การยุบวงของ 6 เกิร์ลกรุ๊ป K-Pop ที่ทำให้หลายคนตกใจ

การยุบวงเกิร์ลกรุ๊ป K-pop ทั้ง 6 วงนี้ทำให้หลายคนตกใจเพราะมันเกิดขึ้นอย่างกะทันหันมาก อยากรู้ไหมว่ามีวงไหนบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

1. GFRIEND

GFRIEND เดบิวต์เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2015 ภายใต้สังกัด Source Music หลังจากอยู่ด้วยกันมานานกว่า 6 ปี ทาง Source Music ก็ได้ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมาว่า GFRIEND จะยุบวงหลังจากสัญญาหมดอายุและสิ้นสุดลง สิ่งนี้ทำให้แฟน ๆ หลายคนตกใจเนื่องจากทางบริษัทได้โพสต์เนื้อหาใหม่ที่เตรียมไว้สำหรับโปรโมตวงก่อนการประกาศยุบวงจะออกมาและยังมีตารางงานรอพวกเธออยู่หลังจากวันที่ 22 ด้วย หลายคนเชื่อว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ถูกบังคับให้ยุบวง แต่สมาชิกคนอื่น ๆ ก็ไม่ได้ออกมาเปิดเผยถึงเผยสาเหตุที่ทำให้พวกเธอเลือกจะไม่ต่อสัญญา และในปัจจุบัน ยูจู โซวอน และเยรินได้เซ็นสัญญากับค่ายใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วในขณะที่อึนฮา ออมจี และชินบีเป็นศิลปินอิสระ

Loading...

2. 2NE1

2NE1 เดบิวต์เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2009 ภายใต้สังกัด YG Entertainment หลังจากอยู่ด้วยกันมานานกว่า 7 ปี ทาง YG Entertainment ก็ได้ออกมาประกาศว่าจะยุบวงลงในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2016 ก่อนการยุบวงทางสมาชิกวงได้หยุดพักงานนานกว่าหนึ่งปีเนื่องจากคำแถลงของปาร์คบอม และในเดือนเมษายนปี 2016 มินจีได้ตัดสินใจออกจากวงไป โดยทางบริษัทได้ระบุว่า 2NE1 จะดำเนินการต่อในฐานะของวงทริโอ – ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกวงอย่างซีแอล ดาร่า และปาร์คบอม แต่ท้ายที่สุดแล้ววงนี้ก็ไม่สามารถกลับมาเป็นทริโอได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการอำลาแฟน ๆ ครั้งสุดท้าย 2NE1 จึงได้ปล่อยเพลง “Goodbye” ออกมาในเดือนมกราคม 2017 โดยเพลงนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากจดหมายที่ ซีแอลเขียนถึงมินจีหลังจากที่เธอออกจากวงไป

3. PRISTIN

PRISTIN เดบิวต์เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2017 ภายใต้สังกัด PLEDIS Entertainment แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่อยู่ด้วยกันมานานกว่าสองปี PLEDIS Entertainment ก็ได้ออกมาประกาศว่าวงจะถูกยุบลงในวันที่ 24 พฤษภาคม 2019 สิ่งนี้ทำให้แฟน ๆ ตกใจเนื่องจากวงประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เห็นได้จากในปี 2017 PRISTIN ได้รับรางวัล “Rookie Award” ในงาน Asia Artist Awards และรางวัล “Best New Female Artist” ที่งาน Mnet Asian Music Awards และในปี 2018 พวกเธอยังได้รับรางวัล “New Artist Award” ในงาน Seoul Music Awards อีกด้วย ก่อนการยุบวงสมาชิกทุกคนได้หยุดพักไปเกือบสองปี และทางวงก็ได้เดบิวต์ยูนิตย่อยที่มีชื่อว่า PRISTIN V ออกมาเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2018 แต่ถึงอย่างไรก็ตามพวกเธอก็ไม่เคยกลับมาอีกเลย

