วงไอดอลเคป็อปชายที่มีสมาชิกในวง 10 คนขึ้นไป

กลุ่มไอดอลเคป็อปมากมายในวงการนี้ และจำนวนสมาชิกในวงก็แตกต่างกันออกไปในแต่ละกลุ่ม วันนี้เราจะพาไปดูว่า มีวงไอดอลเคป็อปชายวงไหนบ้างที่มีจำนวนสมาชิกในวง 10 คนขึ้นไป

1. NCT 2020

NCT 2020 มีกำหนดการที่จะเปิดตัวอัลบั้มของพวกเขาในวันที่ 12 ตุลาคม และเป็นที่พูดกันว่าสมาชิกในวงครั้งนี้จะมีจำนวน 23 คน! หลายคนต่างก็ตั้งคำถามว่า สมาชิกมีจำนวนมากขนาดนี้จะอยู่บนเวทีเดียวกันได้ไหม?

Loading...

2. SEVENTEEN

เมื่อตอนที่พวกเขาเพิ่งเดบิวต์ครั้งแรก ก็มีหลายคนเข้าใจว่าวง SEVENTEEN คงจะมีสมาชิกในวงทั้งหมด 17 คน แต่ความจริงแล้วพวกเขามีสมาชิกทั้งหมดเพียง 13 คน แม้ว่าจะเป็นอีกวงหนึ่งที่มีจำนวนสมาชิกมาก แต่พวกเขาก็ทำให้แฟน ๆ ประทับใจได้ด้วยการเต้นแบบ synchronized dancing!

3. TREASURE

บอยกรุ๊ปวงล่าสุดจากค่าย YG ที่มีสมาชิกมากถึง 12 คน และสำหรับใครที่เคยดูรายการ “Treasure Box” จะรู้ว่าจริง ๆ แล้ววงนี้จะแบ่งเป็น 2 ทีมที่ค่อนข้างแตกต่างกัน แต่ในท้ายที่สุด พวกเขาก็มารวมกันกลายเป็นวง TREASURE

4. EXO

พวกเขาเดบิวต์ครั้งแรกในชื่อ EXO-K และ EXO-M โดยแบ่งเป็นสมาชิกวง 6 คนในแต่ละยูนิต อย่างไรก็ตาม ต่อมาพวกเขาก็ได้รวมวงโปรโมตด้วยกัน โดยปัจจุบันมีจำนวนสมาชิกทั้งหมด 9 คน

5. THE BOYZ

พวกเขาเดบิวต์ครั้งแรกด้วยสมาชิก 12 คน แต่หลังจากที่ ฮวัล อดีตสมาชิกในวงได้ออกจากวงไปเนื่องจากปัญหาสุขภาพของตัวเอง ทำให้สุดท้ายแล้ว THE BOYZ จึงมีจำนวนสมาชิกทั้งหมด 11 คน โดยไม่นานมานี้ พวกเขาคัมแบ็คในเพลงไตเติ้ลล่าสุดอย่าง “THE STEALER”

6. SUPER JUNIOR

ถ้าคุณเป็นแฟนเคป็อปมาเนิ่นนาน ก็คงจะจำกันได้ว่า SUPER JUNIOR มีสมาชิกในวงทั้งหมด 13 คน ถ้ารวม เฮนรี่ และ โจวมี่ ก็จะมีทั้งหมด 15 คน เนื่องจากพวกเขาทั้ง 2 คนได้เป็นสมาชิกในยูนิต Super Junior-M โดยปัจจุบันหนุ่ม ๆ SUPER JUNIOR มีสมาชิกทั้งหมด 8 คน!

7. Golden Child

พวกเขาเริ่มต้นเดบิวต์ด้วยสมาชิกทั้งหมด 11 คน แต่หลังจากที่แจซอก อดีตสมาชิกได้ออกจากวงไปเนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ พวกเขาก็โปรโมตวงด้วยสมาชิกที่เหลือเพียง 10 คน มีแพลนว่าพวกเขาจะคัมแบ็คในวันที่ 7 ตุลาคม

8. UP10TION

ชื่อวงของพวกเขาได้ตอบคำถามไปแล้วว่ามีจำนวนสมาชิกกี่คน โดยพวกเขามีจำนวนสมาชิกทั้งหมด 10 คน แต่อย่างไรก็ตาม คิมอูซอก และ อีจินฮยอก ได้โฟกัสไปที่การทำกิจกรรมเดี่ยว และยังมีจินฮูอีกด้วย ทำให้ตอนนี้ UP10TION มีจำนวนสมาชิกทั้งหมด 7 คน

9. PENTAGON

พวกเขาเดบิวต์ด้วยสมาชิกทั้งหมด 10 คน แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 9 คนแล้ว และจินโฮออกจากวงไปรับราชการทหาร และด้วยเหตุนี้ทำให้ตอนนี้วงมีจำนวนสมาชิก 8 คน PENTAGON เพิ่งออกอัลบั้มญี่ปุ่นชุดแรกไป โดยมีชื่อว่า “UNIVERSE : THE HISTORY”

10. Wanna One

คนที่ดู Mnet “Produce 101” ซีซัน 2 คงจะรู้ดีว่าใครคือวง Wanna One บ้าง พวกเขาเดบิวต์ด้วยสมาชิกทั้งหมด 11 คน และแฟน ๆ หลายคนก็อาจคิดถึงช่วงเวลาที่พวกเขาทำงานร่วมกันทั้งหมดในอดีต

11. X1

คนที่ดู Mnet “Produce 101” ก็จะรู้จักวงนี้เช่นเดียวกัน พวกเขามีสมาชิกวงทั้งหมด 11 คน และแฟน ๆ หลายคนก็รู้สึกเศร้าเมื่อพวกเขาต้องยุบวงหลังจากที่เพิ่งเดบิวต์ไปไม่นาน

12. TRCNG

TRCNG เดบิวต์ด้วยสมาชิกทั้งหมด 10 คน แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ก็มีสมาชิกออกไป 2 คน ทำให้ปัจจุบันพวกเขามีสมาชิกในวงทั้งหมด 8 คน

Loading...