วงไอดอลเคป็อปที่ได้รับความนิยมมากในหมู่แฟนเกิร์ล

ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลใน K-pop นับพันคนเข้าร่วมการทำแบบสำรวจของทาง Reddit K-pop เกี่ยวกับการร่วมโหวตวง K-pop ที่พวกเขาชื่นชอบ โดยแบบสำรวจนี้จะถูกแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ รวมไปถึงเรื่องเพศ และสภาพทางภูมิศาสตร์ของแฟน ๆ ที่ตอบแบบสำรวจด้วย และนี่คือวง K-pop ที่ได้รับความนิยมสูงสุด 10 อันดับแรกในหมู่แฟนเพลงเคป็อปหญิงประจำปี 2021 ครั้งนี้จะมีวงไหนติดอันดับบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

10. MAMAMOO

อันดับที่ 10 คือ MAMAMOO ซึ่งได้รับไปถึง 507 โหวตในหมู่แฟนเพลงเคป็อปหญิง อันที่จริงแล้วผลโหวตของพวกเธอในหมู่แฟนเพลงหญิงอยู่ในอันดับที่ต่ำกว่าผลโหวตของแฟนเพลงชายอยู่เล็กน้อยเมื่อนำมาเทียบกัน โดยเหล่าแฟนเพลงเคป็อปชายได้โหวตให้ MAMAMOO อยู่ในอันดับที่ 9

Loading...

9. BLACKPINK

BLACKPINK อยู่ในอันดับที่ 9 พวกเธอได้รับคะแนนโหวตสูงถึง 521 โหวตจากแฟนเพลงเคป็อปหญิง แต่ถ้าจะพูดกันตามความเป็นจริงแล้ว BLACKPINK เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายมากกว่าผู้หญิง เพราะในผลการสำรวจความคิดเห็นของผู้ชาย BLACKPINK อยู่ในอันดับที่ 6 เลยทีเดียว

8. ITZY

อันดับที่ 8 ตกเป็นของ ITZY ซึ่งได้รับไปถึง 550 โหวตจากแฟนเพลงเคป็อปหญิง แต่จริง ๆ แล้วพวกเธอก็เหมือนกับวง BLACKPINK เลย เนื่องจาก ITZY เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายมากกว่าผู้หญิงเช่นกัน โดยผลการสำรวจความคิดเห็นของหมู่แฟนเพลงชาย ITZY อยู่ในอันดับที่ 5 เลยทีเดียว

7. Stray Kids

บอยแบนด์กลุ่มแรกที่เรากำลังจะกล่าวถึงก็คือ Stray Kids นั่นเอง พวกเขาอยู่ในอันดับที่ 7 และได้รับไปถึง 553 โหวตจากแฟนเพลงเคป็อปหญิง โดยคะแนนที่โหวตให้กับ 3RACHA จะถูกนับรวมอยู่ในนี้ด้วย อันที่จริงแล้ว Stay Kids เป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เพราะในการสำรวจความคิดเห็นของหมู่แฟนเพลงชายพบว่า Stray Kids อยู่ในอันดับที่ 16

6. EXO

อันดับที่ 6 คือ EXO ที่ได้รับไปถึง 586 โหวตจากแฟนเพลงเคป็อปหญิง คะแนนที่โหวตให้กับ EXO-CBX และ EXO-SC จะถูกนับรวมอยู่ในนี้ด้วยเช่นเดียวกับกรณีของ Stray Kids เลย ในความเป็นจริงแล้ว EXO เป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เพราะในการสำรวจความคิดเห็นของหมู่แฟนเพลงชาย EXO อยู่ในอันดับที่ 20

5. SHINee

SHINee อยู่ในอันดับที่ 4 โดยได้รับไปถึง 705 โหวตจากแฟนเพลงเคป็อปหญิง ที่จริงแล้ว SHINee ก็เป็นที่ชื่นชอบในหมู่แฟนเพลงเคป็อปหญิงมากกว่าแฟนเคป็อปชายเช่นเดียวกัน โดยในการสำรวจความคิดเห็นของหมู่แฟนเพลงชาย SHINee อยู่ในอันดับที่ 23

4. NCT

อันดับที่ 4 ตกเป็นของ NCT ซึ่งได้รับไปถึง 765 โหวตจากแฟนเพลงเคป็อปหญิง โดยคะแนนที่โหวตให้กับยูนิตย่อยของ NCT ไม่ว่าจะเป็น NCT U, NCT 127, NCT Dream และ WayV จะถูกนับรวมอยู่ในนี้ด้วย อันที่จริง NCT ก็เป็นที่นิยมในหมู่แฟนเพลงเคป็อปหญิงมากกว่าแฟนเคป๊อปชายเช่นกัน เพราะในการสำรวจความคิดเห็นของหมู่แฟนเพลงชาย NCT อยู่ในอันดับที่ 22

3. BTS

วงบอยแบนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระดับโลกอย่าง BTS อยู่ในอันดับที่ 3 โดยพวกเขาได้รับคะแนนโหวตทั้งหมด 855 โหวตจากแฟนเพลงเคป็อปหญิง และถ้าจะให้พูดกันตามจริงแล้วจะพบว่าความนิยมของ BTS ในบรรดาเหล่าแฟนเพลงหญิงอยู่อันดับที่สูงกว่าเหล่าแฟนเพลงชาย โดยในการสำรวจความคิดเห็นของหมู่แฟนเพลงชาย BTS อยู่ในอันดับที่ 11

2. TWICE

TWICE คว้าอันดับที่ 2 มาครองด้วยคะแนนโหวตสูงถึง 865 โหวตจากแฟนเพลงเคป็อปหญิงใน Reddit อันที่จริงแล้ว TWICE เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายมากกว่าผู้หญิงเล็กน้อย เพราะในการสำรวจความคิดเห็นของหมู่แฟนเพลงชาย TWICE อยู่ในอันดับที่ 1

1. Red Velvet

ผู้ที่ครองอันดับหนึ่งและได้รับฉายา “เกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่แฟนเคป็อปหญิง” ก็คือ สาว ๆ วง Red Velvet นั่นเอง! Red Velvet ได้รับคะแนนโหวตทั้งหมด 933 โหวตจากแฟนเพลงเคป็อปหญิง โดยคะแนนที่โหวตให้กับยูนิตย่อย IRENE & SEULGI ของวงก็จะถูกนับรวมอยู่ในนี้ด้วย แต่ในทางกลับกันถ้ามามองในส่วนของผลการสำรวจความคิดเห็นของหมู่แฟนเพลงชายจะพบว่า Red Velvet อยู่ในอันดับที่ 2

วง K-pop วงไหนที่เพื่อน ๆ ชื่นชอบมากที่สุด? บอกเราในความคิดเห็นด้านล่างได้เลย!

ที่มา Reddit K-pop kpopstar 

Loading...