ไอดอลหญิงที่ดูสวยแซ่บแต่แฝงไปด้วยความละมุน

สุนทรียศาสตร์ เดิมเป็นสาขาหนึ่งของปรัชญาที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับศาสตร์ทางด้านความงามและยกย่องชื่นชมในเวลาเดียวกัน แต่ปัจจุบันคำ ๆ นี้ได้ถูกหยิบนำมาใช้อย่างทั่วไปและหลากหลายมากยิ่งขึ้นตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป แต่ถึงอย่างนั้น สุนทรียศาสตร์ก็เป็นคำที่ยังเกี่ยวเนื่องกับรูปลักษณ์ ภาพลักษณ์ และวิธีการนำเสนอตัวเอง หากพูดถึงการนำคำ ๆ นี้มาใช้ในแบบทั่วไปก็มี “สุนทรียศาสตร์” จำนวนหนึ่งที่ถูกกำหนดมาเพื่อสไตล์ตามแบบเฉพาะบุคคล ตัวอย่างเช่น cottage core (สไตล์แบบชนบท), dark academia (สไตล์คลาสิก วินเทจ ย้อนยุค), normcore (เรียบง่าย สบาย ๆ) และอื่น ๆ เป็นต้น

และต่อไปนี้ก็คือ 5 ไอดอลหญิงเคป็อปที่สวยปังในลุคสาวละมุนแต่ก็ดูเปรี้ยวแซ่บแบบ Insta baddie (สาวสวย เปรี้ยว ตามเทรนด์ ถ่ายรูปปัง ๆ ไลก์เยอะ ๆ ที่สามารถเห็นได้บน Instagram)

1. เจนนี่ BLACKPINK

Loading...

สไตล์ทั้งสองแบบที่อยู่บนตัวของเจนนี่ BLACKPINK ช่างน่าเหลือเชื่อ สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นความงามที่โดดเด่นทั้งสองสไตล์แบบชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นสาวสวยละมุนแบบนางฟ้า แต่ในขณะเดียวกันก็ซ่อนความแซ่บไว้ลึก ๆ เราไม่รู้ว่าเธอสามารถถ่ายรูปออกมาแล้วให้ความรู้สึกแบบนี้ได้อย่างไร แต่เจนนี่ก็ดึงดูดสายตาและมีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ

2. โซมี (Somi)

ไม่ต้องบรรยายความงามอะไรของโซมีให้มากมาย เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอนั้นเป็นไอดอลสาวที่ดูสวยตลอดเวลา อันที่จริงเธอก็เหมาะกับนิยามหญิงสาวข้างบ้านที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็กต์ แต่บางครั้งภาพลักษณ์ของเธอก็ทำให้คนมองสับสนอยู่บ้าง ระหว่างการเป็นสาวอ่อนหวานหรือสาวเปรี้ยวแซ่บ แต่จริง ๆ มันก็ยากนะที่คนเราจะมีภาพลักษณ์ทั้งสองแบบนี้ในเวลาเดียวกันได้ แต่โซมีก็ทำให้เราเห็น!

3. โซยอน (G)I-DLE

หนึ่งในแรปเปอร์สาวที่ดีที่สุดคนหนึ่งในวงการบันเทิงเกาหลี โซยอนถือเป็นไอคอน บุคลิกภาพของเธอให้ความรู้สึกอ่อนโยนและน่ารัก แต่พอเธอแรปออกมาเท่านั้นแหละ ราวกับรอบตัวของเธอนั้นลุกเป็นไฟ ความแตกต่างอย่างชัดเจนทั้งสองแบบนี้ได้สะท้อนให้เราเห็นถึงสไตล์และความงามที่แตกต่างกัน ฟีดบน Instagram ของโซยอนก็ดึงดูดหัวใจผู้คนเป็นอย่างมาก

4. จางวอนยอง

เสน่ห์บางอย่างในตัววอนยองนั้นทำให้พวกเราอดไม่ได้ที่จะชื่นชม ในขณะที่คนอื่น ๆ จะมีสไตล์และภาพลักษณ์ที่แตกต่างกันชัดเจนสำหรับภาพถ่าย ซึ่งมักจะขึ้นอยู่กับการแต่งตัวหรือแต่งหน้า แต่กับวอนยองแล้ว เธอเป็นสาวที่มีทั้งความอ่อนหวานละมุน ๆ และดูเปรี้ยวแซ่บภายในภาพถ่ายชุดเดียวกัน ไม่ว่าจะชุด พื้นหลัง เครื่องหน้า หรือเครื่องผม ทุกอย่างของวอนยองล้วนดึงดูดสายตา

5. แอมเบอร์ หลิว

Instagram ของแอมเบอร์ ถือเป็นอีกหนึ่ง Account ที่สาว ๆ ควรต้องติดตามอีกคนหนึ่ง ซึ่งมันจะทำให้เราเห็นภาพลักษณ์และตัวตนของเธอในแง่บุคคลและความเป็นศิลปินอย่างชัดเจน พาร์ทที่ดีที่สุด คือ เธอเป็นคนตรงไปตรงมา แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นอ่อนน้อมถ่อมตนไม่น้อย เธอเปรียบเสมือนลูกบอลกลม ๆ ท่ามกลางแสงแดดจ้าเลยล่ะ

Loading...