วงไอดอลเคป็อปหญิงที่ได้รับความนิยมมากในหมู่แฟนบอย

แฟนเคป็อปหลายพันคนได้เป็นส่วนหนึ่งของ Reddit เพื่อร่วมทำแบบสำรวจเกี่ยวกับวงไอดอลเคป็อปที่พวกเขาชื่นชอบ ซึ่งการสำรวจในครั้งนี้แบ่งย่อยหมวดหมู่ออกเป็นหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ภูมิศาสตร์ เพศ และลักษณะทางเพศ ต่อไปนี้คือ วงไอดอลเคป็อปที่ได้รับความนิยมสูงสุด 10 อันดับแรกในหมู่แฟนเพลงผู้ชาย ประจำปี 2021

10. Girls’ Generation

Girls’ Generation อยู่ในอันดับที่ 10 ด้วยคะแนนโหวตกว่า 392 คะแนนจากบรรดาแฟนเคป็อปที่เป็นผู้ชาย และมีแฟนเคป็อปผู้ชายบางคนที่ได้โหวตให้กับซับยูนิตย่อยของวงอย่าง Girls’ Generation-TTS และ SNSD-Oh!GG ก็ถูกรวมอยู่ในนี้เช่นเดียวกัน ทำให้วงนี้เป็นวงที่มีอันดับความนิยมในหมู่แฟนเพลงผู้ชายสูงกว่าแฟนเพลงผู้หญิง

Loading...

9. MAMAMOO

อันดับที่ 9 ตกไปอยู่ที่ MAMAMOO วงที่ได้รับคะแนนโหวต 418 คะแนนจากบรรดาแฟนเคป็อปที่เป็นผู้ชาย MAMAMOO เป็นวงที่ได้รับความนิยมเท่ากันจากบรรดาแฟนเพลงผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งจากการสำรวจจำนวนประชากรผู้หญิง พบว่า MAMAMOO เป็นวงที่อยู่ในอันดับที่ 10 นั่นแสดงให้เห็นว่า พวกเธอเป็นที่รักในวงการเคป็อปมากขนาดไหน!

8. IZ*ONE

IZ*ONE อยู่ในอันดับที่ 8 ด้วยคะแนนโหวต 453 คะแนนจากบรรดาแฟนเคป็อปที่เป็นผู้ชาย และถ้าหากอ้างอิงจากการสำรวจประชากรของ Reddit พบว่า IZ*ONE เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งในหมวดหมู่การสำรวจจำนวนประชากรผู้หญิง พบว่า IZ*ONE อยู่ในอันดับที่ 22

7. (G)I-DLE

(G)I-DLE อยู่ในอันดับที่ 7 ด้วยคะแนนโหวตกว่า 520 คะแนนจากบรรดาแฟนเคป็อปที่เป็นผู้ชาย และเช่นเดียวกับ IZ*ONE (G)I-DLE เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งในการสำรวจจำนวนประชากรผู้หญิง พบว่า (G)I-DLE อยู่ในอันดับที่ 18

6. BLACKPINK

อันดับที่ 6 ตกไปอยู่ที่ค่าย YG Entertainment และไม่ใช่ใครที่ไหน BLACKPINK นั่นเอง พวกเธอได้คะแนนโหวตไป 599 คะแนนจากบรรดาแฟนเคป็อปที่เป็นผู้ชาย ซึ่ง BLACKPINK ก็เป็นวงที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายมากกว่าผู้หญิงเพียงเล็กน้อย และจากการสำรวจจำนวนประชากรผู้หญิง พบว่า BLACKPINK อยู่ในอันดับที่ 9

5. ITZY

ITZY อยู่ในอันดับที่ 5 ด้วยคะแนนโหวต 648 คะแนนจากบรรดาแฟนเคป็อปที่เป็นผู้ชายใน Reddit เช่นเดียวกับวงอื่น ๆ ITZY ก็ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งในการสำรวจจำนวนประชากรผู้หญิง พบว่า ITZY อยู่ในอันดับที่ 8

4. Dreamcatcher

อันดับที่ 4 คือ Dreamcatcher ที่ได้รับคะแนนโหวตไป 672 คะแนนจากบรรดาแฟนเคป็อปที่เป็นผู้ชาย ซึ่งแฟนคลับผู้ชายที่โหวตให้ MINX ก็ถูกนับรวมอยู่ในนี้เช่นเดียวกัน เนื่องจาก Dreamcatcher เป็นวงที่เดบิวต์ครั้งแรกในปี 2014 โดยใช้ชื่อว่า ‘MINX’ ก่อนจะเดบิวต์ใหม่อีกครั้งเป็น ‘Dreamcatcher’ ในปี 2017 Dreamcatcher เป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่แฟนเคป็อปผู้ชายตามการสำรวจจำนวนประชากรของ Reddit และในการสำรวจจำนวนประชากรของแฟนผู้หญิง พบว่า Dreamcatcher อยู่ในอันดับที่ 13

3. LOONA

LOONA อยู่ในอันดับที่ 3 ด้วยคะแนนโหวต 682 คะแนนจากบรรดาแฟนเคป็อปที่เป็นผู้ชายใน Reddit และแฟนผู้ชายที่โหวตให้ยูนิตย่อยอย่าง LOONA 1/3, LOONA Odd Eye Circle และ LOONA yyxy ก็รวมอยู่ในจำนวนนี้เช่นเดียวกัน LOONA เป็นวงที่นิยมในหมู่ผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งในการสำรวจจำนวนประชากรผู้หญิง พบว่า LOONA อยู่ในอันดับที่ 12

2. Red Velvet

Red Velvet อยู่ในอันดับที่ 2 ด้วยคะแนนโหวตกว่า 948 คะแนนจากบรรดาแฟนเคป็อปที่เป็นผู้ชาย และแฟนผู้ชายที่โหวตให้ยูนิตย่อยอย่าง Red Velvet-IRENE & SEULGI ก็ถูกรวมอยู่ในจำนวนนี้เช่นเดียวกัน Red Velvet เป็นวงที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายมากกว่าผู้หญิงเล็กน้อย ซึ่งในการสำรวจจำนวนประชากรผู้หญิง พบว่า Red Velvet อยู่ในอันดับที่ 1

1. TWICE

อันดับที่ 1 คงเป็นวงไหนไปไม่ได้นอกจาก TWICE ซึ่งได้รับคะแนนโหวตมากที่สุด 1,060 คะแนนจากบรรดาแฟนเคป็อปที่เป็นผู้ชาย TWICE เป็นวงที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเล็กน้อยในหมู่แฟนเคป็อปผู้ชาย ซึ่งในการสำรวจจำนวนประชากรผู้หญิง พบว่า TWICE อยู่ในอันดับที่ 2

ที่มา kpopstarz

Loading...