วงไอดอลเคป็อปที่เซ็นสัญญาภายใต้ค่ายเพลงของอเมริกา

เห็นได้ชัดว่า K-Pop กำลังได้รับความนิยมและมีกระแสที่เพิ่มขึ้นไปทั่วโลก ในขณะเดียวกันเราก็จะได้เห็นวงไอดอลและศิลปินเดี่ยวเริ่มเข้าไปสู่ตลาดเพลงสากลมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ แน่นอนว่ามีไอดอลหลายวงในเกาหลีใต้ที่สามารถประสบความสำเร็จในต่างประเทศได้ ดังนั้นก็ไม่แปลกอะไรถ้าค่ายเพลงหลาย ๆ ค่ายในอเมริกาจะสนใจและเลือกเซ็นสัญญากับกลุ่มไอดอลเหล่านี้ และต่อไปนี้ก็คือ 10 วงไอดอล K-Pop ที่เซ็นสัญญาภายใต้ค่ายเพลงในอเมริกา จะมีวงไหนบ้าง? ต้องตามไปดูกันเลย!

1. ATEEZ

แม้ว่าในขณะนั้น ATEEZ จะยังถือเป็นวงไอดอลน้องใหม่ แต่ในเดือนกรกฎาคมปี 2019 พวกเขาก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง RCA Records ซึ่งเป็นค่ายที่อยู่ภายใต้ Sony Music Entertainment และค่ายเพลงนี้ก็มีศิลปินชื่อดังมากมายอยู่ในสังกัด ไม่ว่าจะเป็น Khalid, Britney Spears, ZAYN, Miley Cyrus, Doja Cat, Shakira, A$AP Rocky, Childish Gambino และอื่น ๆ

Loading...

2. TXT

TXT ถือเป็นบอยกรุ๊ปอีกหนึ่งวงที่ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงในอเมริกาได้ ถึงแม้ว่าในขณะนั้นพวกเขาจะเป็นเพียงไอดอลหน้าใหม่ และในเดือนมีนาคมปี 2019 พวกเขาก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Republic Records เพื่อความสะดวกและจัดจำหน่ายในอเมริกา และในค่ายนี้ก็มีศิลปินชื่อดังมากมาย เช่น Taylor Swift, The Weeknd, Post Malone, Nicki Minaj, Drake และ Ariana Grande เป็นต้น

3. (G)I-DLE

คล้ายกับวง TXT เพราะว่า (G)I-DLE ก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Republic Records เช่นเดียวกัน พวกเธอเข้าร่วมค่ายในปี 2020 เพื่อขยายการโปรโมตไปสู่ตลาดในอเมริกา

4. BTS

ในปี 2018 หนุ่ม ๆ วง BTS ซึ่งถือเป็นวงที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการ K-Pop ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Columbia Records เพื่อเริ่มโปรโมตในตลาดอเมริกา และหลังจากนั้น 3 ปี ในปี 2021 พวกเขาก็ตัดสินใจเข้าร่วมค่ายเพลง Universal Music Group โดยให้สิทธิ์ภายใต้ Geffen Records และจัดจำหน่ายโดย INgrooves (อัปเดต) ตอนนี้ทาง BTS เตรียมย้ายจาก Columbia Records ไปอยู่กับ Universal Music Group เป็นที่เรียบร้อย

5. NCT 127

ในปี 2019 NCT 127 ได้ร่วมมือกับ Capitol Music Group และบริษัทในเครือ Caroline Distribution สำหรับการตลาดและการจัดจำหน่ายในอเมริกา

6. SuperM

เหมือนกับวง NCT 127 เพราะในเดือนสิงหาคมปี 2019 SM Entertainment ได้ให้ซุปเปอร์บอยกรุ๊ปอย่าง SuperM เซ็นสัญญากับ Capitol Music Group และ Caroline Distribution เช่นเดียวกัน

7. TWICE

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 เกิร์ลกรุ๊ปอันดับต้น ๆ อย่าง TWICE ก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Republic Records เช่นเดียวกับวง TXT และ (G)I-DLE และจากรายงานของ JYP Entertainment ค่าย Republic Records ก็จะดูแลการโปรโมตของสาว ๆ TWICE ในตลาดอเมริกา ซึ่งถือเป็นความร่วมมือที่ได้รับมอบหมายร่วมกัน

8. BLACKPINK

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคม 2018 สาว ๆ BLACKPINK ได้เข้าร่วมกับค่ายเพลง Interscope Records สำหรับการโปรโมตของพวกเธอในอเมริกา และค่ายนี้ก็มีศิลปินชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Billie Eilish, DJ Snake, Lana Del Rey, Selena Gomez, Lady Gaga, Machine Gun Kelly, Olivia Rodrigo, Zedd และคนอื่น ๆ

9. MONSTA X

ในปี 2019 หนุ่ม ๆ MONSTA X ได้เซ็นสัญญากับ Epic Records ของ Sony Music Entertainment สำหรับการโปรโมตและจัดจำหน่ายเพลงภาษาอังกฤษในตลาดอเมริกาและนอกเกาหลีใต้ และค่ายนี้ก็เป็นบ้านของศิลปินชื่อดังหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Travis Scott, Camila Cabello, DJ Khaled, Fifth Harmony, Meghan Trainor และคนอื่น ๆ อีกมากมาย

10. SEVENTEEN

เช่นเดียวกับ BTS ปัจจุบันหนุ่ม ๆ SEVENTEEN ได้เซ็นสัญญาภายใต้ Universal Music Group กับ Geffen Records ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา และ Geffen Records ก็จะดูแลการโปรโมตและการจัดจำหน่ายของหนุ่ม ๆ SEVENTEEN ในอเมริกา ซึ่งมีศิลปินร่วมค่ายเดียวกันอย่าง Olivia Rodrigo, LILHUDDY, Marshmello, DJ Snake และอื่น ๆ อีกมากมาย

Loading...