5 ลีดเดอร์เกิร์ลกรุ๊ปที่แข็งแกร่งที่สุดในวงการเคป็อป

ในโลกของวงการเคป็อปทำให้เราเห็นกลุ่มไอดอลและลีดเดอร์ของแต่ละวงมากมายจนนับไม่ถ้วน แต่ก็มีเพียงบางคนเท่านั้นที่กลายเป็นที่จดจำมากกว่าคนอื่น ๆ ด้วยทักษะการเป็นผู้นำที่โดดเด่นออกมาของแต่ละคน ซึ่งไอดอลทั้ง 5 คนต่อไปนี้ได้นำพาเหล่าเพื่อนร่วมวงของตัวเองไปสู่ประตูแห่งความสำเร็จ จึงทำให้พวกเธอได้กลายเป็น 5 ลีดเดอร์วงเกิร์ลกรุ๊ปที่แข็งแกร่งที่สุดในวงการเคป็อป อ้างอิงจากการจัดอันดับของแฟน ๆ ด้วยกันเอง

5. โซยอน (G)I-DLE

โซยอน (G)I-DLE กับภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูเป็นสาวแกร่งคนหนึ่งที่เปี่ยมล้นไปด้วยความมีเสน่ห์แบบคาริสม่า ความเป็นผู้นำของเธอนั้นทำให้วงเติบโตอย่างก้าวกระโดด จากการเป็นเพียงน้องใหม่จนตอนนี้กลายเป็นดาวดวงใหม่ที่สว่างไสวในวงการไปแล้ว โดยเฉพาะความทุ่มเทของโซยอนในการโปรโมตวงอย่างเต็มที่ผ่านการปรากฏตัวในรายการ Queendom แน่นอนว่า (G)I-DLE และแฟน ๆ ต่างตั้งตารอวันที่พวกเธอประสบความสำเร็จ

Loading...

4. ไอรีน Red Velvet

จะไม่มีอะไรมากระทบเธอได้ แม้ว่าวงจะต้องเผชิญกับความยากลำบากในอดีตที่ผ่านมาขนาดไหน รวมถึงอาการบาดเจ็บของเวนดี้ด้วยเช่นกัน ในฐานะลีดเดอร์และสมาชิกที่อายุมากที่สุดในวง ไอรีนจะรู้วิธีจัดการตัวเองให้สงบและเยือกเย็นไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม คำ ๆ นี้ “togetherness (มิตรภาพอันอบอุ่น)” กลายเป็นคำซับพอร์ตที่น่าเชื่อถือมากที่สุดสำหรับเหล่าสมาชิกและแฟน ๆ ทุกคน

3. จีฮโย TWICE

จีฮโยเป็นสมาชิกที่ผ่านการเป็นเด็กฝึกยาวนานที่สุดในบรรดาสมาชิกทั้งหมดของวง และนี่ก็เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เธอกลายมาเป็นหัวหน้าวง หรือถ้าจะให้พูดก็คือ จีฮโยเข้าใจเป็นอย่างดีว่ามันต้องใช้ความอดทนมากขนาดไหนในโลกของวงการเคป็อปนี้ และความขยันของเธอก็ตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ได้สั่งสมมานี่เอง ทำให้จีฮโยพาสมาชิกทุกคนในวงพัฒนาตัวเองอย่างต่อหนึ่งเสมอ

2. แทยอน Girls’ Generation

แทยอนยังคงทุ่มเทให้กับวงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ที่ได้เดบิวต์ในปี 2007 จนมาถึงปัจจุบันที่พวกเธอกลายเป็นวงที่ได้รับความนิยมอย่างที่สุดสำหรับเกิร์ลกรุ๊ปในเจเนอเรชั่นที่ 2 ถึงแม้ว่าในตอนนี้สมาชิกแต่ละคนในวงจะเดินหน้าลุยงานเดี่ยวตามเป้าหมายและความฝันของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น การออกโซโล่ การตะลุยไปทั่วโลก หรือการไปทำงานสายการแสดง สุดท้ายแทยอนก็จะยังเป็นหัวใจและกาวใจของพวกเธอทั้งหมดในวงอยู่ดี

1. โชรง Apink

โชรงได้นำเสนอเรื่องราวที่ตราตรึงและเป็นที่ชื่นชอบในวงการเคป็อปออกมาให้เราเห็น ครั้งหนึ่งโบมีเคยอธิบายในรายการทีวีแห่งหนึ่งว่า โชรงขอให้สมาชิกคนอื่น ๆ ในวงไว้วางใจในการตัดสินใจของเธอที่จะอยู่กับต้นสังกัดปัจจุบัน และเนื่องจากโชรงเป็นคนสำคัญในชีวิตของสมาชิกทุกคน พวกเธอทั้งหมดจึงไม่ลังเลแม้แต่วินาทีเดียวที่จะต่อสัญญากับต้นสังกัด เมื่อการตัดสินใจเดียวของโชรงทำให้เหล่าสมาชิกทั้ง 5 คนที่เหลือตัดสินใจต่อสัญญาเช่นกัน นั่นจึงเป็นที่มาของเหตุผลที่ชัดเจนว่าทำไมโชรงจึงกลายเป็นลีดเดอร์หัวหน้าวงที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาทุกคน และถึงแม้ว่าในช่วงระหว่างที่จะต่อสัญญาครั้งที่ 2 ของวง นาอึนตัดสินใจออกจากต้นสังกัดเดิมเพื่อไปอยู่กับ YG Entertainment แต่สมาชิกทั้งหมดก็ยังเป็นเพื่อนสนิทกันเหมือนเดิม

ที่มา koreaboo

Loading...