5 อาหารต้องห้ามของเหล่าไอดอลเกาหลี!

แฟนคลับทราบดีว่ามีขั้นตอนอันเข้มงวดที่เด็กฝึกเคป๊อปต้องทนทำตามก่อนที่พวกเขาจะได้เดบิวต์

นี่คือ 7 รายชื่ออาหารจากเมนูแสนอร่อยที่เด็กฝึกโดนห้ามไม่ให้กิน ตามคำบอกเล่าจากปากไอดอลเคป๊อป!

1.ไก่ทอด

พวกเรารู้ดีว่าไก่ทอดกรอบๆร้อนๆนั้นอร่อยแค่ไหน! ซึลกิ วงเรดเวลเวทจำได้ว่าเธอโดนดุเพราะแอบกินอาหาร “ฉันทำให้ผู้จัดการต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากมากตอนนั้นเพราะฉันชอบแอบกินอาหาร ฉันรักอาหารทุกอย่างและฉันจำได้ว่าเคยแอบสั่งไก่มากินครั้งหนึ่ง”

2.ต๊อกบกกี

ต๊อกบกกี หรือก็คือเค้กข้าวรสเผ็ดนั้นเป็นของกินเล่นยอดนิยมในเกาหลี ชานมี วงเอโอเอ จำได้ว่าตอนเป็นเด็กฝึกเธอไม่ผ่านการตรวจชั่งน้ำหนักเพราะเธอกินต๊อกบกกี  ก่อนจะถึงการทดสอบประจำเดือน พวกเราจะต้องผ่านการตรวจชั่งน้ำหนักก่อน ฉันเคยไม่ผ่านอยู่ครั้งหนึ่งเพราะแอบกินต๊อกบกกีมาค่ะ

3.ขนมปัง

พวกเรารู้ดีว่าคาร์โบไฮเดรตส่งผลเสียต่อคนที่กำลังพยายามควบคุมน้ำหนักแค่ไหน ซอลฮยอลจำได้ว่าเธอเคยโกหกเรื่องกินขนมตอนที่ยังเป็นเด็กฝึก “เราต้องเขียนว่าเราได้กินอะไรไปบ้างในการตรวจชั่งน้ำหนักและฉันก็เขียนไปว่าฉันกินแต่กะหล่ำกับฟักทอง ทั้งๆ ที่กินขนมปังกับขนมอย่างอื่นไปจนทำให้โดนดุ”

4. ไอศกรีม

ของหวานถือเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับเหล่าเด็กฝึกที่อยากจะควบคุมน้ำหนัก อาร์เอ็ม วงบีทีเอส จำได้ว่าครั้งหนึ่งเคยถูกจับได้ว่ากินไอศกรีมกับวี “ตอนนั้นผมกำลังกินไอศกรีมกับวีอยู่แล้วดันเดินไปชนเข้ากับคนในบริษัท ผมซ่อนไอศกรีมไว้ในกระเป๋าแล้วค่อยเก็บไว้กินทีหลัง เป็นความทรงจำที่ผมไม่เคยลืมเลยครับ”

5.จาจังมย็อน

จาจังมย็อน 1 ชามเท่ากับประมาณ 800 กิโลแคลอรี่ ซึ่งมีเปอร์เซ็นต์ไขมันสูง อาร์เอ็มยังจำได้ว่าเขาซัดจาจังมย็อนหมดอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่นาที “ผมทำเหมือนจะไปเข้าห้องน้ำ แต่จริงๆ ไปร้านอาหารแทน และก็กินจาจังมย็อนหมดชามภายในสองคำ”

6. ขาหมู

ขาหมูเป็นอาหารโปรดของชาวเกาหลี ซึ่งขาหมูจานนึงนั้นมีแคลอรี่สูงถึง 700 แคลอรี่! จื่อวี วงทไวซ์ จำได้ดีว่าเธอต้องเจออะไรบ้างจากการกินอาหารจานนี้ “ฉันสั่งขาหมูกับโมโมะและซานะ และให้พนักงานส่งผ่านหน้าต่างเข้ามาด้วยเชือกรองเท้าค่ะ เพราะเราจะได้ไม่ถูกกล้องวงจรปิดจับได้ค่ะ”

7. แฮมเบอร์เกอร์

ใครไม่ชอบแฮมเบอร์เกอร์บ้างล่ะ ยูอา วงโอมายเกิร์ล จำได้ว่าเธอเคยแอบกินแฮมเบอร์เกอร์ “ครั้งหนึ่งฉันต้องแอบไปกินแฮมเบอร์เกอร์ที่ร้าน แต่เมื่อฉันเห็นพนักงานในค่ายที่นั่น ฉันต้องเก็บแฮมเบอร์เกอร์ไปแอบกินในห้องน้ำค่ะ”

และนี่แสดงให้เห็นว่าเด็กฝึกเคป๊อปนั้นทำงานหนักและทุ่มเทมากเพียงใดในการทำการแสดงอันยอดเยี่ยมให้กับแฟนๆ