10 วงไอดอลเคป็อปที่ได้รับการยอมรับในเรื่องการร้องสด

ไปดู 10 วงไอดอลเคป็อปที่ได้รับการยอมรับในเรื่องการร้องสด ถึงขั้นที่แฟน ๆ ต่างก็มั่นใจว่าพวกเขาต้องกินแผ่น CD เป็นอาหารเช้าเข้าไปอย่างแน่นอน!

1. Kep1er

Kep1er ชนะในรายการเพลงครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2022 และระหว่างนั้นพวกเธอก็ได้โชว์เสียงร้องสด ๆ บนเวที หลายคนต่างก็ประหลาดใจที่สมาชิกทุกคนร้องกันอย่างสุดเสียงในทุกท่อน และสมาชิกแต่ละคนในวงก็มีเสียงที่เสถียรมาก ในช่วงเวลาที่ทั้งไอดอลรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ๆ กำลังถูกวิจารณ์เรื่องการร้องสด Kep1er กลับได้รับคำชมที่น่าประทับใจ

2. ITZY

ITZY เป็นวงที่สกิลการเต้นแข็งแรงมากเวลาที่แสดงสดเพลง “Not Shy” บนเวที เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2022 JYP Entertainment ได้อัปโหลดวิดีโอการซ้อมเต้นสเตจเพลง “Not Shy” ลงบน YouTube หลายคนต่างประหลาดใจที่เหล่าสมาชิกไม่เพียงแต่มีท่าเต้นที่ยากและซับซ้อนอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังแสดงการร้องสดให้ดูอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้ตกใจขึ้นไปอีก เมื่อได้ฟังเสียงของสาว ๆ ITZY เพราะมันเป๊ะราวกับเป็นเสียงร้องในเวอร์ชันสตูดิโอเลย ถ้าพูดถึงเสียงร้องโวคอลของวงนี้ก็คงต้องจัดอยู่ในอันดับท็อป ๆ เท่านั้น!

3. Red Velvet

Red Velvet เป็นวงที่รู้จักกันดีว่ามีเสียงร้องอันน่าทึ่ง โวคอลไลน์ประจำวงอย่างเวนดี้, ซึลกิ และจอย ต่างก็เป็นที่รู้จักในเรื่องความสามารถทางด้านการร้อง สาว ๆ ได้รับคำชมอย่างมากมายสำหรับการแสดงในเพลง “Queendom” ที่เสียงร้องสดของพวกเธอไม่เคยมีข้อผิดพลาดและไม่สร้างความผิดหวังให้กับพวกเราเลยสักครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวนดี้ที่มักจะได้รับคำชมจากผู้คนเสมอ บางคนถึงขั้นบอกว่าเธอร้องสด ๆ ได้ดีกว่าเวอร์ชันในสตูดิโออีก

4. EXO

ตอนที่ EXO เดบิวต์ หนุ่ม ๆ ถูกวิจารณ์ในเรื่องการเต้นและเสียงร้อง อย่างไรก็ตาม หลังจากที่พวกเขาทำงานหนักและฝึกฝนอย่างต่อเหนื่องมาหลายปี ในที่สุด EXO ก็กลายเป็นบอยกรุ๊ปที่ได้รับการยอมรับในเรื่องการแสดงสดบนเวที เพลง “Tempo” และ “Ko Ko Bop” ในเวอร์ชัน MR-removed ที่เคยไวรัลอย่างมากในอดีตได้แสดงให้เห็นแล้วว่า EXO สามารถร้องสดในขณะที่กำลังเต้นท่ายาก ๆ ได้อย่างลงตัว ไม่แปลกใจเท่าไหร่เลยว่าทำไมไอดอลรุ่นน้องหลาย ๆ วงถึงยกพวกเขาเป็นตัวอย่าง

5. MAMAMOO

ในลิสต์นี้จะไม่สำเร็จเลยถ้าขาดสาว ๆ วง MAMAMOO และเป็นที่รู้จักกันดีว่าพวกเธอนั้นมีพลังเสียงร้องที่สูงและหนักแน่น ทุกคนจะพบว่ามันยากมากที่จะเห็นสาว ๆ วงนี้ลิปซิงค์เพราะส่วนใหญ่พวกเธอมักจะร้องสดในการแสดงบนเวทีทั้งหมดนั่นเอง เสียงร้องสด ๆ ของพวกเธอบ่อยครั้งมักจะดังกว่า backing track บนเวทีอีกด้วย!

