ไอดอลเคป็อปที่มีชื่อบนเวทีซ้ำกันมากกว่า 1 พยางค์

ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะยอมรับว่าเหล่าไอดอล K-pop ส่วนใหญ่นั้นมีชื่อบนเวทีที่ยอดเยี่ยมมาก! ในคอนเสิร์ตแฟน ๆ ต่างก็ชอบเรียกชื่อของพวกเขาโดยที่ไม่เบื่ิอเลย มันต้องเป็นความรู้สึกที่ดีสุด ๆ ตอนที่เหล่าไอดอลได้ยินแฟน ๆ เรียกชื่ิอของพวกเขาด้วยความรัก ไอดอลบางคนมีชื่อบนเวทีสองพยางค์แบบซ้ำกันและชื่อที่ซ้ำกันแบบนี้มักจะน่ารักและจดจำง่าย อีกทั้งบุคลิกและเสน่ห์ที่แสนน่ารักของไอดอลเหล่านี้ก็เข้ากับชื่อบนเวทีที่น่ารักของพวกเขามาก ๆ เลย และชื่อบางชื่อยังเป็นชื่ิอจริงของพวกเขาด้วยนะ

ลองมาดู 8 ไอดอลที่มีชื่อบนเวทีซ้ำกันมากกว่า 1 พยางค์กันเถอะ ครั้งนี้จะมีชื่ิอของใครบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

1. จินจิน ASTRO

Loading...

จินจิน สมาชิกวง ASTRO มาจากอิลซาน จังหวัดคยองกีโด ประเทศเกาหลีใต้ โดยชื่อจริงในตอนแรกเกิดของเขาคือพัคจินอู

2. วินวิน NCT

วินวิน NCT มาจากเหวินโจว มณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยชื่อตอนแรกเกิดของเขาคือ ต่งซือเฉิง เขาชอบที่จะแนะนำชื่อของเขาตามด้วยวลี “Let’s WIN WIN!” ซึ่งฟังดูน่ารักมาก ๆ เลย!

3. มีมี่ OH MY GIRL

มีมี่ OH MY GIRL มีชื่อจริงว่าคิมมีฮยอน โดยบ้านเกิดของเธอคือเกาะเชจูในประเทศเกาหลีใต้

4. โมโมะ TWICE

โมโมะเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง TWICE ชื่อจริงในตอนแรกเกิดของเธอคือ ฮิราอิ โมโมะ ส่วนบ้านเกิดของเธอก็คือเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

5. นานะ

นานะเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง After School เธอเกิดที่ชองจู ประเทศเกาหลีใต้ และชื่อจริงของเธอคืออิมจินอา

6. แบมแบม GOT7

แบมแบม GOT7 เกิดที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย และชื่อจริงของเขาก็คือแบมแบมเลย! เขาได้รับการตั้งชื่อตามตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง Flintstones โดยแบมแบมเล่าว่าที่แม่ของเขาตั้งชื่อนี้ให้ก็เพราะว่าอยากได้ลูกชายที่มีความเข้มแข็งพอ ๆ กับตัวละครในเรื่อง Flintstones นั่นเอง

7. หยางหยาง WayV

หยางหยางเป็นลูกครึ่งไต้หวัน-เยอรมัน เขาเกิดในประเทศไต้หวันเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ปี 2000 และเขาก็เป็นแร็ปเปอร์หลัก นักร้องเสริม และมักเน่ของวง WayV

8. หนิงหนิง aespa

หนิงหนิงเป็นสมาชิกชาวจีนเพียงคนเดียวในวง aespa เธอเกิดในปี 2002 และหลังจากเธอใช้ระยะเวลาในการฝึกฝนประมาณ 6 ปี เธอก็ได้เดบิวต์กับวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของค่าย SM ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2020

Loading...