5 วงไอดอลเคป็อปที่เคยถูกขัดจังหวะระหว่างทำการแสดงบนเวที

อุตสากรรมเคป็อปแข็งแกร่งและท้าทายในการอยู่ให้รอด มีหลายครั้งหลายคราวที่น่าเศร้าใจและต้องเห็นความฝันของศิลปินบางคนพังทลายลงก่อนที่พวกเขาแต่ละคนจะได้พิสูจน์ความสามารถของตัวเองด้วยการเป็นที่ยอมรับในระดับสากล การมีเพลงฮิตติดชาร์ต หรือความนิยมที่เพิ่มมากขึ้น

บางครั้งการแสดงที่ยิ่งใหญ่ในบางรายการเพลงที่เรารู้จักอาจต้องเผชิญกับการขาดความสุภาพและไม่แสดงถึงความมืออาชีพ ตัวอย่างที่พอจะเห็นภาพก็คือ ในขณะที่ทางช่องกำลังออกอากาศอยู่ จู่ ๆ ก็ไปขัดจังหวะเหล่าศิลปินระหว่างที่พวกเขากำลังทำการแสดง เหตุผลก็คือ อยากเปลี่ยนแปลงการแสดงอย่างกะทันหัน หรือไม่ก็อยากตัดการแสดงบางช่วงของพวกเขาออกไป และนี่ก็คือ 5 วงไอดอลเคป็อปที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์หยุดชะงักบนเวทีกะทันหัน จะมีวงไหนบ้าง? ตามไปดูกันเลย!

BLACKPINK

ระหว่างที่สาว ๆ BLACKPINK กำลังทำการแสดงเพลง ‘Forever Young’ อยู่บนเวทีงาน the 27th Lotte Duty-Free Family Festival 2018 แต่แล้วก็ต้องหยุดชะงักกลางคันเมื่อมีสตาฟวิ่งขึ้นไปบนเวทีและส่งสัญญาณให้ดนตรีหยุดในทันทีทันใด จากนั้นก็พาสาว ๆ ทั้ง 4 คนเดินกลับไปยังหลังเวที พวกเธอไม่ได้กลับมาทำการแสดงเป็นรอบที่สอง เนื่องจากเจนนี่ยังมีตารางการทำกิจกรรมอื่น ๆ อีก แต่ก็มีการเปิดเผยในภายหลังว่า การแสดงของพวกเธอถูกขัดจังหวะเพราะเหตุผลเรื่องความปลอดภัย

BTS

หนึ่งในเหตุการณ์ที่ไม่น่าเคารพมากที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเคป็อปก็คือ ตอนที่ BTS ถูกถอดออกจากไลน์อัปศิลปินที่จะขึ้นแสดงในงาน the Busan One Asia Festival 2016 ในขณะที่แฟน ๆ กำลังรอชมการถ่ายทอดสดอยู่ พวกเขาก็ได้รับแจ้งว่า หนุ่ม ๆ BTS จะไม่ปรากฏตัวบนเวทีเนื่องจากสถานการณ์บางอย่าง อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วหนุ่ม ๆ ก็ได้ทำการแสดงในช่วงสุดท้ายของงานโดยเปิดไฟเพียงครึ่งหนึ่ง และเสียงเชียร์ของเหล่า ARMY ก็ดังมากกว่าปกติ แต่หนุ่ม ๆ ก็ไม่ได้รับการออกอากาศ

APINK

แม้ว่าจะได้สถานะตำนานอีกหนึ่งวงของเคป็อป แต่ APINK ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่ได้รับการดูแลไม่ดีนักทั้งในรายการวาไรตี้และการถ่ายทอดสดดนตรี การแสดงของพวกเธอในเพลง ‘Eung Eung’ ที่งาน the 2019 KBS Song Festival ถูกตัดหยุดกะทันหันโดยไม่ปล่อยให้พวกเธอได้แสดงจนจบ ยิ่งไปกว่านั้น ก่อนที่พวกเธอจะขึ้นแสดง สาว ๆ ไม่ได้มีห้องว่างสำหรับการซ้อมและห้องสำหรับนั่งรอ เรียกได้ว่า ไม่มีแม้กระทั่งฮีทเตอร์ทำความร้อนด้วยซ้ำ! หลังจากนั้นก็มีสมาชิกในวงได้แชร์ความผิดหวังเหล่านี้ให้แฟน ๆ ได้ฟังทาง SNS

Kim Jae Hwan

ไม่เพียงแค่การแสดงของคิมแจฮวานในงาน MBC Gayo 2019 ที่ถูกตัดให้สั้นลงเท่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้แฟน ๆ รู้สึกแย่ยิ่งกว่านั้นก็คือ ตอนที่เขาต้องโค้งคำนับและกล่าวขอโทษในสิ่งนั้น ในขณะที่พิธีกรจางซองคยูกลับเรียกมันว่าเป็น “เสน่ห์” ของการถ่ายทอดสด ถึงแม้ว่าในภายหลังเขาจะออกมาขอโทษที่ไม่ได้ไตร่ตรองก่อนพูดให้ดี แต่แฟน ๆ หลายคนต่างก็ผิดหวังเป็นอย่างมาก

GOT7

ในบางกรณีการแสดงไม่ได้ถูกขัดจังหวะโดยเจ้าหน้าที่สตาฟเสมอไป แต่อาจจะมาจากแฟน ๆ ด้วย ในระหว่างการแสดงเพลง ‘Hard Carry’ ของ GOT7 ที่งาน the 2017 SGC (Seoul Girls Collection) SUPER LIVE IN SEOUL เหล่าสมาชิกได้กังวลเรื่องความปลอดภัยของแฟน ๆ ที่พยายามผลักและดันไปข้างหน้ามากจนทีมงานตัดสินใจหยุดเพลงและควบคุมสถานการณ์ก่อนที่จะเกิดอะไรขึ้น ต่อมายองแจก็ขอให้ผู้ชมถอยหลังกลับไปเล็กน้อย

ไม่อนุญาตให้นำข้อมูลไปลงช่องยูทูปก่อนได้รับอนุญาต