10 ศิลปินเกาหลีที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงยอดเยี่ยม

ไอดอลคนไหนที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงแล้วมีทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยมบ้าง?” มาดู 10 อันดับแรกกันเลย!

นิตยสาร Forbes Korea ได้เปิดเผยผลการสำรวจทั่วโลกในหัวข้อ  “ใครคือ ‘actdols’ (นักแสดง + ไอดอล) ที่คุณไว้วางใจมากที่สุด?” โดยแบบสำรวจนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อพิจารณาไอดอลเคป็อปชั้นนำที่ประสบความสำเร็จในอาชีพด้านการแสดง

10 อันดับนักแสดงไอดอล นักแสดงชาย นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม

จากการโหวตระหว่างวันที่ 26 มกราคม ถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ผลออกมาว่า จินยอง GOT7 และจีซู BLACKPINK ครองอันดับหนึ่งในแต่ละหมวด (ชาย-หญิง)

ในประเภทชาย จินยอง นักร้องเสริมและเซ็นเตอร์ของ GOT7 ได้รับรางวัลนี้หลังจากได้คะแนน 61, 145 โหวต โดยการผันตัวจากไอดอลมาเป็นนักแสดงครั้งแรกผ่านละครเรื่อง “Dream High 2” ทางช่อง KBS และเป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เขายังได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกอย่างล้นหลามสำหรับทักษะการแสดงที่ดึงดูดใจคนดู ซึ่งแตกต่างไปจากภาพลักษณ์ที่สดใสของเขาเมื่อตอนเป็นนักร้องไอดอล

ตั้งแต่นั้นมา ชื่อเสียงของเขาก็พุ่งสูงขึ้นและในที่สุดก็กลายเป็นที่รู้จักจากผลงานต่างๆ เช่น “My Love Eundong” “The Devil Judge” และ “Yumi’s Cells”

ในประเภทหญิง จีซู BLACKPINKนักร้องนำของเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกอย่าง BLACKPINK ได้รับคะแนนสูงสุด 10, 011 โหวต โดยเธอได้โชว์ฝีมือด้านการแสดงละครเรื่องแรกของเธอในฐานะนักแสดงนำเรื่อง “Snowdrop”ที่เพิ่งจบไปไม่นานนี้ โดยในตอนแรกก่อนที่ละครออนแอร์ ได้มีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ทักษะการแสดงของเธออย่างมากมาย ซึ่งตอนนี้เธอก็ได้พิสูจน์ผ่านละครที่ออกอากาศไปแล้วว่าพวกเขาคิดผิด ไอดอลนักแสดงหญิง(จีซู)ได้รับความท้าทายจากการรับบทบาทเป็น “อึนยองโร” หญิงสาวผู้น่าสงสารที่ได้สูญเสียคนที่ตนรักท่ามกลางขบวนการประชาธิปไตยของเกาหลีในปี 1987

เช่นเดียวกับจินยอง GOT7 อึนวู ASTRO และD.O. EXO ยังติด 3 อันดับแรก ไอดอลนักแสดงชายยอดเยี่ยมตามลำดับอีกด้วย

โดยอึนอูเป็นไอดอลที่มีความสามารถหลากหลาย ซึ่งละครที่เขาแสดงเป็นที่รู้จักมากมาย รวมถึงละครเรื่อง “My ID is Gangnam Beauty” และ “True Beauty”

ในขณะเดียวกัน D.O. EXO ที่หลายคนรู้จักเขาในฐานะนักร้องระดับแนวหน้าในวงการเคป็อปแล้ว ผลงานการแสดงละครของเขายังเป็นที่ยอมรับอีกด้วย โดยในปี 2017 ไอดอลคนนี้ได้สร้างชื่อของเขาในฐานะนักแสดงชั้นนำหลังจากได้รับรางวัล “Blue Dragon Film Award” สำหรับนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากการแสดงที่ไร้ที่ติของเขาในภาพยนตร์เรื่อง “My Annoying Brother”

ส่วนอันดับ 2 ของไอดอลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมนั้นตกเป็นของ คิมเซจอง อดีตสมาชิกวง I.O.I และ GUGUDAN เธอยังคงได้รับความรักและการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากผู้ที่ชื่นชอบ k-pop และแฟนละคร เนื่องจากเธอมีทักษะการแสดงที่มั่นคงและหลากหลาย โดยการแสดงของเธอเป็นที่รู้จักผ่านผลงานละครมากมาย เช่น “School 2017” “The Uncanny Counter” และ “Business Proposal”

10 อันดับนักแสดงไอดอล นักแสดงชาย นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม

ประเภทชาย

จินยอง GOT7

อึนอู ASTRO

ดีโอ EXO

โรอุน SF9

จุนโฮ 2PM

ประเภทหญิง

จีซู BLACKPINK

คิมเซจอง อดีตสมาชิกวง I.O.I

ไอรีน Red Velvet

มิยอน (G)I-DLE

โบนา WJSN