10 ไอดอลเคป็อปกับเสียงร้องที่ได้ยินแล้วจำได้ทันทีว่าคือใคร

มีไอดอลเคป็อปบางคนที่เพียงแค่เราได้ยินเสียงก็จะจำได้ทันทีว่าเขาคือใคร ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงหรือการแรป แฟน ๆ ก็จะจำพวกเขาได้ภายในไม่กี่วินาที แม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยได้ยินเพลงที่เหล่าไอดอลใช้ร้องมาก่อนก็ตาม และต่อไปนี้คือ 10 ไอดอลเคป็อปที่มีเสียงเอกลักษณ์เฉพาะตัว และถ้าใครมาได้ยินก็จะจำได้ทันทีว่าเป็นเสียงของใคร

1. ฮยอนอา

ไม่ว่าฮยอนอาจะร้องเพลงเป็นวง ร้องโซโล่คนเดียว หรือร้องเพลงกับแฟนหนุ่มของเธออย่าง DAWN เสียงอันเป็นเอกลักษณ์และสุดแสนจะโดดเด่นของเธอก็จะถูกจดจำได้ในทันที ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงอยากให้ฮยอนอามาร่วมงานในเพลงใหม่ของพวกเขา

Loading...

2. นายอน TWICE

เสียงใส ๆ แต่ทรงพลังของนายอนนั้นเป็นที่จดจำได้ง่ายมาก เพียงแค่ได้ยินเราก็จะรู้ทันทีว่านี่คือเพลงของ TWICE อย่างแน่นอน เสียงที่เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ของเธอดึงดูดให้ผู้ฟังตามไปฟังเพลงต่าง ๆ ที่เธอมีส่วนร่วมในการร้อง

3. แฮชาน NCT

เสียงร้องของแฮชานยังคงโดดเด่นออกมาเสมอ เสียงที่เบาแต่ทรงพลังของเขานั้นยอดเยี่ยมเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการร้องโน้ตเสียงสูงหรือเสียงต่ำก็ตาม นอกจากนี้เขายังร้องประสานเสียงกับสมาชิกคนอื่น ๆ ใน NCT ได้อย่างสบาย ๆ

4. จอย Red Velvet

เสียงร้องที่หวานราวกับน้ำผึ้งของจอยเป็นเอกลักษณ์และถูกจดจำได้อย่างง่ายดาย น้ำเสียงเวลาที่เธอพูดก็สดใสน่ารักน่าฟังเป็นอย่างมาก

5. แทฮยอน TXT

เพียงแค่ได้ยินเสียงร้องอันทรงพลังของแทฮยอนเราก็สามารถจำได้ทันทีว่าเป็นเสียงของเขา ไม่ว่าเขาจะร้องเพลงแนว Ballad หรือเพลงที่มีจังหวะเร็ว ๆ เขาก็สามารถขยับจากโน้ตต่ำไปโน้ตสูงได้อย่างง่ายดาย

6. ฮโยริน

น้ำเสียงของฮโยรินให้ความรู้สึกงดงามเป็นอย่างมาก มันทั้งไพเราะและดูอ่อนเยาว์ แม้ว่าเธอจะขึ้นเสียงสูงมากเพียงใด แต่ช่วงที่เธอร้องเสียงต่ำก็มีเสน่ห์ดูดีไม่แพ้กัน

7. วี BTS

น้ำเสียงแหบ ๆ อันแสนมีเสน่ห์ของวี ทำให้ใครหลายคนจดจำเขาได้ในทันที เขาเป็นเพียงคนเดียวในวงที่มีเสียงแบบบาริโทน เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาร้องเพลงจะเต็มไปด้วยอารมณ์ร่วมกับเพลงที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าทึ่ง

8. โรเซ่ BLACKPINK

เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักดีว่าใครคือโวคอลหลักประจำวง BLACKPINK ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน โรเซ่นั่นเอง เธอเป็นที่รู้จักกันดีในน้ำเสียงที่มีคุณภาพและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงการถ่ายทอดอารมณ์ที่มาเต็มในทุกตัวโน้ตที่เธอได้ร้องเพลง ซึ่งโรเซ่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากจริง ๆ

9. SHINee

อ้างอิงจากแฟน ๆ เคป็อปบน Reddit สมาชิกทุกคนในวง SHINee ต่างก็มีเสียงร้องที่โดดเด่นกันหมด ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ฟังเพลงแนวสบาย ๆ หรือจะชอบฟังเพลงแนวฮาร์อคอร์ก็ตาม คุณจะรู้ได้อย่างทันทีว่าเสียงที่คุณได้ยินนั้นเป็นเสียงของใคร ไม่ว่าจะเป็น อนยู จงฮยอน คีย์ มินโฮ หรือแทมิน

10. แบคฮยอน EXO

เสียงที่แสนโดดเด่นและทรงพลังของแบคฮยอน มันเป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจน เวลาเขาแสดงออกทางน้ำเสียงก็สามารถทำได้ดีมาก เสียงทุ้มที่มีเสน่ห์ของแบคฮยอนมันช่างงดงามจริง ๆ

ที่มา koreaboo

Loading...