7 คู่คนดังเกาหลีที่เป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนกัน

อันที่จริงมันก็เป็นแค่เพียงโลกใบเล็ก​ ๆ​ ใบหนึ่งในรั้วโรงเรียนแต่มันก็เป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักมาก! ใคร  จะไปรู้ว่าคนดังเกาหลีที่เพื่อน​ ๆ​ ชื่นชอบบางคนอาจจะมีความสัมพันธ์ต่อกันในวัยเด็กที่ไม่ธรรมดาเลยก็ได้ และเพื่อน​ ๆ​ ก็คงจะแปลกใจที่ได้รู้ว่าพวกเขาไปโรงเรียนด้วยกันจริง​ ๆ

ทุกวันนี้มิตรภาพของคนดังภายในรั้วโรงเรียนในอุตสาหกรรมเคป็อปนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมและกลายมาเป็นตำนาน ยกตัวอย่างเช่น เรื่องราวของ​ วี และ จีมิน​ BTS​ ดั้งนั้นวันนี้เราเลยจะมาพูดถึงไอดอลและนักแสดงเคป็อปที่เรียนโรงเรียนเดียวกัน!​ อยากรู้ไหมว่าครั้งนี้จะมีเรื่องราวของใครบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

1. ซองแจ BTOB และ องซองอู

Loading...

ไอดอลนักแสดงที่ประสบความสำเร็จทั้งสองคนนี้จบการศึกษาจากโรงเรียนเดียวกัน เรียนห้องเดียวกัน และพวกเขาก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้เลย เพื่อน ๆ อาจจะรู้จักซองแจจากซีรีส์ชื่อดังอย่าง “Goblin” และ “Mystic Pop-up Bar” และรู้จักองซองอูจากซีรีส์เรื่อง “At Eighteen” หรือ “More Than Friends”

2. ชินฮเยซอน, อีจงซอก และ คังฮานึล

นักแสดงตัวท็อปทั้งสามคนในวงการบันเทิงเกาหลีนี้ก็มาจากโรงเรียนเดียวกัน โดยชินฮเยซอนและอีจงซอกเป็นเพื่อนร่วมชั้นกันในช่วงแรกแต่หลังจากนั้นอีจงซอกก็ย้ายไปโรงเรียนอื่น แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่เขาย้ายไปได้ไม่นาน คังฮานึลก็ย้ายเข้ามาเรียนที่โรงเรียนของชินฮเยซอน อ่านมาถึงตอนนี้เพื่อน ๆ ก็คงจะรู้แล้วว่าควรเข้าเรียนในโรงเรียนไหน? ถ้าหากต้องการจะเป็นนักแสดงที่มีความสามารถและเป็นที่นิยมในเกาหลีใต้

3. ชาอึนอู ASTRO และ พัคยูนา

เพื่อนร่วมโรงเรียนบนหน้าจอโทรทัศน์ทั้งสองคนนี้ก็เป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนกันในชีวิตจริงด้วยเช่นกัน พวกเขาปรากฏตัวพร้อมกันในซีรีส์ยอดนิยมเรื่อง “True Beauty” โดยพวกเขาเล่นเป็นเพื่อนสมัยเด็กและเพื่อนร่วมโรงเรียนกัน นอกจากนี้พวกเขายังเคยแสดงร่วมกันในซีรีส์เรื่อง “My ID is Gangnam Beauty” อีกด้วย ในความเป็นจริงแล้วทั้งคู่เรียนที่โรงเรียนศิลปะฮันลิม (HanLim Multi Art School) เหมือนกันถึงแม้ว่าจะอยู่คนละเอก ก็ตาม ไม่น่าแปลกใจเลยที่การแสดงของพวกเขาจะดูเป็นธรรมชาติขนาดนี้!

4. แชยอน DIA และ แจฮยอน NCT

ทั้งแชยอนและแจฮยอนต่างก็เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของพรสวรรค์ ความสามารถ และภาพลักษณ์ที่น่าทึ่ง แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็เคยเป็นนักเรียนเหมือนกัน โดยพวกเขาเข้าเรียนที่โรงเรียนศิลปะการแสดงโซล (Seoul School of Performing Arts) ด้วยกันในเอกกระจายเสียงและบันเทิง ได้ฟังอย่างนี้แล้วใครจะไม่อยากอยู่คณะเดียวกับพวกเขากัน? เพราะขนาดเรายังอยากเรียนเลย!

5. จองกุก BTS และ เยอึน CLC

จองกุกอาจจะเป็นรุ่นพี่ของเยอึนในวงการเพลง แต่เยอึนก็เคยเป็นรุ่นพี่ของจองกุกในรั้วโรงเรียนมาก่อนเช่นกัน ทั้งคู่เรียนที่โรงเรียนเดียวกันและเยอึนก็มีอายุมากกว่าเขาหนึ่งปี ในทุกวันนี้พวกเขาทั้งคู่ได้รับการยกย่องเป็นอย่างมากในด้านของความสามารถและจรรยาบรรณในการทำงาน

6. ฮยอนซิก BTOB และดีโอ EXO

นักร้องที่แข็งแกร่งที่สุดทั้งสองคนนี้ก็เคยเป็นส่วนหนึ่งของชมรมดนตรีเดียวกันในรั้วโรงเรียนด้วยเช่นกัน! พวกเขาเรียนที่โรงเรียนมัธยม GoYang BaekSeok และเป็นสมาชิกของชมรมร้องเพลงที่หยิบยกส่วนสำคัญในพรสวรรค์ของพวกเขาออกมาโชว์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งชมรมนั้นก็คือชมรมร้องเพลง “Heavenly Voice” นั่นเอง และจากวันนั้นมาจนถึงวันนี้พวกเขาก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอเลย

7. ฮวาซา และ ฮวีอิน MAMAMOO

คู่สุดท้ายที่เราจะพูดถึงนี้บอกได้เลยว่าจะมีอะไรดีไปกว่าการได้ไปโรงเรียนด้วยกัน กลายเป็นเพื่อนซี้กัน ไปออดิชั่นด้วยกัน และไปพิชิตวงการเพลงด้วยกันในวง K-Pop เดียวกันอีก? ฮวาซาและฮวีอินเรียนที่โรงเรียนเดียวกันและเป็นเพื่อนกันมานานมากแล้ว นอกเหนือจากนี้พวกเธอยังแบ่งปันความฝันเดียวกันและในตอนนี้พวกเธอก็ได้อยู่ด้วยกันและทำตามความฝันอย่างที่พวกเธอต้องการไปพร้อม ๆ กันเลย!

Loading...