15 แท่งไฟที่สวยที่สุดในวงการเคป็อปตลอดกาล!

แฟนด้อมถือเป็นส่วนสำคัญในอุตสาหกรรมเคป็อป และสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวกำหนดเอกลักษณ์ของบรรดาแฟนด้อมแต่ละวงก็คือ “แท่งไฟ” นั่นเอง แท่งไฟเป็นอุปกรณ์เสริมสุดพิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อนำไปใช้ชมคอนเสิร์ตของศิลปินแต่ละวง แน่นอนว่ามันยังเป็นสิ่งที่แฟน ๆ ไว้แสดงพลังสนับสนุนเหล่าไอดอลที่พวกเขาชื่นชอบระหว่างที่ทำการแสดงอยู่อีกด้วย บ่อยครั้งแท่งไฟจะใช้บลูทูธในการเชื่อมต่อและสามารถถูกควบคุมโดยเจ้าหน้าที่สตาฟเพื่อสร้างเอฟเฟกต์แสงสุดอลังการในคอนเสิร์ตของศิลปินแต่ละวง ยกตัวอย่างเช่น “BTS Ocean (มหาสมุทร BTS)” อันมีชื่อเสียงที่รายล้อมไปด้วยแท่งไฟสีประจำวง ในคอนเสิร์ตแต่ละครั้งทุก ๆ อย่างจะกลายเป็นหนึ่งเดียวกันอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งสุดยอดการแสดงของเหล่าศิลปินและพลังเสียงของแฟนคลับ สิ่งเหล่านี้แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นเคป็อปโดยแท้ ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปมากเท่าไหร่ แท่งไฟก็จะเป็นสัญลักษณ์ของวงการเคป็อปเช่นเดิม และนี่ก็คือ 16 แท่งไฟเคป็อปที่สวยที่สุดตลอดกาล!

1. SEVENTEEN

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมแท่งไฟกะรัตบงเวอร์ชัน 2 ถึงมีลักษณะที่น่ารักและสวยงามในสายตาใครหลายคน เพราะแม้แต่คนที่ไม่ใช่กะรัตก็ยังรักแท่งไฟนี้ มันเป็นแท่งไฟที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่ดูดีมาก การตกแต่งก็เริ่ดไม่แพ้กัน!

Loading...

2. DREAMCATCHER

ดีไซน์การออกแบบแท่งไฟของ DREAMCATCHER นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากความดาร์ก ความร็อก และจิตวิญญาณความเป็นวงของพวกเธอ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มันกลายเป็นแท่งไฟที่ออกมาสมบูรณ์แบบ จริง ๆ แท่งไฟนี้มีแค่ไม่กี่รุ่นเท่านั้น แต่รุ่นนี้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเหมาะสมกับตัววง DREAMCATCHER มากจริง ๆ!

3. BIGBANG

พวกเราจะลืมแท่งไฟอันแสนเป็นเอกลักษณ์ของวงในตำนานอย่าง BIGBANG ไปได้อย่างไร? แน่นอนแท่งไฟนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดตลาดกาลที่ผ่านมา อันที่จริง BIGBANG ได้รับการยกย่องว่าเป็นวงที่ริเริ่มเทรนด์การทำแท่งไฟเลยก็ว่าได้ นั่นเพราะว่าคอนเสิร์ตของพวกเขาจะกลายเป็นทุ่งดอกไม้สุดน่ารัก ด้วยดีไซน์การออกแบบแท่งไฟที่เป็นมงกุฏดอกไม้สีเหลืองสด โดย Bang Bong อันนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 แบบ ดูสวยงามในสีที่ตัดกัน