6. GFRIEND

GFRIEND เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการออกแบบท่าเต้นที่มีความซับซ้อน แต่ในขณะเดียวกันทักษะการร้องของสาว ๆ ก็ไม่ควรถูกมองข้าม ชาวเน็ตหลายคนชื่นชมเสียงร้องของสาว ๆ มานานหลายปี ทั้งในเรื่องการร้องเพลงที่มีเสียงมั่นคงมากแม้จะมีท่าเต้นที่คมยิ่งกว่ามีดก็ไม่สามารถทำอะไรพวกเธอได้

7. BTS

BTS ถือเป็นไอดอลอีกหนึ่งวงที่ขึ้นชื่อเรื่องการเต้นที่ซับซ้อนและเหนื่อยมาก นอกจากนี้พวกเขายังเป็นวงที่ร้องสดถึงแม้ว่าจะเหนื่อยจากการแสดงขนาดไหนก็ตาม เพลง “FAKE LOVE” และ “IDOL” ในเวอร์ชัน MR-removed ได้เคยกลายเป็นไวรัลในอดีตเช่นเดียวกัน ทำให้เห็นว่าเสียงร้องสดของหนุ่ม ๆ นั้นฟังดูเหมือนเสียงในสตูดิโอของพวกเขาเลย แม้ว่าจะต้องเต้นเคลื่อนไหวมากเพียงใดก็ตาม

8. Girls’ Generation

Girls’ Generation เดบิวต์ด้วยเพลง “Into the New World” และบ่อยครั้งที่เพลงนี้มักจะถูกใช้ในการประเมินทดสอบทักษะด้านการร้องของเหล่าเด็กฝึกหัด – นี่ถือเป็นการพิสูจน์ว่า SNSD เป็นมาตรฐานของวงการเคป็อปหรือเปล่า? เพลงนี้มีทั้งเสียงสูงและโน้ตสูง ๆ อยู่หลายจุด โดยเฉพาะเวอร์ชัน Ballad ของเพลงนั้นยากยิ่งกว่านี้ อย่างไรก็ตามเหล่าสมาชิกก็แสดงเพลงออกมาได้อย่างไร้ที่ติ พวกเธอเป็นวงที่สมกับฉายา “The Nation’s Girl Group (เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ)”

9. BTOB

บางคนเคยบอกว่าทักษะทางด้านการร้องของ BTOB อยู่ในระดับโวคอลโค้ช พวกเขาเก่งมาก เพราะเวลาที่ร้องสดนั้นจะมีความมั่นคงและสม่ำเสมอ และเมื่อพวกเขาต้องลิปซิงค์จะรู้สึกไม่เต็มที่มาก เพราะถ้าเป็นการร้องสดพวกเขาจะทำได้ดีกว่ามากเลยล่ะ

10. (G)I-DLE

(G)I-DLE เป็นอีกหนึ่งวงที่ตอนเดบิวต์แรก ๆ มักจะถูกวิจารณ์เรื่องเสียงร้อง แต่ในภายหลังพวกเธอก็ได้พิสูจน์ให้พวกเราเห็นแล้วว่าสามารถร้องสดได้ดี โดยในระหว่างการปรากฏตัวในรายการ “You Heeyeol’s Sketchbook” (G)I-DLE ร้องเพลงรักและได้พิสูจน์เสียงร้องอันแสนโดดเด่นของพวกเธอได้ยอดเยี่ยม บางคนถึงขั้นกล่าวว่า ทักษะการแสดงของพวกเธอเหมือนตอกย้ำชาวเน็ตที่เคยสงสัยในความสามารถของสาว ๆ ก่อนหน้านั้นเลยล่ะ

แน่นอนว่ายังคงมีวงไอดอลเคป็อปที่มีความสามารถในการร้องสดอีกเยอะทีได้รับการยอมรับว่าเสียงร้องสดเพราะมากขนาดไหน

*ไม่อนุญาตให้นำข้อมูลไปทำการลงช่องยูทูปก่อนได้รับอนุญาต

ที่มา