6 ไอดอลเกาหลีที่ดีที่สุดจากประเทศไทย

การจัดครั้งนี้ เป็นการจัดโดย เว็บไซต์ Ranker ซึ่งเป็น บริษัท สื่อดิจิทัลที่ตั้งอยู่ในลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เป็นเว็บไซต์สำรวจความบันเทิงแบรนด์กีฬาและวัฒนธรรม

สร ชลนสร สัจจกุล สมาชิกวง CLC

Sorn (ชนนสรศจกุล) เกิดในประเทศไทยและอาศัยอยู่ที่เกาหลีตั้งแต่ปี 2555 เมื่อเธอได้รับรางวัล K-Pop Star Hunt Hunt  Season 1 เดบิวต์ในฐานะสมาชิกCLCในปี 2558

คงไม่มีใครไม่รู้จักคนนี้ นิชคุณ หรเวชกุล  วง 2PM

นิชคุณเป็นสมาชิกคนไทย 2PM  เกิดในแคลิฟอร์เนีย แต่ย้ายมาอยู่กรุงเทพฯเมื่ออายุห้าขวบเติบโตจากนั้นได้เข้าเรียนที่วิทยาลัยในนิวซีแลนด์และอเมริกา ได้ย้ายไปยังเกาหลีใต้หลังจากที่ได้ถูกทาบทามโดย JYP Entertainment

มินนี่ ณิชา ยนตรรักษ์” สมาชิกวง (G)I-DLE จี ไอ เดิล

มินนี่ ได้เข้าร่วมออดิชันเข้าสังกัด Cube Entertainment ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายและเป็นเด็กฝึกภายใต้สังกัดอยู่นานกว่า 3 ปี โดยก่อนที่เธอจะได้เดบิวต์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2561 หลังการเปิดตัวของสาวๆ วง (G)I-DLE

หนุ่มหน้าหวาน “เตนล์” ชิตพล ลี้ชัยพรกุล หนึ่งในสมาชิกวง NCT U

NCT ของยูนิตย่อย NCT U ในปี 2016 เกิดและเติบโตในประเทศไทย เป็นที่รู้จักกันดีในประเทศไทยในขณะที่เคยชนะรายการทีวี“ Teen Superstar” ในปี 2554 ก่อนที่จะเข้าร่วมกับ SM Entertainment ในปี 2013 ในฐานะศิลปินเกาหลีคนไทยคนแรกของค่าย

อีกหนึ่งคนที่ได้เข้าไปอยู่ในสังกัดเดียวกับรุ่นพี่นิชคุณ อย่าง “แบมแบม” กันต์พิมุก ภูวกุล หนึ่งในสมาชิกวง GOT7

แบมแบมเป็นเด็กฝึกหัดของค่าย JYP Entertainment ในปี 2010 แต่ก่อนหน้านั้นได้รับรางวัลที่ 1 ในการแข่งขัน“ Rain Cover Dance” ในประเทศไทยในปี 2550 และอันดับที่ 2 ในการแข่งขัน“ LG Entertainer” ปี 2010 ในประเทศไทย

“ลิซ่า” หรือ ลลิสา มโนบาล 1 ในชมาชิกวง blackpink ซึ่งตอนนี้กระแสของเธอร้อนแรงดังไกลไปทั่วโลก และถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย

ลิซ่าหรือที่รู้จักกันในชื่อ Lalisa Manoban หรือ Pranpriya Manoban เกิดและเติบโตในประเทศไทย และได้รับการยอมรับใน YG Entertainment การออดิชั่นในประเทศไทยในปี 2010 ได้เข้าร่วมกับ YG Entertainment ในเดือนเมษายน 2011 กลายเป็นศิลปินเกาหลีคนไทยคนแรกของค่ายและได้เปิดตัวเป็นสมาชิกของวง BLACKPINK ในปี 2559

ที่มา  koreaboo.com/ranker.com