4. DAY6

DAY6 มีดีไซน์แท่งไฟที่แตกต่างออกไปจากแฟนด้อมอื่น ๆ โดยพวกเขาจะมีดีไซน์แท่งไฟเป็นแบบสายรัดข้อมือ ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยให้แฟน ๆ ไม่จำเป็นต้องถือแท่งไฟตลอดการชมคอนเสิร์ต สามารถปล่อยมือได้อย่างเป็นอิสระและเพลิดเพลินไปกับความสนุกในคอนเสิร์ตโดยไม่ต้องกังวลว่าจะทำหายหรือตกหล่นไปที่ไหน ในขณะที่จะมีคนคอยควบคุมแสงไฟของแท่งไฟแบบซิงโครไนซ์ไปในตัว

5. GOT7

ดีไซน์แท่งไฟรูปนกของหนุ่ม ๆ GOT7 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อแฟนคลับของพวกเขา iGOT7 หรือ AHGASE (อากาเซ่) ที่มีความหมายว่า ลูกนกน้อย ว่าไปแล้วแท่งไฟอันนี้ก็มีดีไซน์ที่ดูน่ารักและละเอียดอ่อนเข้าถึงหัวใจของแฟน ๆ มาพร้อมกับสีเขียวซึ่งเป็นสีประจำด้อมอย่างเป็นทางการ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสนุกไปในตัว

6. TXT

แท่งไฟของหนุ่ม ๆ วง TXT ให้ความรู้สึก Old School อยู่หน่อย ๆ อารมณ์เหมือนเกมบอยในสมัยก่อนที่เราเคยเล่นกัน สีสันที่ใช้ก็ดึงดูดสายตาจดจำได้ง่าย ยิ่งไปกว่านั้นเวลาที่ปิดไฟแล้วเปิดแท่งไฟนี้ขึ้นมามันดูสวยงามสุด ๆ ไปเลย!

7. WonHo

แม้ว่า WonHo จะเพิ่งออกแท่งไฟอย่างเป็นทางการของเขามา แต่ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ของตัวแท่งไฟก็ดึงดูดความสนใจมาก มันพรีเซนต์ความเป็นดาวในตัวตนของ WonHo อย่างเต็มที่ และยังเชื่อมต่อกับ WENEE ที่เปรียบเสมือนพวกเขาเป็นดวงดาวมากมายบนท้องฟ้าของ WonHo ซึ่งจริง ๆ แล้ว WonHo เลือกแท่งไฟนี้หลังจากที่เขาคิดอย่างรอบคอบมาแล้วหลายรอบ และเขาก็ดูภูมิใจกับมันมากจริง ๆ

8. ASTRO

แท่งไฟของ ASTRO จะมีความเป็นสีม่วงแวววาว ถึงจะดูเรียบง่ายแต่ก็สวยสุด ๆ และสีขาวที่มาตัดกับสีม่วงนี้ก็ช่วยให้ตัวแท่งไฟโดดเด่นไม่น้อย เพราะทำให้มันเปล่งประกายสว่างแม้ว่าจะไม่ได้ใช้งานอยู่ แน่นอนมันดึงดูดสายตาของพวกเราโดยแท้!

9. LOONA

แท่งไฟ LOONA เติมเต็มความฝันในการเป็นเจ้าหญิงโดยสมบูรณ์ มันดูมีความเป็นราชวงศ์ชั้นสูง และดูเหมือนว่าจะได้แรงบันดาลใจมาจาก “เซเลอร์มูน” สีขาวและสีทองเป็นตัวเลือกที่ดีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปพระจันทร์เสี้ยวที่อยู่บนแท่งไฟนั้นสวยงามชวนฝัน

10. WOODZ

แท่งไฟของ WOODZ คือการออกแบบที่อัศจรรย์ โทนสีที่ใช้ไม่ว่าจะเป็น สีขาว สีฟ้า และสีส้ม รวมถึงรูปทรงโลโก้ที่ถูกวางอยู่ตรงกลางภายในโดมก็เป็นส่วนผสมที่ลงตัวและสมบูรณ์แบบของแท่งไฟอันนี้ เวลาที่เปิดใช้งาน ไฟมันก็จะสว่างขึ้นมาอย่างเปล่งประกาย ทำให้เราอดไม่ได้ที่จะมองมัน!

