7 แบบทรงผมไอดอลเคป็อปที่มาแรงให้ซีซั่นนี้

ฤดูใบไม้ร่วงกำลังจะผ่านพ้นไปด้วยดี เราต่างก็รอคอยช่วงเทศกาลวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงในเวลาอันใกล้นี้ มันคงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมหากคุณคิดอยากจะเปลี่ยนลุคใหม่หรือเปลี่ยนสไตล์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง และถ้าหากคุณเป็นแฟนเคป็อปตัวยงหรือแค่มองหาไอเดียทรงผมนิด ๆ หน่อย ๆ ล่ะก็ ไม่ต้องไปไหนไกลเลยล่ะ เพราะต่อไปนี้คือเทรนด์ทรงผมสุดมาแรงที่จะลากยาวไปจนถึงปี 2022 ใครที่กำลังมองหาไอเดียอยู่ต้องรีบส่องแล้วนะ!

1. ทรงผม Pumpkin spice hair

สีผมนี้มักจะกลับมาเป็นเทรนด์อยู่บ่อย ๆ เสมอ เพราะมันเป็นสีที่ให้ความรู้สึกคลาสิกในฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งแอบคล้ายกับสีของลาเต้อยู่เหมือนกัน สีอันแสนอบอุ่นที่มาจากเครื่องเทศฟักทองช่างเหมาะที่จะปัดเป่าความหนาวเย็นในฤดูหนาวนี้เหลือเกิน จริง ๆ สีผมสไตล์นี้ก็มีไอดอลหลายคนที่ทำออกมาแล้วสวยปัง ไม่ว่าจะเป็น แชรยอง ITZY, ชีอึน STAYC, หนิงหนิง aespa และซึลกิ Red Velvet

Loading...

2. ทรงผม Choppy bangs

เดินทางมาถึงช่วงที่สถานการณ์ไวรัล เริ่มซาลงแล้วในหลาย ๆ ประเทศ ลุคนี้ก็ยังคงดูชิคและเก๋สุด ๆ กับทรงผมหน้าม้าเต่อเหนือคิ้วขึ้นมาเล็กน้อยซึ่งต้องตัดให้มันไม่เท่ากัน สไตล์แบบนี้ชวนให้นึกถึงความรู้สึกตอนที่เราต้องตัดผมหน้าม้าอยู่หน้ากระจกด้วยตัวเอง แน่นอนการตัดแบบนี้มันทำให้เราเล็มผมง่ายกว่าการตัดหน้าม้าตรง ๆ ให้ปลายผมเสมอกัน และลุคหน้าม้าเต่อ ๆ ที่ดูไม่เท่ากันแบบเซอร์ ๆ นี่แหละทำให้มีกลิ่นอายความรู้สึกแบบสาวเท่ ๆ และไอดอลหญิงที่เป็นแรงบันดาลใจให้ตัดทรงผมนี้ คือ เวนดี้ Red Velvet, มีมี่ Oh My Girls, แทยอน Girls’ Generation และโมโมะ TWICE

3. ทรงผม Barely-there braids

และถ้าหากคุณยังไม่พร้อมสำหรับการตัดผม ทรงผมทรงนี้จะตอบโจทย์คุณแน่นอน เพราะมันให้ลุคที่ดูดี ดูมั่นใจ และดูมีสไตล์อย่างมาก เพียงแค่คุณถักเปียเล็ก ๆ ไล่ไปจนสุดปลายผมก็จะปังในทันที และนี่ก็ถือเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มความน่าสนใจให้กับลุคที่ดูเรียบง่ายของคุณเลยล่ะ ไอดอลที่เป็นต้นแบบสุดชิคของทรงผมนี้ ได้แก่ ไอยู, เจนนี่ BLACKPINK, เฟลิกซ์ Stray Kids และแจฮี Weeekly

4. ทรงผม Double ponytails

ทรงผมหางม้ามัดสองข้างกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งแล้ว ไม่ว่าจะมัดหางม้าสูง ต่ำ มัดครึ่งหัว หรือรวบมัดผมทั้งหมด ไม่มีอะไรที่ผิดในการทำทรงผมสไตล์นี้ เพราะมันสามารถนำไปประยุกต์และครีเอทได้อีกหลายแบบมาก นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่มีผมค่อนข้างสั้นด้วย และไอดอลที่ทำทรงผมนี้แล้วปัง คือ อี้เหริน EVERGLOW, ไอรีน Red Velvet, นายอน TWICE และลิซ่า BLACKPINK

5. ทรงผม Long, healthy lengths

ไม่มีเวลาไหนจะดีไปกว่าช่วงฤดูหนาวอีกแล้ว หากคุณอยากจะพักทรงผมจากการฟอกหรือทำสีผมให้กลับไปเป็นสีผมธรรมชาติของตัวเอง ผมของคุณจะต้องดีใจมากแน่ ๆ เมื่อคุณจะกลับมามีผมสีสวย สุขภาพดี แข็งแรง และดูนุ่มสลวยรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง และไอดอลที่ทำสีนี้ ได้แก่ ฮโยจอง Oh My Girl, ยูนา ITZY, จีซู BLACKPINK และชองฮา ทั้งหมดล้วนดูดีในทรงผมสีธรรมชาติทั้งสิ้น คุณต้องลองทำดูแล้วล่ะ!

6. ทรงผม Waves of waves

สำหรับใครหลายคนที่ค่อนข้างมีอายุคงทราบดีว่าอะไรคือ crimper (การทำให้เป็นลอน ๆ) มันคงถึงเวลาอีกครั้งที่จะนำสไตล์นี้กลับมาอีก ไม่ว่าคุณจะทำลอนแบบ crimper หรือ curler ก็ตาม สุดท้ายทรงผมลุคนี้ก็จะเป็นทั้งหมดให้กับคุณได้ โดยมันจะมีความเป็นลอนคลื่นสวย ๆ และถ้าหากคุณยังนึกภาพไม่ออกให้มองไปที่แชยอง TWICE, ซอนมี, คาริน่า aespa และจอย Red Velvet ได้เลย!

7. ทรงผม Creative coloring

และถ้าหากคุณเป็นแฟนตัวยงในการทำสีผม แต่ไม่อยากทำสีที่มันพื้น ๆ เบสิก ๆ ล่ะก็ นี่เป็นลุคที่คุณควรจะลองทำมันสักครั้ง มันไม่ใช่สไตล์ที่เฉพาะเจาะจงมาแล้ว แต่มันขึ้นอยู่กับความครีเอทสีผมของแต่ละคนว่าคุณอยากย้อมผมสีอะไร ถ้าคุณยังนึกภาพตัวอย่างไม่ออก ให้คุณนึกถึงเยจี ITZY, เจโฮป BTS, ยุน STAYC หรือยองแจ GOT7 รับรองได้ว่าคุณจะต้องอึ้งอย่างแน่นอน

ที่มา soompi

Loading...