7 ไอดอลเคป็อปที่มีนามสกุลที่หายากมากที่สุดในวงการ

ในปี 2020 มีชาวเกาหลีใต้ประมาณ 83 ล้านคนที่อยู่อาศัยกระจายตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลก ในคนจำนวน 10 ล้านนั้น นามสกุลที่พบบ่อยมากที่สุดตามลำดับ ได้แก่ คิม (10.7 ล้านคน), ลี (7.3 ล้านคน) และปาร์ค (4.2 ล้านคน) จึงไม่แปลกใจว่าทำไมถึงมีไอดอลหลายคนที่ใช้นามสกุลเหล่านี้ อย่างไรก็ตามอันที่จริงก็มีคนที่มีนามสกุลหายากที่ไม่ค่อยมีใครใช้มากเท่าไหร่นัก หรืออาจจะมีเบื้องหลังมาจากประวัติศาสตร์ที่สำคัญ ๆ และต่อไปนี้คือ 7 ไอดอลเคป็อปที่มีนามสกุลที่หายากที่สุดในวงการ จะมีใครบ้าง? ตามไปดูกันเลย!

7. แจฮยอน Golden Child

แจฮยอนมีชื่อจริงเต็ม ๆ ว่า บง แจฮยอน ซึ่งนามสกุลของเขามีผู้ใช้เพียง 13,000 คนจากทั่วโลกเท่านั้น ตัวฮันกึลคือ 봉 ในขณะที่ฮันจาคือ 奉 หรือ 鳳 ซึ่งมีความหมายว่า “ฟีนิกซ์”

6. ซึงกวาน SEVENTEEN

ชื่อเต็มของซึงกวานคือ บู ซึงกวาน นามสกุลนี้มีผู้ใช้เพียง 10,600 คนจากทั่วโลก ตัวฮันกึลคือ 부 ในขณะที่ตัวฮันจาคือ 夫 โดยมีความหมายว่า “สามี”

5. ฮวังโบ (อดีตวง Chakra)

ชื่อเต็มของฮวังโบคือ ฮวังโบ ฮเยจอง นามสกุลนี้มีคนใช้ทั่วโลกเพียง 10,400 คน ตัวฮันกึลคือ 황보และตัวฮันจาคือ 皇甫 or 黃甫 ดูเหมือนว่านามสกุลนี้จะมาจากนามสกุลในภาษาจีน Huangfu ที่เป็นสำนักงานทหารในช่วงสมัยราชวงศ์โจว

4. แทยัง BIGBANG / วินวิน NCT

ชื่อเต็มของแทยังคือ ดงยองเบ ในขณะที่ชื่อภาษาเกาหลีของวินวินคือ ดงซาซัง (ที่มาจากชื่อภาษาจีนของวินวินคือ ต่งซือเฉิง) ไอดอลทั้งสองคนนี้ใช้นามสกุลร่วมกับคนประมาณ 6,000 คนทั่วโลก ตัวฮันกึลคือ 동 ในขณะที่ตัวฮันจาคือ 董

3. กาอน BONUSbaby

ชื่อเต็มของเธอคือ บัมกาอน นามสกุลนี้มีผู้ใช้เพียง 3,800 คนจากทั่วโลก ฮันกึลสะกดว่า 범 ในขณะที่ฮันจาสะกดว่า 范 หรือ 凡

2. มิยอน (อดีตวง Baby V.O.X)

มิยอนมีชื่อเต็ม ๆ ว่า คันมิยอน เธอใช้นามสกุลร่วมกับคนอื่น ๆ เพียง 2,500 คนจากทั่วโลก ตัวฮันกึลคือ 간 ในขณะที่ฮันจาคือ 簡

1. องซองอู

องซองอูใช้นามสกุลร่วมกับคนอื่น ๆ เพียงแค่ 967 คนจากทั่วโลก ตัวฮันกึลคือ 옹 ในขณะที่ฮันจาคือ 邕 หรือ 雍 ซึ่งมีความหมายประมาณว่า “ความสามัคคี”