11. BTS

แท่งไฟของ BTS เวอร์ชันที่สามนี้ถูกเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2018 และสามารถควบคุมได้ทั้งโดยการใช้แอปพลิเคชันและการเชื่อมต่อบลูทูธในคอนเสิร์ตของ BTS การออกแบบนั้นคล้ายกับแท่งไฟรุ่นก่อนหน้าโดยมีรูปทรงเป็นรูประเบิดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ แต่จะมีความแตกต่างในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ

12. BLACKPINK

แท่งไฟอย่างเป็นทางการของ BLACKPINK ถูกปล่อยออกมาให้เห็นครั้งแรกใน Instagram ของ CEO ของ YG Entertainment ในเดือนพฤษภาคม 2018 แท่งไฟนี้ถูกออกแบบโดยสมาชิกของ BLACKPINK เองซึ่งตั้งใจทำให้ดูเหมือนค้อนที่เป็นรูปหัวใจ มันส่งเสียงได้แต่ก็สามารถปิดเสียงได้เช่นกัน และยังมีความพิเศษตรงที่แท่งไฟนี้สามารถตอบสนองต่อแหล่งดนตรีที่ได้ยินจากภายนอกได้

13. TWICE

“แคนดี้บง” ของ TWICE เปิดตัวครั้งแรกในเดือนตุลาคมปี 2016 ที่ป๊อปอัพสโตร์ในโซลซึ่งมีวางจำหน่ายเพียงที่เดียว การออกแบบนั้นมีไอเดียมาจากเพลง “Candy Boy” ของพวกเธอ และยังมาพร้อมกับขาตั้งที่ทำให้สามารถใช้เป็นมู้ดไลท์ได้อีกด้วย เมื่อทำการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันแล้วความสว่างและสีของไฟอาจเปลี่ยนไปตามแอป และนอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อแจ้งเตือนเมื่อมีข้อความ SMS เข้าได้อีกด้วย

NCT

แท่งไฟของ NCT ถูกเปิดเผยครั้งแรกในงานแฟนมีตติ้ง NCT 2018 Fan Party ในเดือนพฤษภาคม 2018 และมีการวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนนั้น มีชื่อของวงอยู่บนทั้งสี่ด้านของแท่งไฟและแสงที่เปล่งออกมานั้นจะเป็นสีเขียว

14. iKON

แท่งไฟของ iKON มีความโดดเด่นในด้านการดีไซน์อย่างไม่น่าเชื่อเพราะมันดูเหมือนไม้เบสบอลเลย! โลโก้ของวงจะอยู่ที่ส่วนบนของตัวกระบองสีส้ม และแท่งไฟนี้มีชื่อเรียกว่า “iKONBAT”

15. EXO

แท่งไฟอย่างเป็นทางการอันที่สามของ EXO นั้นมีความเรียบง่าย แต่ก็ยังดูสวยงามและเป็นสัญลักษณ์ของวงเช่นเดิม! แท่งไฟนี้มีด้ามจับเป็นสีขาวและมีด้านบนที่แสดงถึงชื่อวงซึ่งสามารถเปล่งแสงออกมาได้หลายสี โดยสีแท่งไฟของ EXO คือ สีคอสมิค ลาเต้ (Cosmic Latte) มีความหมายว่า เป็นสีที่รวมเอาดวงดาวทั้งหมดในจักรวาลมาไว้ด้วยกัน

แท่งไฟทั้งหมดที่กล่าวมานี้คงทำให้ใครหลายคนอยากไปคอนเสิร์ตอีกสักครั้ง อย่างไรก็ตาม จนกว่าจะถึงวันสถานการณ์ที่เกิดขึ้น หมดไป ก็ขอให้ทุกคนอยู่บ้านและถือแท่งไฟเชียร์ศิลปินที่ตัวเองรักอยู่ในห้องอย่างปลอดภัยก่อนจะดีกว่า!

Loading...