6 ไอดอลหัวหน้าวงที่ดีที่สุดที่โหวตโดยชาวเกาหลี

มีหัวหน้าวงที่ยอดเยี่ยมมากมายในวงการเคป็อปและหัวหน้าวงแต่ละคนต่างก็มีวิธีของตัวเองในการเป็นผู้นำที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการจะเลือกหัวหน้าวงที่ดีที่สุดในวงการ K-Pop นั้นถือเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่ถึงอย่างไรก็ตามทาง Mnet ก็ได้ทำโพลสำรวจความคิดเห็นของคนเกาหลีมากกว่า 200,000 คนเกี่ยวกับเรื่องนี้และพวกเขาก็ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ครั้งนี้จะมีรายชื่อของไอดอลคนไหนบ้าง? ต้องตามมาดูกันเลย!

6. โชรง Apink

เธออยู่ในอันดับที่ 6 และได้รับคะแนนโหวตสูงถึง 4,000 คะแนนเลย เมื่อเรามองดูกิจกรรมการโปรโมตของวง Apink ตั้งแต่เดบิวต์มาเราก็จะเห็นว่าโชรงทำหน้าที่หัวหน้าวงได้อย่างดีเยี่ยมมาโดยตลอด 10 ปี พูดได้เลยว่าเพราะการเป็นหัวหน้าและผู้นำที่ยอดเยี่ยมของโชรงจึงมีส่วนทำให้ Apink เป็นเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นที่ 2 เพียงวงเดียวที่ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ท่ามกลางวงไอดอลรุ่นใหม่มากมายในปัจจุบันนี้

Loading...

5. ไอรีน Red Velvet

ไอรีนได้รับคะแนนโหวตสูงถึง 6,000 คะแนนเลย ใครหลายคนน่าจะรู้จักไอรีนหัวหน้าวง Red Velvet กันดีในฉายาเทพธิดาหรือความงามระดับท็อปของไอดอลรุ่นใหม่ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วไอรีนยังเป็นที่รู้จักจากการมีความรับผิดชอบ การดูแลเอาใจใส่สมาชิกวงคนอื่น ๆ ที่มีอายุน้อยกว่าไปจนถึงการมีหัวใจที่แสนอบอุ่นอีกด้วย

4. คิมซองกยู INFINITE

คิมซองกยู INFINITE ได้รับคะแนนโหวตสูงถึง 8,000 คะแนนเลย ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในขณะที่บอยแบนด์วงอื่น ๆ จากบริษัทเล็ก ๆ จำนวนมากที่เข้ามาโลดแล่นในวงการเคป็อปในช่วงเวลาเดียวกันนี้ได้ถูกยุบลง แต่วง INFINITE ก็ยังคงเป็นวงไอดอลรุ่นที่ 2 ที่ยังยืนหยัดอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้หลังจากเวลาผ่านไปนานหลายปี ถึงแม้ว่ารายชื่อของสมาชิกวงจะไม่ได้อยู่กันครบถ้วนเหมือนตอนเริ่มแรกและกิจกรรมของวงก็เบาบางลงเนื่องจากสมาชิกวงบางส่วนต้องเข้ากรมทหาร แต่มันก็นับเป็นเรื่องล้ำค่าที่วงนี้ยังคงมีอยู่และสมาชิกวงก็ยังมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้เป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะไม่พูดถึงคุณสมบัติความเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมของหัวหน้าวงอย่างคิมซองกยู

3. เอสคูปส์ SEVENTEEN

อันดับที่สามตกเป็นของเอสคูปส์หัวหน้าวง SEVENTEEN ซึ่งได้รับคะแนนโหวตสูงถึง 19,626 โหวต โดยคิดเป็น 8.6% ของคะแนนโหวตทั้งหมด

แฟนคลับคนหนึ่งได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเอสคูปส์ว่า “เขาได้เติบโตเป็นหัวหน้าที่ดีสำหรับสมาชิกวงทั้ง 12 คน และหน้าที่นี้ก็นำมาซึ่งแรงกดดันมหาศาลและกลายมาเป็นภาระที่หนักอึ้งมากขึ้นเมื่อวง SEVENTEEN เกือบจะต้องพึ่งพาตัวเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเพลง เขียนเพลง ออกแบบท่าเต้น และอื่น ๆ อีกมากมาย และการเป็นสะพานเชื่อมระหว่างสมาชิกในวงกับบริษัทน่าจะเป็นเรื่องที่ยากมาก”

2. อนยู SHINee

อันดับที่สองตกเป็นของอนยู SHINee ซึ่งได้รับคะแนนโหวตที่น่าทึ่งไม่แพ้กันเลย ด้วยคะแนนโหวต 70,592 คะแนน จึงถือได้ว่าอนยูได้รับคะแนนเกือบ 31% ของคะแนนโหวตทั้งหมดเลยทีเดียว!

เมื่อเทียบกับสมาชิกคนอื่น ๆ ในวง อนยูจะมีบุคลิกที่ค่อนข้างเงียบและสงบ อนยูได้แสดงให้เราเห็นถึงวุฒิภาวะความเป็นผู้ใหญ่และบุคลิกที่แข็งแกร่งของเขาในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับวง SHINee ทั้งหมด นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมสมาชิกวง SHINee ยังคงอยู่ด้วยกันและรวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียวมาจนถึงทุกวันนี้เลย

1. อาร์เอ็ม BTS

อาร์เอ็ม BTS ครองอันดับหนึ่งด้วยคะแนนโหวตสูงถึง 121,193 คะแนน ซึ่งหมายความว่าเขาได้รับผลโหวตไปเกือบ 53% ของคะแนนโหวตทั้งหมดเลยทีเดียว!
การเติบโตของ BTS จากการเป็นวงบอยแบนด์ของบริษัทเล็ก ๆ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักมาสู่ดาวเด่นในวงการเคป็อปที่มีผู้คนชื่นชมมากมายก็ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของความเป็นผู้นำและความสามารถของหัวหน้าวง BTS อย่างอาร์เอ็มได้เป็นอย่างดีแล้ว แร็ปเปอร์ชายอย่างเขาให้ความสำคัญกับสมาชิกในวงมาเป็นอันดับแรกเสมอและเขาได้นำพาวงผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมากมายตั้งแต่วันแรกที่เดบิวต์ เมื่อประธานขอให้อาร์เอ็มเลือกระหว่างการทำงานเป็นวงกับการทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยว เขาก็ไม่ลังเลเลยที่จะเลือก BTS

Loading...