8 ไอดอลเคป็อปที่มีกลิ่นอายความเป็น “แฟนสาวแสนคูล”

ในยุคสมัยนี้เราคงจะได้เห็นคนใช้คำว่า “ไวบ์ (vibe = บรรยากาศ/ความรู้สึก)” กันอย่างมากมาย และไม่มีอะไรที่จะมาอธิบายพลังของบุคคลหรือสิ่งที่เขาต้องการจะสื่อออกมาได้ดีกว่าคำ ๆ นี้แล้ว แน่นอนไวบ์ไม่ใช่สิ่งที่ใครจะมากำหนดได้ง่าย ๆ ว่าต้องเป็นอย่างไร แต่กลับเป็นความรู้สึกที่เกิดจากพลังของใครสักคนที่สื่อออกมามากกว่า เมื่อไม่นานมานี้หลายคนคงเคยจะได้ยินคำว่า “ไวบ์แบบแฟนหนุ่มมหา’ลัย” ที่ใช้เรียกไอดอลชายเคป็อป วันนี้เราจะพาไปดูว่า มีไอดอลหญิงคนไหนบ้างที่ให้ความรู้สึกแบบ “แฟนสาวแสนคูล”

ฮยอนอา

ฮยอนอาไม่เพียงแต่จะมอบพลังแบบแฟนสาวแสนคูลกับเราเท่านั้น แต่เธอยังเป็นแฟนคูล ๆ ที่ทุกคนฝันถึง อันที่จริงเธอก็ถือว่าเป็นไอดอลหญิงที่เท่ที่สุดคนหนึ่งในวงการเคป็อปเลยก็ว่าได้ และนั่นก็เป็นความจริงที่ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยจริง ๆ

Loading...

ชียอน DREAMCATCHER

ชียอนมีความสามารถหลากหลายด้าน ตั้งแต่การเป็นเมนโวคอลหลัก การเต้นอันน่าทึ่ง ไปจนถึงภาพลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เธอเป็นไอดอลที่ยากใครจะเทียบได้ พวกเราอดไม่ได้ที่จะยอมรับว่า เธอจะต้องกลายเป็นแฟนสาวสุดคูลที่ชวนให้ใจเต้นอย่างแน่นอน

ยอจิน LOONA

ยอจินจะเป็นแฟนสาวประเภทที่คุณสามารถไปร่วมงานอาร์ตแฟร์กับเธอได้ ไปปิกนิกด้วยกันที่ริมแม่น้ำก็ยังได้ แต่ในท้ายที่สุด เธอก็จะเติบโตและพัฒนากลายมาเป็นคนมากความสามารถพ่วงตำแหน่งแฟนสาวของใครหลายคนแน่นอน

อึนบิน CLC

อึนบินมักจะถูกเรียกว่าเป็น “Girl Crush” ของวงการเคป็อป และแน่นอนว่าคำกล่าวนั้นไม่เกินจริงเลย อึนบินจะกลายเป็นแฟนสาวอารมณ์ดี คุยสนุกเวลาที่ใครอยู่ใกล้เธอ เธอจะชอบแซ็วล้อเล่นอย่างไม่มีพักและไม่มีใครเทียบได้เลยล่ะ

AleXa

บุคลิกของ AleXa นั้นถือเป็นคนที่มีความน่าสนใจและน่าดึงดูดไม่น้อย เธอมีความน่าสนใจแบบเฉพาะตัวและไม่รอที่จะแสดงความรักต่อพวกเขาอย่างเปิดเผย AleXa จะเป็นคนที่เข้ากับคุณได้ทุกเรื่องที่สนุกและผจญภัยแบบท้าทาย เช่น การดูหนังสยองขวัญแบบมาราธอนเพื่อมาคอสเพลย์

แชยอง TWICE

แชยอง คือ สาวที่มีนิยามแบบแฟนสาวคูล ๆ ที่อยู่ข้างบ้านเราโดยแท้ อะไรที่ทำให้เธอดูน่าทึ่งขนาดนี้กันนะ? นอกจากความสามารถอันน่าเหลือเชื่อของเธอแล้ว เธอยังเป็นคนที่จริงใจและเป็นตัวของตัวเองมาก แชยองเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่อยู่รอบข้างเธอได้อย่างดีเลย

เยจี ITZY

นอกเหนือจากความจริงที่ว่า เยจีมีภาพลักษณ์ที่เหมือนนางฟ้าแล้ว เธอยังเป็นหนึ่งในไอดอลสาวที่น่ารักมากที่สุดอีกด้วย เธอมีมุมที่มีเสน่ห์อย่างแท้จริง ซึ่งมันแสดงออกมาโดยที่ใครหลายคนต่างก็สัมผัสได้ และสิ่งนี้ก็ทำให้เหล่าสมาชิกรับรองแล้วเช่นกัน! จากความมีสไตล์ไปจนถึงบุคลิกของเธอ รวมถึงมุมมองแรงบันดาลใจต่าง ๆ จึงทำให้เยจีกลายเป็นแบบอย่างหญิงสาวในฝันของใครหลายคนได้เหมือนกัน

ยูจอง Weki Meki

ถ้าคุณมียูจองอยู่เคียงข้าง คงจะไม่มีช่วงเวลาไหนที่น่าเบื่อในชีวิตของคุณเลยล่ะ เธอแปะหัวใจไว้บนแขนเสื้อของตัวเอง ดังนั้นสิ่งที่คุณเห็นก็จะกลายมาเป็นสิ่งที่คุณจะได้รับจากเธอ และสิ่งที่คุณจะได้รับจากเธอก็คือคำอวยพร นอกจากนี้เธอยังแสดงออกและซื่อสัตย์ต่อการมีความรักมาก เธอทำให้ทุกอย่างมีค่า สิ่งนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเธอจะกลายเป็นแฟนสาวที่มีเพียงหนึ่งในล้านของโลกแน่ ๆ

Loading...