6 ไอดอลเคป็อปชาวต่างชาติที่เป็นนักร้องหลักของวง

เป็นเรื่องยากที่จะมีสมาชิกวงชาวต่างชาติที่ไม่ได้มาจากประเทศเกาหลีใต้เป็นถึงนักร้องหลักในวง K-Pop เนื่องจากอุปสรรคทางด้านภาษาได้กลายมาเป็นปัญหาสำคัญสำหรับเรื่องนี้​ แต่ถึงอย่างไรก็ตามไอดอลเคป็อปทั้ง 6 คนนี้ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขามีความสามารถมากเกินกว่าตำแหน่งนักร้องหลักของวงซะอีก​ พวกเขาทำให้หัวใจของทุกคนอบอุ่นด้วยเสียงที่มีเอกลักษณ์และเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก!​ อยากรู้มั้ยว่ามีใครบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

1.​ เหรินจวิ้น​ NCT Dream

เหรินจวิ้นบินตรงมาจากมณฑลจี๋หลิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ในขณะนี้ก็ยังคงมีการถกเถียงกันว่าเหรินจวิ้นมีเชื้อสายเกาหลีหรือไม่ เนื่องจากเขาเกิดที่มณฑลหนึ่งของประเทศจีนในชุมชนของกลุ่มคนที่มีเชื้อสายเกาหลีขนาดใหญ่และยังศึกษาในโรงเรียนที่มีไว้สำหรับชนกลุ่มน้อยเกาหลีอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตามเหรินจวิ้นก็เกิดและเติบโตในประเทศจีน​และในปัจจุบันเขายังเป็นถึงนักร้องหลักของวง NCT Dream​

Loading...

2.​  เฉินเล่อ​ NCT Dream

เฉินเล่อเกิดที่เซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีนเช่นเดียวกับเหรินจวิ้น เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกชาวจีนสองคนของวง NCT Dream และเป็นหนึ่งในนักร้องหลัก​ของวง ก่อนที่จะเดบิวต์กับวง NCT Dream เฉินเล่อได้ออกอัลบั้มเดี่ยว​ถึงสามอัลบั้มในประเทศจีนและอีกหลายซิงเกิ้ลในฐานะศิลปินเดี่ยว นอกจากนี้เขายังปรากฏตัวในภาพยนตร์และรายการแข่งขันร้องเพลงจีนอีกหลายรายการเลย

3. มินนี่ (G)I-DLE

มินนี่เกิดและเติบโตในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย และเป็นสมาชิกชาวไทยเพียงคนเดียวจากวง (G)I-DLE เธอเป็นหนึ่งในนักร้องนำสองคนของวงซึ่งอีกคนก็คือมิยอนนั่นเอง มินนี่เป็นไอดอลที่มีชื่อเสียงในด้านเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ แม้กระทั่งตัวเธอเองยังยอมรับเลยว่าเสียงของเธอมีเอกลักษณ์จริง ๆ เวลาที่เธอแนะนำตัว เธอมักจะเรียกแทนตัวเองว่าเสียงที่มีเสน่ห์แห่งวง (G)I-DLE!

4. เตนล์ WayV

เตนล์มาจากกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย และเป็นสมาชิกชาวไทยเพียงคนเดียวของวง WayV ซึ่งเป็น ยูนิตย่อยทางจีนของวง NCT อันที่จริงแล้วเตนล์มีเชื้อสายจีนแต่สัญชาติของเขาเป็นคนไทยเนื่องจากประเทศไทยเป็นที่ที่เขาเกิดและเติบโตขึ้น ถึงแม้ว่าเขาจะต้องเรียนภาษาจีนกลางเพื่อเตรียมตัวเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง WayV แต่เตนล์ก็ได้รับเลือกให้เป็นนักร้องนำของวงและเขายังเป็นนักเต้นหลักของวง WayV อีกด้วย

5. เคนตะ JBJ95

เคนตะเกิดและเติบโตในฟุจิโอกะ จังหวัดกุนมะ ประเทศญี่ปุ่น เขาเป็นนักร้องหลักของวงดูโอ้ JBJ95 และยังเป็นนักเต้นหลักและหน้าตาของวงอีกด้วย ก่อนที่เขาจะมาทำงานในเกาหลีใต้ เคนตะเคยเป็นสมาชิกของวงคัฟเวอร์ในญี่ปุ่นและเป็นแฟนตัวยงของวง HIGHLIGHT และ ริคกี้ สมาชิกวง Teen Top!

6. เฟย

ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้ทำงานในเกาหลีใต้แล้ว แต่เฟยก็เป็นหนึ่งในนักร้องนำในช่วงที่เธอเป็นสมาชิกวง Miss A! เธอมาจากเมืองไหโข่ว ไห่หนาน ประเทศจีน และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกชาวจีนสองคนของวง (ร่วมกับเจีย) และเป็นหนึ่งในสองนักร้องหลักของวง (ร่วมกับมิน) ด้วย หลังจากที่เธอออกจาก JYP Entertainment และวง Miss A แล้ว เฟยก็ได้ทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยวในประเทศจีน

Loading...