7 ไอดอลเคป็อปที่ประสบความสำเร็จทั้ง K-drama และ K-Pop

กว่าไอดอลจะกลายเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียงในทุกวันนี้นั้นต้องผ่านการฝึกฝนหนักอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นช่วงก่อนเดบิวต์หรือหลังเดบิวต์ และสิ่งนี้ก็ทำให้พวกเขากลายเป็นบุคคลที่มากความสามารถในหลายด้าน จนสามารถขโมยหัวใจผู้คนมากมายได้อย่างง่ายดาย แต่นอกเหนือจากการเต้น การร้อง และการแรปแล้ว ก็มีไอดอลหลายคนที่หลงใหลในการแสดง แต่นั่นก็ไม่ใช่แค่ความชอบแบบผิวเผิน เพราะไอดอลเหล่านี้ก็ต้องผ่านการฝึกฝนและเก็บประสบการณ์มากมายก่อนที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จหลังจากที่ได้พิสูจน์ตัวเองในสายการแสดงนี้ จนกลายเป็นนักแสดงชายและนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงในวงการ และนี่ก็คือ 7 ไอดอลเคป็อปคนดังที่ได้รับการยอมรับในสายการแสดงมากกว่าการเป็นไอดอล ตามมาดูกันเลยว่าจะมีชื่อใครในลิสต์นี้กันบ้าง?

1. ดีโอ EXO

ดีโอหรือที่ใครหลายคนเรียกกันว่า โดคยองซู เขาอาจเป็นหนึ่งในไอดอลเคป็อปที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งในสายการแสดง การแสดงของเขาในซีรีส์นั้นเทียบเท่ากับผู้ผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโชน นอกจากนี้ เขายังถือเป็นไอดอลเพียงคนเดียวที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงแล้วสามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติ ‘Blue Dragon Film Award’ เขาเริ่มต้นในสายการแสดงด้วยบทรองในซีรีส์เรื่อง Cart, It’s Okay that’s Love และ Hello Monster จากบทบาทเหล่านี้ก็ทำให้เขาได้รับคำชื่นชมและยกย่องจากเหล่านักวิจารณ์มากมาย จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขาต่าง ๆ อีกด้วย โดยในปี 2016 เขาได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Pure Love และ My Annoying Brother ตามมาด้วยภาพยนตร์เรื่อง Swing Kids และ Along with the Gods นอกจากนี้ ดีโอยังสร้างสรรค์บทนำและภาพลักษณ์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ซีรีส์แนวย้อนยุคประวัติศาสตร์ 100 Days My Prince ไปจนถึงซีรีส์แนวสมัยใหม่ Be Positive และด้วยผลงานที่หลากหลายบวกกับทักษะการแสดงอันน่าทึ่ง จึงทำให้เขากลายเป็นไอดอลที่ได้รับการยอมรับในสายการแสดงนี้

Loading...

2. ไอยู

ไอยู ถือเป็นไอดอลหญิงที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่สุดคนหนึ่งในเกาหลี เธอเริ่มต้นในสายการแสดงด้วยบทนำในซีรีส์ยอดฮิต Dream High ตามมาด้วยซีรีส์ Dream High 2, You Are the Best! และ Bel Ami หลังจากนั้น ไม่นานเธอก็ได้รับบทนางเอกในซีรีส์ย้อนยุคประวัติศาสตร์ครั้งแรกเรื่อง Moon Lovers ในปี 2016 แต่เรื่องนี้ก็ทำให้ไอยูได้รับคำวิจารณ์เกี่ยวกับ “การแสดงอันแข็งทื่อ” และ “การแสดงที่ไม่เป็นธรรมชาติมากนัก” อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นผู้คนต่างก็ชื่นชมเธออย่างไม่ขาดปาก จากการแสดงในซีรีส์เรื่อง My Miste เธอได้แสดงบทบาทหญิงสาวที่กำลังดิ้นรนและสิ้นหวังภายใต้ความมีชีวิตอันทุกข์ยาก และความสามารถทางการแสดงของเธอก็ได้รับการพิสูจน์อีกครั้ง เมื่อเธอรับบทเป็น 4 คาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันในซีรีส์เรื่อง Persona ของ Netflix และไอยูในบทบาทเจ้าของเกสเฮาส์ในซีรีส์เรื่อง Hotel de Luna ก็ประสบความสำเร็จอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ เธอยังเปิดตัวในภาพยนตร์ปีนี้เรื่อง Dream อีกด้วย โดยจะเป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้-กีฬาและได้ร่วมงานกับพัคซอจุน ต้องบอกเลยว่า สาวไอยูนั้นถือเป็นตัวอย่างไอดอลที่ดีเลิศทั้งในด้านดนตรีและด้านการแสดงเลยล่ะ

