5 วงไอดอลหญิงที่มียอดขายอัลบั้มสูงสุดในวันแรก

เมื่อพูดถึงยอดขายอัลบั้มที่มหาศาลเพื่อน ๆ มักจะนึกถึงวงบอยแบนด์ แต่วงเกิร์ลกรุ๊ปก็อาจจะกลายมาเป็นคู่แข่งรายใหญ่สำหรับบอยแบนด์ด้วยเหมือนกัน และในวันนี้เราจะมาพูดถึงวงเกิร์ลกรุ๊ปสุดมหัศจรรย์ที่มี ยอดขายวันแรกสูงสุดตลอดกาลบน Hanteo จะมีรายชื่อของวงไหนบ้าง? ต้องตามมาดูกันเลย!

5. MAMAMOO

MAMAMOO ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับความสำเร็จในเชิงพาณิชย์เลย ถึงแม้ว่าจะเดบิวต์ในบริษัทเล็ก ๆ แต่พวกเธอก็เป็นเกิร์ลกรุ๊ปมากความสามารถที่สามารถบันทึกยอดขายในวันแรกสูงสุดถึง 101,400 อัลบั้ม โดยพวกเธออยู่ในอันดับที่ 5 ของการจัดอันดับในครั้งนี้

Loading...

4. RED VELVET

สาว ๆ RED VELVET ที่มากความสามารถและงดงามอย่างพวกเธอก็ไม่ได้มีรายชื่ออยู่ในวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มียอดขายอัลบั้มสูงสุดมาซักระยะหนึ่งแล้วเนื่องจากพวกเธอหยุดพักไปประมาณ 1 ปี 18 เดือนเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บของเวนดี้นักร้องหลักประจำวง แต่ในที่สุดพวกเธอก็มาถึงจุดนี้โดยการกลับมาคัมแบ็คอย่างยิ่งใหญ่ด้วยมินิอัลบั้มของพวกเธอที่สร้างยอดขายได้สูงถึง 150,623 อัลบั้มภายในวันแรก และทำให้วงไต่ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 4 ในรายการนี้ทันที

3. IZ*ONE

ถึงแม้ว่าพวกเธอจะเป็นเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นที่ 4 และกำลังจะยุบวงในปีนี้ แต่ IZ*ONE ก็จากไปโดยการสร้างสถิติยอดขายอัลบั้มที่สูงถึง 190,700 อัลบั้มภายในวันแรกโดยพวกเธอทำยอดขายอยู่ในอันดับที่ 3 และยังเป็นเกิร์ล กรุ๊ปรุ่นที่ 4 เพียงวงเดียวที่ติดอันดับในครั้งนี้ด้วย

2. TWICE

ชื่อเสียงของ TWICE ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปที่ยิ่งใหญ่และโด่งดังที่สุดวงหนึ่งในเกาหลีใต้ตลอดหลายปีที่ผ่านมาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเธอยอดเยี่ยมมากแค่ไหน แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วพวกเธอยังเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่สามารถสร้างยอดขายได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ด้วย ถึงแม้ว่าพวกเธอจะออกอัลบั้มในทุก ๆ ปีก็ตาม โดยวง TWICE ทำยอดขายได้สูงถึง 274,500 อัลบั้มภายในวันแรก

1. BLACKPINK

ไม่แปลกใจเลยที่เกิร์ลกรุ๊ปยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกจะขึ้นมาติดอันดับ 1 ตามที่เราคาดไว้ สาว ๆ วง BLACKPINKที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และความสามารถอย่างพวกเธอนั้นได้สร้างผลกระทบยิ่งใหญ่ทั้งในวงการเพลงเคป็อปและวงการเพลงระดับโลกเลย พวกเธอสร้างยอดขายในวันแรกสูงสุดเท่าที่เคยมีมาในหน้าประวัติศาสตร์ของ เกิร์ลกรุ๊ปด้วยยอดขายกว่า 589,300 อัลบั้มเลยทีเดียว

Loading...