10 แร็ปเปอร์ในวงการเคป็อปที่เป็นนักร้องที่น่าทึ่ง

ศิลปินที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และความสามารถเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่แร็ปเปอร์ที่น่าทึ่งเท่านั้นนะ แต่พวกเขายังเป็นนักร้องที่มีความสามารถล้นเหลืออีกด้วย​ ตามมาดูความสามารถที่น่าเหลือเชื่อของพวกเขากันเลย! ก่อนจะไปดูกัน​เราต้องขอเกริ่นก่อนว่าในปัจจุบันวงการ​ K-Pop นั้นเต็มไปด้วยศิลปินมากความสามารถ โดยเฉพาะ​ “แร็ปเปอร์” ที่มีทักษะชั้นยอดหลายคนเลยที่พิสูจน์ให้เราเห็นว่าพวกเขาก็เป็นนักร้องที่ทรงพลังด้วยเช่นกัน

และนี่คือ​ 10​ แร็ปเปอร์ที่เป็นนักร้องที่เก่งและมีเสียงที่ทรงพลังมาก!​ ครั้งนี้จะมีรายชื่อของใครบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

1.​ จูฮอนนี่​ – MONSTA X

Loading...

หลายคนอาจจะรู้สึกว่าจูฮอนคือเอซใน MONSTA X ซึ่งเราก็เข้าใจได้แบบไม่ยากเลยว่าทำไมใครหลาย​ ๆ​ คนถึงคิดแบบนั้น​ เพราะเมื่อไม่นานมานี้เขาไม่เพียงแค่เขียนและทำเพลงไตเติ้ลแทร็กให้กับอัลบั้ม Gambler เท่านั้นนะ แต่เขายังร้องเพลงในส่วนของท่อนนักร้องนำของเพื่อนร่วมวงอย่าง “ชยอนู” ที่ไม่สามารถมาเข้าร่วมการโปรโมตได้เนื่องจากเขาเข้าเกณฑ์ทหารอยู่​ และจูฮอนก็ทำสิ่งนี้ได้ดีมากจริง​ ๆ!

2. เจนนี่ – BLACKPINK

เจนนี่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในด้านของความสามารถรอบด้านของเธอในฐานะนักแสดงบนเวที เธอเป็นทั้งแร็ปเปอร์และนักร้องหลักของวงและเธอก็ทำมันได้อย่างดีเยี่ยมจนน่าเหลือเชื่ิอในทั้งสองตำแหน่งนี้เลย​ เธอมีเสียงที่ใสและสามารถสับเปลี่ยนเสียงได้อย่างนุ่มนวลราบรื่นระหว่างที่เธอแร็ปและร้องเพลง​ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้เธอเป็นหนึ่งในศิลปินที่คู่ควรกับการประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการเคป็อปอย่างที่เธอเป็นอยู่ในทุกวันนี้เลย!

3. ซอนอู – THE BOYZ

เดิมทีซอนอูได้รับการฝึกฝนในฐานะเด็กฝึกทางด้านการเป็นนักร้อง แต่เขาเริ่มมาฝึกทักษะการแร็ปเนื่องจากวงของเขาขาดแร็ปเปอร์ไปหนึ่งคน​ ซึ่งถ้าจะมองกันตามจริงแล้วซอนอูก็ได้แสดงความสามารถของเขาในฐานะนักร้องให้เราเห็นมาแล้วหลายต่อหลายครั้งเลย แต่ที่โดดเด่นมากที่สุดก็คงจะเป็นเพลง​ “Berry” ที่เขาเขียนและทำขึ้นเองเพื่อมอบให้กับแฟน​ ๆ ในวันเกิดของเขานั่นเอง

4. ฮัน – Stray Kids

ฮันเป็นไอดอลมากความสามารถอีกหนึ่งคนของวง Stray Kids ที่ทำให้ทุกคนต้องตะลึงด้วยเสียงร้องของเขาผ่านการแสดงในรายการ Kingdom: Legendary War ถึงแม้ว่าจริง​ ๆ​ แล้วเขาจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสายร้องประจำวง​ แต่เขาก็เริ่มแสดงความสามารถด้านการร้องเพลงที่น่าประทับใจของเขาออกมาให้ทุกคนได้เห็นซึ่งมันทำให้ทั้งผู้ชมและไอดอลคนอื่น​ ๆ รู้สึกตะลึงมาก ในฐานะที่เขาเป็นแร็ปเปอร์ นักร้องที่ไม่เป็นทางการของวง และโปรดิวเซอร์มากความสามารถ เราบอกได้เลยว่าฮันคือภัยคุกคามทั้งสามประการอย่างแท้จริง!