3. ชาอึนอู ASTRO

หลังจากชาอึนอูได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง ASTRO ชื่อของเขาก็กลายเป็นเทรนด์ตลอดมาเกี่ยวกับภาพลักษณ์และหน้าตาที่สุดแสนจะดูดี และไม่นานไอดอลหนุ่มหล่อคนนี้ก็ได้รับโอกาสในการแสดงเป็นครั้งแรกในซีรีส์เว็บดราม่าเรื่อง My Romantic Some Recipe ตามมาด้วยบทบาทสนับสนุนหลากหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Hit the top, Sweet Revenge และ Top Management ในปี 2018 ชาอึนอูได้รับบทนำในฐานะพระเอกครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง Gangnam Beauty ตามมาด้วยซีรีส์เรื่อง Rookie Historian Goo Hae Ryung ปี 2019 ในขณะที่บทบาทเหล่านี้ได้ทำให้เขาโด่งดังและได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดด แต่ก็มีชาวเน็ตหลายคนวิจารณ์เกี่ยวกับทักษะการแสดงของเขาว่ามันค่อนข้างแย่ เช่น “ชาอึนอูแสดงด้วยรูจมูกของเขา” หรือ “การแสดงของเขาเหมือนกันแทบทุกฉากเลย” อย่างไรก็ตาม ไอดอลและนักแสดงหนุ่มคนนี้ก็ไม่ใช่คนที่ยอมแพ้ให้กับอะไรง่าย ๆ เพราะในปี 2020 เขาได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งจากบทพระเอกนำในซีรีส์เรื่อง True Beauty ซึ่งทำให้ผู้คนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การแสดงของเขานั้นดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ชาอึนอูประสบความสำเร็จอย่างมากที่ทำให้ตัวละครที่เขาแสดงในเรื่องกลายมาเป็นพระเอกคนโปรดของผู้ชม นอกจากการแสดงแล้ว เขาก็ยังคงโปรโมตตัวเองอย่างแน่วแน่ไปพร้อม ๆ กับวง ASTRO สำหรับการคัมแบ็คครั้งล่าสุดของหนุ่ม ๆ และแฟน ๆ หลายคนต่างก็ลงความเห็นกันว่า ตอนนี้ชาอึนอูดูเหมือนนักแสดงชายมาก่อนที่จะเป็นไอดอลเสียอีก

4. ซูจี missA

ซูจี เริ่มต้นอาชีพในวงการเคป็อปด้วยการเป็นนักร้องนำของวง missA ครั้งหนึ่งเธอเคยถูกวิจารณ์เกี่ยวกับรูปร่างว่าค่อนข้างอ้วน อย่างไรก็ตาม ไม่นานเธอก็เปลี่ยนความคิดของผู้คนเหล่านั้นด้วยการแสดงในซีรีส์ยอดฮิต Dream High ตามมาด้วยภาพยนตร์เรื่อง Architecture 101 หลังจากนั้นก็ทำให้ความนิยมของเธอเพิ่มไปถึงขีดสุด จนทำให้เธอได้รับฉายาจากคนทั้งประเทศว่าเป็น “รักแรกแห่งชาติ” ต่อมาเธอก็ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง Gu Family’s Book และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ก็ทำให้เธอได้รับแต่บทนำในซีรีส์ยอดนิยมหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Uncontrollably Fond, While She Was Sleeping และ ซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Start Up จริง ๆ ชีวิตของซูจีก็มีจุดเปลี่ยนเหมือนกัน ชาวเน็ตมักจะบอกว่า การแสดงของเธอในซีรีส์เมโลดราม่าเรื่อง Uncontrollably Fond นั้นถือได้ว่าค่อนข้างแย่ แต่การแสดงของเธอก็กลับมาอย่างเฉิดฉายได้อีกครั้งในซีรีส์แนวแอคชันอย่าง Vagabond ชาวเน็ตเชื่อว่าเธอมีพัฒนาขึ้นอย่างมาก การแสดงและคิวแอคชันของเธอก็ดูเป็น ‘ธรรมชาติ’ มาก ๆ จนกลับกลายเป็นว่า ตอนนี้ซูจีเป็นที่นิยมและรู้จักในสายการแสดงมากกว่าผลงานเพลงของเธอเสียอีก

