เหตุผลที่จองกุก BTS ออกแบบเสื้อฮู้ดในคอลเลคชั่นของเขา

ผมใส่ใจกับรายละเอียดพวกนี้มาก” จองกุกกล่าว

จองกุก BTS เป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่เจาะลึกถึงรายละเอียดของคอลเลคชั่น HYBE Artist-Made ของเขาโดยการอธิบายแนวคิดเบื้องหลังผลงานรวมถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาออกแบบเสื้อฮู้ดนี้ขึ้นมา

เขาอธิบายเรื่องนี้ให้วีซึ่งเป็นพิธีกรรายการฟังโดยเขาบอกว่าเขาก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซนของตัวเอง จองกุกกล่าวว่า “เพื่อที่จะลองอะไรใหม่ ๆ” และก็ต้องแน่ใจด้วยว่าสิ่งที่จะลองทำนั้นมันไม่ได้ “ท้าทายจนเกินไป” ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ตัดสินใจเลือกที่จะทำเสื้อฮู้ดและอธิบายว่าทำไมมันถึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเขา

เสื้อฮู้ดเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ใส่ได้และใส่สบาย ซึ่งสิ่งนี้เป็นเป้าหมายสูงสุดของเขา นอกเหนือจากนี้จองกุกยังทำให้เหล่าอาร์มี่ทุกคนรู้สึกมีส่วนร่วมด้วยการพูดว่า “ท้ายที่สุดแล้วผมอยากเห็นมันถูกสวมใส่โดยผู้คนทุกขนาดและทุกรูปร่าง”

เป้าหมายในการรวมเอาความหลากหลายของผู้คนมาปรับใช้กับเสื้อผ้าที่จองกุกคิดนั้นแสดงให้เห็นถึงความเหมาะสมในการเลือกทำเสื้อฮู้ดของเขาและยังแสดงให้เห็นอีกว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจที่จะหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่ค่อนข้างฟิตหรือพอดีตัว โดยเขาพูดเสริมว่า “นั่นเป็นเหตุผลที่ผมออกแบบเสื้อฮู้ดให้หลวมและใส่สบาย”

เขาทำการออกแบบโดยคำนึงถึงประเภทของร่างกายที่มีความแตกต่างกัน จองกุกให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สร้างความแตกต่างเป็นอย่างมาก เขาตรวจสอบให้แน่ใจว่าแขนเสื้อของเขานั้นมีความกว้าง ส่วนช่วงเอวจะมีความ “เรียวเล็กน้อย” เพื่อให้เข้ารูปและใส่สวย ต่อมาในส่วนของแขนเสื้อก็จะมีความยาวเป็นพิเศษและตรงส่วนตะเข็บช่วงไหล่ก็จะ “ไม่สูงจนเกินไป”

ในทุกย่างก้าว ทุกขั้นตอนของการออกแบบ จองกุกทำให้ใครก็ตามที่ต้องการสวมใส่เสื้อฮู้ดตัวนี้แน่ใจว่าพวกเขาจะสามารถสวมใส่มันได้อย่างแน่นอน!