นี่คือ 11 คนดังอันดับต้น ๆ ของเกาหลีที่เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน

มีสถานศึกษาแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ที่ไม่เพียงแต่มีชื่อเสียงในด้านสภาพแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยและคุณภาพทางการศึกษาเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเหล่านักศึกษาที่เรียนในที่แห่งนี้อีกด้วย นั่นคือ มหาวิทยาลัยคอนกุก (Konkuk University) นี่เอง ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเอกชนที่สอนและผลิตดารา ไอดอล และคนดังของเกาหลีใต้มากมายให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จะมีใครที่เคยเรียนในมหาวิทยาลัยนี้บ้างนะ? ตามไปดูกันเลย

1. จิน BTS

อย่างที่เราทราบดีว่า ตอนนี้จิน BTS สามารถยืนอยู่บนเวทีเพื่อทำการแสดงในฐานะไอดอลได้อย่างสง่างาม อีกทั้งยังโด่งดังไปทั่วโลก แต่มีใครรู้บ้างไหมว่า จริง ๆ แล้วเขาก็เคยศึกษาในมหาวิทยาลัยเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ จินเคยเรียนสาขาศิลปะและภาพยนตร์อยู่ที่มหาวิทยาลัยคอนกุก โดยเขาจบการศึกษาจากที่นี่ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017

Loading...

2. นายอน TWICE

นายอนก็เป็นไอดอลระดับแนวหน้าของวงการเคป็อปที่ได้รับการยอมรับจากสถานศึกษาที่มีชื่อเสียง โดยหนึ่งปีก่อนที่เธอจะเดบิวต์ในปี 2015 เธอได้เข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยคอนกุกสาขาภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน

3. มินโฮ SHINee

มินโฮมีบทบาทอยู่ในวงการบันเทิงตั้งแต่ที่เขาได้เดบิวต์ในปี 2008 เขาเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยคอนกุกปี 2010 ในสาขาศิลปะและภาพยนตร์ ถึงแม้ว่าเขาจะมีตารางงานที่ยุ่งมาก แต่สุดท้ายมินโฮก็สามารถสำเร็จการศึกษาได้ในปี 2015 และยังได้รับรางวัลพิเศษเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมมหาวิทยาลัยอีกด้วย

4. ฮยอนอา

ฮยอนอา อดีตสมาชิกวง 4Minute และตอนนี้ก็กลายเป็นศิลปินเดี่ยวแห่งวงการเคป็อป เธอได้รับการเข้าศึกษาในกรณีพิเศษจากมหาวิทยาลัยคอนกุกในฐานะผู้ให้ความบันเทิง โดยฮยอนอาเข้าศึกษาในสาขาศิลปะร่วมสมัย

5. ฮเยริ Girl’s Day

ฮเยริ ผู้เป็นทั้งไอดอลและนักแสดง เธอเรียนสาขาภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ โดยตั้งแต่ที่เธอได้เดบิวต์กับ Girl’s Day ในปี 2012 เมื่อเธอเริ่มเรียนในมหาวิทยาลัยในปีถัดมา เธอก็กลายเป็นคนดังไปแล้ว นอกจากนี้ เธอยังถูกถ่ายภาพระหว่างที่อยู่ในพิธีเปิดในการเข้าศึกษาปี 2013 ไว้อีกด้วย

6. โกคยองพโย

โกคยองพโย เป็นนักแสดงหนุ่มที่เคยมีผลงานร่วมแสดงกับฮเยริ Girl’s Day ในซีรีส์เรื่อง Reply 1988 ทางช่อง tvN พวกเขาไม่เพียงแต่เป็นเพื่อนสนิทกันเท่านั้น แต่พวกเขายังเคยเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันและยังเรียนสาขาเดียวกันอีกด้วย!

7. รยูฮเยยอง

เพื่อให้นักแสดงครบทั้งสามคนจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง Reply 1988 นักแสดงในเรื่องนี้ต่างก็เป็นเพื่อนที่จบจากมหาวิทยาลัยเดียวกันโดยแท้ รยูฮเยยองก็เช่นเดียวกัน เธอได้ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยคอนกุกสาขาวิชาภาพยนตร์

8. ยูอาอิน

ยูอาอิน มีชื่อเสียงจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Punch, #Alive, Veteran และอีกมากมาย ถึงแม้ว่าในตอนแรกเขาจะได้รับการฝึกฝนให้เป็นไอดอล แต่ท้ายที่สุดเขาก็มาทางสายการแสดงและจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคอนกุกในสาขาภาควิชาศิลปะ

9. อีมินโฮ

อีมินโฮ ได้รับความนิยมและโด่งดังจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง Boys Over Flowers และเขายังเป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทจากซีรีส์เรื่อง The Heirs, Legend of the Blue Sea และ The King: Eternal Monarch เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ในรายการนี้ เขาเคยเป็นนักศึกษาภาพยนตร์ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาจากสาขาศิลปะและภาพยนตร์

10. อีจงซอก

อีจงซอก ถือเป็นนักแสดงหนุ่มที่มีชื่อเสียงและพรสวรรค์ทางด้านการแสดงอย่างมาก โดยผลงานเด่น ๆ ของเขาก็จะมีซีรีส์เรื่อง I Can Hear Your Voice, Pinocchio, W และอีกมากมาย เขาได้ศึกษาในสาขาศิลปะและภาพยนตร์ ก่อนที่เขาจะจบการศึกษาในปี 2016

11. ซงคัง

มากันที่คนสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ซงคัง นักแสดงหนุ่มที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงอยู่ในขณะนี้ เขาเป็นนักศึกษาในสาขาภาพยนตร์ นอกจากนี้ เขายังได้แสดงในซีรีส์เรื่อง Sweet Home ของ Netflix, ซีรีส์ Navillera ของ tvN และซีรีส์สุดฮิตเรื่อง Nevertheless ทางช่อง JTBC อีกด้วย

Loading...