5. มินฮยอก – BTOB

ในบรรดาไอดอลคนอื่น​ ๆ​ ที่สร้างความประทับใจไว้ในรายการ Kingdom: Legendary War มินฮยอกก็เป็นคนหนึ่งที่โดดเด่นมากเช่นกัน เขาไม่ได้มีดีแค่รูปลักษณ์หน้าตาอันหล่อเหลา​ ทักษะการเต้นและแร็ปที่ยอดเยี่ยมเท่านั้นนะ เพราะเขายังเป็นนักร้องที่มีพรสวรรค์มากจริง​ ๆ ลองมาชมคลิปที่เขากำลังร้องเพลงในท่อนของ​ “ซองแจ” นักร้องหลักของวงในเพลง “It’s Okay” ดูสิ​ แล้วคุณจะรู้ว่าเขาเป็นนักร้องที่ยอกเยี่ยมมากแค่ไหน!

6.​ เจสซี่

เจสซี่คือหนึ่งในราชินีแร็ปเปอร์แห่งวงการเคป็อปอย่างแน่นอน! แต่ที่จริงแล้วความสามารถของเธอไม่ได้จบลงหรือหยุดอยู่เพียงแค่นั้นนะ​ เพราะเธอยังเป็นนักร้องที่ยอดเยี่ยมด้วย เธอได้พิสูจน์ให้แฟน​ ๆ​ ได้เห็นสิ่งนี้ในตอนที่เธอร้องคัฟเวอร์เพลง​ “Radio” ร่วมกับเฮนรี่เพื่อนของเธอที่เป็นเจ้าของเพลงนี้ได้อย่างน่าทึ่ง!

7. ชานยอล – EXO

ชานยอลเป็นหนึ่งในคนที่มีความสามารถรอบด้านที่สุดในลิสต์นี้เลย เขาไม่เพียงแค่เป็นแร็ปเปอร์ที่ทรงพลังและมีเอกลักษณ์เท่านั้นนะแต่เขายังมีเสียงที่ยอดเยี่ยมในฐานะนักร้องอีกด้วย ในฐานะที่เขาเป็นนักดนตรีที่มีความเชี่ยวชาญ เขาจึงสามารถทำให้แฟน​ ๆ รู้สึกอิ่มเอมใจด้วยทักษะการเล่นเปียโน​ กีตาร์ และการร้องเพลงที่แสนไพเราะของเขาในบทเพลงยอดนิยมหลายเพลงเลย

8. มุนบยอล – MAMAMOO

มุนบยอล​ MAMAMOO ควรค่าแก่การเป็นที่รู้จักในนามของนักร้องอย่างแท้จริง แร็ปเปอร์อย่างเธอได้แสดงความสามารถที่น่าประทับใจในฐานะนักร้องให้แฟน​ ๆ​ ได้เห็นกันหลายต่อหลายครั้งเลย​ ด้วยน้ำเสียงที่นุ่มลึกและเต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกเท่​ มีเสน่ห์​ และมั่นใจของเธอ​จึงทำให้เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเสียงของเธอดูน่าค้นหามาก​จริง​ ๆ

9. เยนา – IZ*ONE

เยนาทำได้ดีทั้งสามด้านเลยไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งแร็ปเปอร์หลัก นักร้องนำ นักเต้นนำ และแน่นอนว่าเธอสามารถแสดงแต่ละบทบาทเหล่านี้ออกมาให้แฟน​ ๆ​ ได้เห็นอย่างเท่าเทียมและยอดเยี่ยมได้อย่างง่ายดายเลย!

10. แจ็คสัน​ หวัง – GOT 7

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด จะมีอะไรที่​แจ็คสันทำไม่ได้อีกมั้ย? เขาเป็นทั้งแร็ปเปอร์ที่ยอดเยี่ยม นักเต้นที่น่าทึ่ง นักกีฬาระดับโอลิมปิก และโปรดิวเซอร์ที่มีผลงานมากมาย​ ถึงแม้ว่าเขาจะมีความสามารถและพรสวรรค์รอบด้านขนาดนี้​แต่เขาก็ไม่เคยแร็ปในเพลงโซโล่ของเขาเลย! เพื่อน​ ๆ​ คิดว่ามีใครอีกมั้ยที่สมควรจะอยู่ในลิสต์นี้?​ บอกเราได้ผ่านช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างเลย!

ที่มา koreaboo

Loading...