การถือครองหุ้น HYBE ของบังชีฮยอกมีมูลค่าสูงถึง 6 เท่าของผู้ก่อตั้ง Big 3 รวมกัน

มีรายงานว่าบังชีฮยอกหรือที่เรารู้จักกันในนาม ‘Father of BTS’ ถือครองหุ้นในช่วงครึ่งแรกของปีนี้สูงถึง 3.9 ล้านล้านวอน (3.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ) เขาอยู่ในอันดับที่​ 9​ ของบรรดาผู้ถือหุ้นที่ร่ำรวยที่สุดควบคู่มาพร้อมกับนักธุรกิจชื่อดังชาวเกาหลีใต้​อีกหลายคน ยกตัวอย่างเช่น​ ‘ลีแจยอง’​ รองประธาน Samsung, ‘คิมบอมซู’​ ประธาน Kakao และ ‘ชุงมองกู’​ ประธานกิตติมศักดิ์ของบริษัท​ Hyundai Motor

และเมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา​ รายการ ‘TMI News’ ของทาง Mnet ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงการจัดอันดับ 11 คนดังที่มีรายได้มากที่สุดในปีนี้​ และในวันนี้บังชีฮยอกก็ขึ้นมาครองอันดับที่หนึ่งด้วยการถือครองหุ้นถึง 3.9 ล้านล้านวอน (3.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ) การถือครองหุ้นของบังชีฮยอกมีมูลค่าสูงถึงหกเท่าของผู้ก่อตั้งบริษัท Big 3​ แห่งวงการเคป็อปรวมกัน (อีซูมานแห่ง SM, เจวายปาร์คแห่ง JYP และยางฮยอนซอกแห่ง YG)

อีซูมานแห่ง SM Entertainment ตามมาเป็นอันดับที่สองด้วยมูลค่าการถือครองหุ้นกว่า 268 พันล้านวอน (230 ล้านเหรียญสหรัฐ) ส่วนเจวายปาร์คแห่ง JYP Entertainment ตามมาเป็นอันดับที่สามด้วยมูลค่าการถือครองหุ้นกว่า 216.9 พันล้านวอน (180 ล้านเหรียญสหรัฐ) และยางฮยอนซอกที่มีมูลค่าการถือครองหุ้นกว่า 122.9 พันล้านวอน (100 ล้านเหรียญสหรัฐ)

Loading...

บังชีฮยอกก่อตั้ง Big Hit Entertainment ในปี 2005 และสร้างวงเคป็อปที่โด่งดังระดับโลกอย่าง BTS ขึ้นมา ในปัจจุบันบังชีฮยอกถือครองหุ้นกว่า 34% ของหุ้นใน HYBE​ เขาเพิ่งก้าวลงจากตำแหน่ง CEO เพื่อมุ่งความสนใจไปที่การผลิตเพลงให้มากขึ้น นอกเหนือจากนี้ HYBE ยังเปิดเผยว่า 88% ของยอดขายในบริษัทในช่วงครึ่งหลังของปี 2020​ นั้นมาจากวง BTS

ที่มา 

Loading...