7 ไอดอลหญิงชาวต่างชาติที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเกาหลี

เมื่อไม่นานมานี้สื่อเกาหลีใต้ My Daily ได้ทำการรวบรวมรายชื่อของไอดอลหญิงชาวต่างชาติที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้​ อยากรู้ไหมว่าจะมีรายชื่อของใครบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

7. ดิทา Secret Number

ดิทา เป็นนักเต้นหลัก นักร้องเสริม และแร็ปเปอร์รองของวง Secret Number ที่จริงแล้วเธอเป็นชาวอินโดนีเซียและชื่อเกิดของเธอก็คือ Anak Agung Ayu Puspa Aditya Karang เธอเกิดและเติบโตในเมืองยอร์กยากาตา ประเทศอินโดนีเซีย แต่เธอมีเชื้อชาติบาหลี ดิทาเริ่มต้นชีวิตการเป็นเด็กฝึกหัดในเดือนกรกฎาคมปี 2019 และฝึกฝนเป็นระยะเวลาสามปีก่อนที่เธอจะได้เดบิวต์

Loading...

6. เลอา Secret Number

เลอา ซึ่งมีชื่อจริงว่า โอกาว่า มิซูกิ (Ogawa Mizuki) เป็นทั้งลีดเดอร์และนักร้องของวง Secret Number เธอเกิดและเติบโตในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ความจริงแล้วก่อนที่เธอจะได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Secret Number ในเดือนพฤษภาคมปี 2020 เธอเคยเป็นสมาชิกของวง SKarf มาก่อน โดยตอนนั้นเธอใช้ชื่อบนเวทีว่า Hana และได้เดบิวต์กับวงนั้นในปี 2012 แต่หลังจากที่ SKarf ยุบวงไป เธอก็ได้เข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลที่มีชื่อว่า MIXNINE

5. เฉิงเซียว WJSN

เฉิงเซียว สมาชิกวง WJSN เกิดที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน เธอได้รับชื่อเสียงจากทักษะยิมนาสติกลีลาของเธอในรายการ “Idol Star Athletic Competitions” ของ MBC และกิจกรรมกีฬาอื่น ๆ อีกมากมาย ใครหลายคนต่างก็ตกหลุมรักในสัดส่วนรูปร่างที่น่าทึ่ง ความยืดหยุ่นของร่างกาย และรูปลักษณ์หน้าตาของเธอที่เหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนเลย เธอมาที่เกาหลีใต้ในปี 2014 และได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง WJSN ในปี 2016

4. จีเซล aespa

จีเซล สมาชิกวง aespa มีคุณพ่อเป็นชาวญี่ปุ่นและแม่เป็นชาวเกาหลี ถึงแม้ว่าเธอจะเกิดในเกาหลีใต้แต่เธอก็เติบโตมาในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยชื่อเกิดของเธอคือ อุชินากะ เอริ (Uchinaga Aeri) ซึ่งเป็นชื่อภาษาญี่ปุ่น เธอเริ่มต้นชีวิตการเป็นเด็กฝึกหัดใน SM Entertainment ในช่วงปลายปี 2019 และได้เดบิวต์ในฐานะแร็ปเปอร์หลักและนักร้องเสริมของวง aespa ในปี 2020

3. หนิงหนิง aespa

หนิงหนิง สมาชิกของวง aespa มาจากเมืองฮาร์บิน ประเทศจีน เธอเข้าร่วมค่าย SM Entertainment ในปี 2016 และได้รับการแนะนำให้สาธารณชนรู้จักในฐานะสมาชิกของ SM Rookies ซึ่งเป็นทีมเด็กฝึกก่อนเดบิวต์ของบริษัท ในปี 2017 เธอได้เข้าร่วมในรายการ “Shining Star” ของ MBC และหลังจากนั้นเธอก็ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง aespa ในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ในฐานะนักร้องหลักและมักเน่ของวงหลังจากใช้เวลาฝึกฝนประมาณสี่ปี

2. จื่อวี TWICE

จื่อวีเป็นนักเต้นนำ นักร้องเสริม วิชวล และมักเน่ของวง TWICE ในปี 2012 จื่อวีได้รับการคัดเลือกโดยตัวแทนของ JYP Entertainment ในไต้หวันและเริ่มต้นชีวิตการเป็นเด็กฝึกหัดในปีเดียวกันนั้นเอง ต่อมาในปี 2015 เธอก็ได้เข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลที่มีชื่อว่า “SIXTEEN” และได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง TWICE ในปีเดียวกันนั้นเลย จื่อวีมักจะได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในวิชวลหญิงอันดับต้น ๆ ของวงการเคป็อป อีกทั้งเธอยังเป็นที่รู้จักในระดับสากลด้วยรูปลักษณ์หน้าตาของเธอด้วย แม้กระทั่งในการจัดอันดับ “ใบหน้าสวยที่สุดในโลก” ของ TC Candler จื่อวีก็อยู่ในอันดับที่ 3 ในปี 2018 อยู่ในอันดับที่หนึ่งในปี 2019 และอันดับที่สองในปี 2020

1. ลิซ่า BLACKPINK

ลิซ่า สมาชิกวง BLACKPINK มาจากประเทศไทย หลังจากผ่านการออดิชั่น YG Entertainment Global Auditions ที่ประเทศไทยในปี 2010 เธอก็ได้เริ่มต้นชีวิตการเป็นเด็กฝึกหัดในปี 2011 และหลังจากนั้นเธอก็ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง BLACKPINK ในปี 2016 ลิซ่าเป็นนักเต้นหลักของวงและเธอยังได้ปล่อยซิงเกิ้ลอัลบั้มเดี่ยว “LALISA” ออกมาในปีนี้ด้วย ปัจจุบันเธอได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะคนดังระดับโลกทั้งในเกาหลีใต้และประเทศไทยเลย

Loading...