10 อันดับ ไอดอลเคป็อปชายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น

สายโวคอลในวงการเคป็อปอย่างจองกุก BTS, เฉิน EXO, แบคฮยอน EXO, ดีโอ EXO, ดีเค SEVENTEEN และอีกหลายคนที่ได้รับเลือกให้เป็นนักร้องยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น คุณคิดว่าจะมีใครใน 10 อันดับแรกกันบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

“Ranking.net” เป็นเว็บไซต์สำหรับการโหวตคะแนนความนิยมในประเทศญี่ปุ่น และคนดังระดับโลกอย่างจองกุก BTS ก็ติดอันดับที่ 1 สำหรับแบบสำรวจล่าสุดของเว็บไซต์นี้ในฐานะไอดอลชายเคป็อปที่มีความสามารถด้านการร้องเพลง

นอกจากนี้ ยังประกอบไปด้วย 81 ไอดอลชายเคป็อปที่มีชื่อเข้าแข่งขันสำหรับ 10 อันดับแรก ด้วยเหตุนี้ก็ทำให้มีนักร้องระดับท็อปหลายคนที่ได้รับเลือก ไม่ว่าจะเป็น SEVENTEEN, EXO, SUPER JUNIOR, และ ENHYPEN

Loading...

อันดับที่ 1 – จองกุก (นักร้องชายเคป็อปที่ได้รับเลือกจากคนญี่ปุ่น)

จองกุก ไอดอลชายเจ้าของฉายา “มักเน่ทองคำ” แห่ง BTS ได้รับตำแหน่งนี้ไปครอง และยังได้รับเลือกให้เป็นนักร้องเคป็อปยอดเยี่ยมอันดับ 1 ในวงการเคป็อปติดต่อกันเป็นครั้งที่สองแล้วด้วย ในปี 2020 ที่ผ่านมา จองกุกได้ติดอันดับ “K-Pop Male Idol Singing Performance Ranking!” ซึ่งจัดโดยแพลตฟอร์มการโหวตนี้เช่นเดียวกัน จึงทำให้เขาครองตำแหน่งนี้มาเป็นเวลาสองปีซ้อน

จองกุกได้พิสูจน์ความสามารถของตัวเองในฐานะนักร้องที่ไม่ได้แสดงโชว์การร้องทุกเพลงของวง แต่เขาจะคัฟเวอร์และปล่อยเพลงครอบคลุมทั้งเพลงในประเทศและเพลงต่างประเทศมากกว่า 40 เพลง ทั้งยังตีความอารมณ์และใส่ความเป็นตัวเองลงไปใหม่ รวมถึงการร่วมมือกับสมาชิกในวง BTS คนอื่น ๆ ทางเว็บไซต์จึงขอยกย่องและชื่นชมเสียงอันไพเราะของจองกุก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียงร้องเพลงของเขาในขณะที่ต้องร้องสดอย่างต่อเนื่องไปพร้อม ๆ กับท่าเต้นอันแสนหนักหน่วง

นอกจากจองกุกแล้ว ก็ยังมีจีมิน BTS ที่สามารถติด 10 อันดับแรกได้ โดยเขาอยู่ในอันดับที่ 8 ถึงแม้ว่าตำแหน่งของเขาในวงจะเป็นเมนแดนซ์ แต่บ่อยครั้งที่จีมินมักจะทำให้ผู้คนตะลึงและปรบมือให้กับน้ำเสียงอันแสนเป็นเอกลักษณ์ของเขา ซึ่งเป็นเสียงที่ทำให้เพลงของ BTS มีชีวิตชีวาและสดใสขึ้น นี่ถือเป็นการพิสูจน์ว่า ไอดอลหนุ่มคนนี้มีความสามารถ “รอบด้าน” โดยแท้จริง!

ดีเค SEVENTEEN , เฉิน EXO และ ฮีซึง ENHYPEN ก็ติดท็อป 10 นักร้องชายเคป็อปที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น

ในบรรดานักร้องตัวท็อปของวงการเคป็อป โวคอลทีมใน SEVENTEEN ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า พวกเขาเหมาะสมกับอันดับต้น ๆ ถ้าหากพูดถึงความสามารถในด้านการร้องเพลง โดยเฉพาะบรรดาสมาชิกวงซับยูนิตของ SEVENTEEN ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้ง 5 คน โดยมี 3 คนอย่าง ดีเค, ซึงกวาน และอูจี ที่อยู่ในอันดับที่ 2, อันดับที่ 4 และอันดับที่ 10 ตามลำดับ

เหล่าสมาชิกทุกคนล้วนมีสกิลการร้องที่ชัดเจน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีเทคนิคการร้องเพลงที่แตกต่างกันออกไป แต่เมื่อต้องประสานเสียง ความกลมกลืน และการทำงานร่วมกันนั้น มันเป็นพลังที่ให้ความสำเร็จมากถึง 100% เวลาที่พวกเขาทั้งหมดต้องร้องเพลงด้วยกัน

นอกจากนี้ หนุ่ม ๆ วง EXO ก็ได้พิสูจน์ความเป็น “ราชา” ของพวกเขาเช่นเดียวกัน และหากพูดถึงทักษะการร้องเพลงก็ต้องนึกถึงทีมโวคอลอย่างเฉิน, แบคฮยอน และดีโอ ที่อยู่ในอันดับที่ 3, อันดับที่ 5 และอันดับที่ 7 ตามลำดับ

เฉินเป็นไอดอลที่มีระดับเสียงอันน่าทึ่ง ไม่ว่าจะการควบคุมการหายใจหรือความแข็งแรงของเสียงร้อง ที่มาพร้อม ๆ กับเสียงสวรรค์ที่สามารถสะกดหัวใจผู้ฟังได้อย่างอยู่หมัด

ในขณะเดียวกันแบคฮยอนก็เป็นนักร้องที่มีความสามารถรอบด้าน ด้วยน้ำเสียงที่ค่อนข้างกว้างที่ร้องเพลงบัลลาดได้ไพเราะสุด ๆ และสุดท้ายดีโอเป็นนักร้องที่ขึ้นชื่อเรื่องการริฟฟ์และการรันเพลง คงไม่ต้องให้เราอธิบายว่าเวลาเขาร้องเพลงรักมันจะดีสักเพียงไหน

สุดท้ายก็คือ เยซอง Super Junior และ ฮีซึง ENHYPEN ที่สามารถติดอยู่ใน 10 อันดับแรกเช่นเดียวกัน นั่นคือ อันดับที่ 6 และ อันดับที่ 9 ตามลำดับ

เยซองถือเป็นหนึ่งในนักร้องที่แข็งแกร่งที่สุดคนหนึ่งใน Super Junior เขาเป็นคนควบคุมไดนามิกและเอฟเฟกต์ได้ดี แถมเวลาร้องเพลงยังมีเสียงแหบที่หนักแน่นมากกว่าจะเป็นการร้องเพลงสไตล์นุ่ม ๆ เรียบร้อย ดังนั้นเมื่อเราได้ยินเขาร้องเพลงเมื่อไหร่ก็จะรู้สึกถึงความเจ็บปวดและเข้าถึงอารมณ์ของเพลงได้เป็นอย่างดี

ฮีซึง ENHYPEN เดบิวต์ในปี 2020 และเขาก็เป็นที่นิยมอย่างมากในด้านเสียงร้องของเขา ไอดอลหนุ่มคนนี้สร้างเสียงร้องออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ เขารู้เทคนิคการร้องเพลงเป็นอย่างดีโดยเฉพาะการใช้เสียงส่วนบน

Loading...