6 ครั้งที่ไอดอลเคป็อปถูกโปรโมตด้วยทรงผมที่น่าสงสัย

ภาพลักษณ์ถือเป็นส่วนสำคัญของอาชีพไอดอล K-Pop และสองสิ่งที่สามารถสร้างหรือทำลายภาพลักษณ์ของใครบางคนได้ก็คือทรงผมและการแต่งหน้านั่นเอง​ ทุก​ ๆ​ การคัมแบ็คไอดอลเคป็อปแต่ละคนจะได้รับคอนเซปต์เฉพาะตัวที่พวกเขาจะต้องแสดงมันออกมาให้แฟน​ ๆ​ ได้เห็น ซึ่งกว่าจะมีภาพลักษณ์ตรงตามคอนเซปต์เหล่านี้พวกเขาก็มักจะต้องผ่านการปรับโฉมเต็มรูปแบบ​ ไม่ว่าจะเป็นการย้อมผมเป็นสีอื่น การแต่งหน้าด้วยวิธีที่แตกต่างออกไป และการสวมใส่เสื้อผ้าเพื่อให้ตรงตามคอนเซปต์อย่างใกล้เคียงที่สุด แต่อย่างไรก็ตามการแปลงโฉมเหล่านี้ก็ไม่ได้เป็นที่นิยมเสมอไป

และนี่คือ 6 ครั้งที่ไอดอลเคป็อปต้องโปรโมตด้วยทรงผมสุดแหวกแนวที่พวกเขาอาจจะไม่ชอบเลย​ อยากรู้ไหมว่ามีผมทรงไหนบ้าง? ตามมาดูกันเลย

1. มาร์ค GOT7

Loading...

มาร์ค ต้วน GOT7 ได้แสดงความไม่เห็นด้วยกับทรงผมนี้หลายครั้งเลย แม้แต่เราเองก็ยังไม่สามารถพูดได้ว่าเราเป็นแฟนตัวยงของทรงผมนี้เช่นกัน​ ดูเหมือนว่าผมทรงนี้จะเป็นผลมาจากการใช้ความร้อนเป็นอย่างมาก และเรามั่นใจว่าเขาจำเป็นต้องทำทรีทเมนท์ให้ความชุ่มชื้นกับผมอย่างจริงจังเพื่อให้ผมของเขากลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม

2. ซานะ TWICE

มีบางอย่างผิดปกติกับทรงผมนี้และดูเหมือนว่าสไตลิสต์ที่มีความคิดเห็นแตกต่างกันทั้งสองคนนี้จะทำงานในช่วงเวลาที่ต่างกันด้วยโดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าทรงผมอีกด้านหนึ่งจะออกมาเป็นอย่างไร​ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม     ซานะก็ยังคงเป็นเทพธิดาแสนงดงามอย่างที่เธอเป็นมาโดยตลอด​ อีกทั้งเธอยังคงดึงสไตล์นี้ออกมาด้วยความมั่นใจ แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราเคยเห็นสไตลิสต์ของ TWICE ที่ดีกว่านี้มามากจริง​ ๆ

3. ซานดาร่า พาร์ค

ดาร่ามีทรงผมที่น่าทึ่งตั้งแต่เธอเดบิวต์จนถึงจุดที่ดูเหมือนว่า YG พยายามทำทุกอย่างกับดาร่าโดยไม่ผ่านการตัดสินใด​ ๆ จากเธอเลย​ พวกเขาต้องการดึงความมีสไตล์และความงดงามของเธอออกมาในรูปแบบที่แตกต่างโดยไม่คำนึงเลยว่าผมแต่ละทรงจะทำให้เธอรู้สึกอย่างไร​ ดาร่าเองก็เคยกล่าวในการให้สัมภาษณ์ไว้ว่า​ผมทรง “ต้นปาล์ม” เป็นหนึ่งในสิ่งที่เธอชอบ แต่มันก็ทำให้เธอร้องไห้บนเวทีด้วยเหมือนกันเพราะเธอรู้สึกปวดหัวเวลาที่ต้องทำผมทรงนี้นาน ๆ

4. แจ็คสัน GOT7

แจ็คสันแสดงความรู้สึกออกมาอย่างชัดเจนต่อทรงผมของเขาทั้งตอนที่ได้มันมาและหลังจากนั้นอีกนานด้วยเช่นกัน​ เห็นได้ชัดว่าเขาได้ขอให้สไตลิสต์ตัดผมของเขาออกเพียงนิ้วเดียวแต่สไตลิสต์กลับเหลือผมไว้เพียงนิ้วเดียวบนหัวของเขา​ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าใจผิดหรือไม่แจ็คสันก็ไม่ชอบมันเลยสักนิดเดียว แต่ถึงอย่างไรก็ตามเขาก็ยังคงแบกผมทรงนี้ไว้ด้วยความเป็นมืออาชีพอย่างที่เขาเป็นนั่นเอง

5. มาร์ค NCT

ทรงผมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก​ จัสติน ทิมเบอร์เลค​ นี้ได้ถูกเซ็ตขึ้นให้ดีกว่าในยุค 90 แต่ถึงอย่างไรก็ตามมันก็มีเวลาและสถานที่ที่เหมาะสำหรับผมทรงนี้อยู่​และทรงผมของมาร์คในตอนนี้ก็ไม่เข้ากับปัจจัยไหนเลย​ แต่ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ทรงผมที่ดีที่สุดแต่ในทางกลับกันมันก็ยังคงเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดจนถึงตอนนี้เลย

6. อาร์เอ็ม BTS

ทรงผมเดบิวต์ของอาร์เอ็มนั้นค่อนข้างกล้าได้กล้าเสียมากพอสมควรเลย แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่เราเข้าใจได้ในระดับหนึ่งเนื่องจากเรามองว่าพวกเขาน่าจะต้องการสร้างความประทับใจและความมีเอกลักษณ์ให้กับอาร์เอ็ม​ แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าผมทรงนี้จะเป็นทรงโมฮอว์กหรือที่ใครหลายคนรู้จักกันในชื่อทรงอินเดียนแดง แต่ความสนใจของแฟน​ ๆ​ ต่างก็มุ่งไปที่ความสามารถและทักษะอันน่าทึ่งของอาร์เอ็ม​มากกว่า สมาชิกวง BTS ทุกคนรวมทั้งอาร์เอ็มเองก็มักจะหวนนึกถึงความทรงจำในการเดบิวต์ของพวกเขาอยู่เสมอ และพวกเขาก็ไม่เคยละทิ้งโอกาสที่จะนำทรงผมนี้ขึ้นมาพูดถึงและมีความสุขไปกับมันเลย​เพราะองค์ประกอบโดยรวมของเขาในตอนนี้ดูน่าสนุกและน่าจดจำมาก ๆ

Loading...