4. gugudan

gugudan เดบิวต์เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2016 ภายใต้สังกัด Jellyfish Entertainment หลังจากเวลาผ่านไปกว่าสี่ปีในฐานะวงเกิร์ลกรุ๊ป ทาง Jellyfish Entertainment ก็ได้ออกมาประกาศว่าวงจะถูกยุบลงในวันที่ 31 ธันวาคม 2020 ซึ่งก่อนการยุบวงนั้น gugudan ได้หยุดพักไปนานกว่าสองปี ก่อนที่ Jellyfish Entertainment จะประกาศยุบวง สมาชิกคนหนึ่งของวงอย่างแซลลี่ก็ได้ออกมาบอกใบ้ถึงชะตากรรมของพวกเธอแล้ว โดยในช่วงเวลาที่เธอเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ Produce Camp 2020 เมื่อเดือนเมษายน 2020 เธอเปิดเผยว่าทางบริษัทได้ขอให้เธอและสมาชิกวงคนอื่น ๆ ออกจากหอพักและกลับบ้านไป เมื่อพวกเธอถามว่าจะกลับมาได้เมื่อไหร่บริษัทก็บอกว่าพวกเขาจะแจ้งให้พวกเธอทราบเมื่อถึงเวลาจำเป็น

5. miss A

miss A เดบิวต์เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2010 ภายใต้สังกัด JYP Entertainment หลังจากอยู่ร่วมกันมานานกว่าเจ็ดปีในฐานะวงเกิร์ลกรุ๊ป ทาง JYP Entertainment ก็ได้ออกมาประกาศว่าวงจะถูกยุบลงในวันที่ 27 ธันวาคม 2017 ซึ่งก่อนการยุบวงสมาชิกทุกคนได้หยุดพักการทำกิจกรรมทั้งหมดหลังจากที่เจียออกจากวงและค่าย JYP Entertainment ไปในเดือนพฤษภาคม 2016 ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน 2017 มินก็ออกจากวงไปเช่นกันเนื่องจากสัญญาของเธอกับ JYP Entertainment ได้สิ้นสุดลง สิ่งนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าตกใจสำหรับใครหลาย ๆ คนเนื่องจากความสำเร็จของวง Miss A โดยเฉพาะสมาชิกวงอย่างซูจีอยู่ในระดับสูงมาก แต่ถึงอย่างไรก็ตามพวกเธอก็ต้องยุบวงไปและผลงานครั้งสุดท้ายของพวกเธอในฐานะสมาชิกวง Miss A คือการปล่อยมินิอัลบั้ม “Colors” และไตเติ้ลแทร็ก “Only You” ออกมาในวันที่ 30 มีนาคม 2015

6. SISTAR

SISTAR เดบิวต์เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2010 ภายใต้สังกัด Starship Entertainment และหลังจากอยู่ด้วยกันมานานกว่าเจ็ดปีในฐานะวงเกิร์ลกรุ๊ป ทาง Starship Entertainment ก็ได้ออกมาประกาศว่าวงจะถูกยุบลงในวันที่ 4 มิถุนายน 2017 ซึ่งการประกาศดังกล่าวทำให้แฟน ๆ ตกใจเป็นอย่างมาก ในเดือนพฤษภาคมปี 2017 บริษัทได้ปล่อยภาพทีเซอร์เพื่อส่งสัญญาณการกลับมาคัมแบ็คของวงในปลายเดือนพฤษภาคม แต่เพียงไม่กี่วันหลังจากทีเซอร์ถูกปล่อยออกมา Starship Entertainment ก็ออกมาประกาศว่ามันจะเป็นโครงการสุดท้ายของพวกเธอและวงจะถูกยุบลงหลังจากนั้น วง SISTAR ได้ทำการโปรโมตเพลง “Lonely” ในสี่รายการเพลงหลักรวมไปถึงเพลงฮิตของพวกเธอก่อนหน้านี้อย่าง “I Swear”, “Loving U”, “Shake It” และ “Touch My Body”

Loading...