5. ยุกซองแจ BTOB

BtoB เปรียบเสมือนวงไอดอลที่มีพลังเสียงสุดยอดและเป็นที่คุ้นเคยของชาวเกาหลี แต่สมาชิกที่เด็กที่สุดของวงอย่าง ยุกซองแจ กลับเป็นที่รู้จักในแวดวงการแสดงมากกว่า เขาเดบิวต์บนหน้าจอโทรทัศน์ครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง Reply 1994 ที่โด่งเด่งมากในฐานะนักแสดงสมทบ หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็ได้รับบทนำครั้งแรกปี 2014 ในซีรีส์เรื่อง Plus Nine Boys เขาได้รับความนิยมจากซีรีส์เรื่อง School 2015 ในฐานะนักแสดงนำอันดับสอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้คนต่างให้ความเชื่อมั่นในเรื่องการแสดงอารมณ์ของเขา และตั้งแต่นั้นมาเขาก็ยังได้รับการพูดถึงอยู่เสมอ ๆ ด้วยการแสดงอันแสนโดดเด่นจากซีรีส์เรื่อง The Village: Achiara’s Secret, Goblin และ Mystic Pop Up Bar แม้ว่าเขาจะโด่งดังและเป็นที่รู้จัก แต่ยุกซองแจคนนี้ก็ไม่เคยหยุดทำงานอย่างขันแข็ง ชาวเน็ตมีแต่ความเห็นด้านดี ๆ ให้กับการแสดงของเขา และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เขาให้ความรู้สึกเหมือนเขาเป็นนักแสดงมาโดยตลอด”

6. ยุนอา Girls’ Generation

ยุนอาเปิดตัวมาในฐานะเซ็นเตอร์ของวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติในตำนานอย่าง Girls’ Generation เธอเป็นไอดอลสาวที่ให้ความรู้สึกเหมือนดาราหญิงและดูอ่อนโยน เธอเริ่มต้นอาชีพการแสดงของตัวเองด้วยบทบาทรองในซีรีส์เรื่อง Two Outs in the Ninth Inning และต่อมาเธอก็แสดงในซีรีส์เรื่อง You Are My Destiny ที่เป็นการก้าวข้ามอาชีพการทำงานของเธอไปอีกขั้น ยุนอาได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน KBS Drama Awards และ Baeksang Arts Awards และด้วยบทบาทเหล่านี้ ตั้งแต่นั้นมาเธอจึงได้ขึ้นจอโทรทัศน์อีกหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Cinderella Man, Love Rain, Prime Minister & I, The K2, The King in Love และซีรีส์ล่าสุด Hush แต่ไอดอล-นักแสดงสาวคนนี้ก็ไม่ได้เป็นชื่อที่รู้จักเฉพาะคนที่ดูโทรทัศน์เท่านั้น เธอยังมีผลงาน 2 เรื่องในวงการจอภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน ได้แก่ ภาพยนตร์แอคชันอย่าง Confidential Assignment และภาพยนตร์แอคชัน-คอมเมดี้อย่าง Exit ทั้งสองเรื่องนี้ทำเงินในเกาหลีใต้ได้อย่างงดงาม

7. พัคจินยอง GOT7

ไอดอลคนนี้แตกต่างจากไอดอลคนอื่น ๆ เล็กน้อยตรงที่ เขาเริ่มสายการแสดง 2 ปีก่อนที่วง GOT7 จะเดบิวต์ และก่อนที่เขาจะเดบิวต์ จริง ๆ ผู้คนต่างก็รู้จักจินยองในฐานะเด็กฝึกของ JYP สุดหล่อจากบทบาทรองในซีรีส์เรื่อง Dream High 2 และ When a man falls in love มาก่อน และความนิยมของเขาก็สูงขึ้นทันที หลังจากที่ได้เดบิวต์ในวง GOT7 แต่ถึงอย่างนั้น ไอดอลหนุ่มคนนี้ก็ได้ทำให้พวกเราค่อย ๆ ซึมซับความสามารถทางการแสดงของเขาอย่างช้า ๆ ด้วยการเริ่มบทสนับสนุนในซีรีส์เรื่อง When a man falls in love, Dream Knight และ Legend of the Blue Sea ในปี 2017 เป็นปีที่จินยองพัฒนาอย่างมากในด้านการแสดง ด้วย 2 บทบาทหลักในเว็บซีรีส์ Magic School และภาพยนตร์เรื่อง A Stray Goat ทำให้เขาถือเป็นไอดอลที่หาได้ยากในวงการเกาหลีที่สามารถเข้าไปประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ตั้งแต่นั้นมาอาชีพการแสดงของจินยองก็ขึ้นไปอีกระดับ แต่เขาก็ยังคงโปรโมตในฐานะไอดอลแห่งวง GOT7 ต่อไป และได้แสดงในซีรีส์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น When My Love Blooms และ Devil Judge นอกจากนี้นักแสดง-ไอดอลหนุ่มที่มากไปด้วยความสามารถคนนี้ยังได้รับการยืนยันแล้วว่าจะเข้าร่วมในซีรีส์ Yumi’s Cell โดยจะเป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงจากเว็บตูนที่มีชื่อเสียงของเกาหลี

ไม่อนุญาตให้นำบทความไปลงยูทูบก่อนได้รับอนุญาต*

Loading...