อถามว่าบ้านเก่าของคุณย่าจองกุกตั้งอยู่ที่ไหน

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านรายหนึ่งได้กล่าวว่า “ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าบ้านอยู่ไหน แต่ชอบมีคนหนุ่มสาวเข้ามาถามว่ามันอยู่ที่ไหน มันก็เป็นเรื่องที่ออกจะเกินไปสักหน่อย ที่พวกเขาทำการปักหมุดว่าหมู่บ้านนี้เคยเป็นที่อยู่ของคุณย่าของนักร้องไอดอลชื่อดังน่ะ”

ที่มา