
สิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้เพื่อน ๆ ต้องประหลาดใจ!
บริษัทเคป็อปล้วนมีกฎเกณฑ์บางอย่างที่พวกเขาคาดหวังและต้องการให้เด็กฝึกปฏิบัติตาม และ Big Hit Entertainment ก็ไม่มีข้อยกเว้นสำหรับกฎเหล่านี้เช่นกัน โดยสมาชิกวง BTS และ TXT ได้ออกมาเล่าเกี่ยวกับกฎเกณฑ์ที่พวกเขาต้องปฏิบัติตามเมื่อตอนที่พวกเขายังเป็นเด็กฝึก
และในวันนี้เราจะมาพูดถึงกฎเกณฑ์บางอย่างที่เหล่าเด็กฝึกในค่าย Big Hit Entertainment จะต้องปฏิบัติตาม ว่าแต่จะมีกฎเกณฑ์อะไรบ้าง? ตามมาดูกันเลย!
1. บริหารร่างกาย
ในระหว่างการถ่ายทอดสด ซูบินและยอนจุน TXT ได้เล่าให้แฟน ๆ ฟังว่าในตอนที่พวกเขายังเป็นเด็กฝึก พวกเขาต้องบริหารจัดการร่างกายของตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและไม่ได้รับอนุญาตให้กินอาหารบางชนิดด้วย
2. ห้ามรับประทานอาหารในตึก
ซูบินและยอนจุน TXT เปิดเผยว่าในตอนที่พวกเขาเป็นเด็กฝึก พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้รับประทานอาหารในตึกของบริษัทหรือแม้แต่นำอาหารเข้าไปข้างในตึกก็ไม่ได้ด้วยเหมือนกัน
3. ห้ามออกเดท
ก่อนที่วง BTS จะเดบิวต์ พวกเขาได้ปล่อยเพลง “A Typical Trainee’s Christmas” ซึ่งเป็นเพลงที่พวกเขาแต่งเล่น ๆ เชิงสนุก ๆ เพื่อมอบให้กับค่าย Big Hit Entertainment โดยในเนื้อเพลงอาร์เอ็มได้พูดถึงสิ่งที่เขาไม่เห็นด้วยกับบริษัทที่จำกัดสิทธิ์ของพวกเขาเรื่องการออกเดท
“ที่ผมไม่มีแฟนเพราะว่าพวกเราใกล้จะได้เดบิวต์ ไอดอลคู่นั้นกำลังจะแต่งงานกันแต่เรายังถูกแยกเด็กฝึกชายและหญิงออกจากกัน? ประเด็นคืออะไร? รักกันไม่ได้แล้วเราจะแต่งเพลงรักยังไง? ถ้ามันขึ้นอยู่กับผม ผมจะสนับสนุนเรื่องการออกเดท!”
— อาร์เอ็ม
4. ห้ามนอนในสตูดิโอ
กฎที่น่าประหลาดใจอีกข้อหนึ่งที่เหล่าเด็กฝึกจากค่าย Big Hit Entertainment ถูกคาดหวังให้ปฏิบัติตามก็คือการไม่นอนในสตูดิโอนั่นเอง เรารู้กฎข้อนี้เนื่องจากยอนจุนและซูบิน TXT เคยพูดถึงเรื่องนี้ในระหว่างการไลฟ์สด
เพิ่มเติม : ห้ามสปอยล์หรือเปิดเผยข้อมูลของวง
โดยปกติเหล่าศิลปินจะไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดเผยข้อมูลของวงถ้าไม่ได้รับอนุญาตจากบริษัท แต่บางครั้งมันก็อาจจะถูกเปิดเผยโดยไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากก่อนที่วง TXT จะเดบิวต์แทฮยอนได้สปอยล์เกี่ยวกับตำแหน่งนักร้องของเขาโดยที่เขาไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ และแฟน ๆ ก็อดขำไม่ได้ที่เห็นแทฮยอนแหกกฎนี้
“ผมไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะฝุ่นละอองหรือเพราะว่าผมร้องโน้ตสูงบ่อย ๆ แต่เสียงของผมมันไม่เหมือนเดิมและนั่นทำให้ผมเจ็บปวดใจ แต่ก็ไม่เจ็บมากเท่าไหร่หรอก!”
— แทฮยอน