7 วงไอดอลเคป็อปที่เปลี่ยนคอนเซ็ปต์ของวงตอนใกล้จะเดบิวต์

อุตสาหกรรมบันเทิงเคป็อปนั้นมีการแข่งขันสูงมาก ในแต่ละปีก็มีไอดอลหลายสิบวงที่ได้เดบิวต์ใหม่เรื่อย ๆ แต่ก็มีเพียงไม่กี่วงเท่านั้นที่ได้รับการยอมรับ และก่อนที่ไอดอลเคป็อปหน้าใหม่เหล่านี้จะเริ่มเดบิวต์ บริษัทต้นสังกัดก็จะมีการวางแผนภาพลักษณ์ คอนเซ็ปต์ และรายชื่อสมาชิกแต่ละคนในวงเอาไว้เป็นเดือน ๆ ก่อนที่พวกเขาจะเริ่มเข้าสู่วงการ แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีไอดอลบางวงที่เปลี่ยนคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับแผนการเดบิวต์ในนาทีสุดท้าย แน่นอนมันอาจจะช่วยให้วงดีขึ้น และ 7 วงไอดอลเคป็อปต่อไปนี้ ก็คือวงที่ควรจะเดบิวต์ด้วยคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างออกไป จะมีวงไหนบ้าง ตามไปดูกัน!

1. TXT

อย่างที่เราได้เห็นกันว่า TXT นั้นเป็นวงที่มีคอนเซ็ปต์ที่สดใสและดูวัยรุ่นมาก ๆ ดังนั้นมันอาจจะยากไปสักหน่อยถ้าต้องจินตนาการให้หนุ่ม ๆ ทั้ง 5 คนนี้อยู่ในดาร์กคอนเซ็ปต์ อันที่จริงแล้ว ในช่วงก่อนที่จะเดบิวต์ TXT เหมือนจะไปในคอนเซ็ปต์แนวดุดันและดาร์ก ๆ อีกทั้งพวกเขาก็ฝึกฝนฮิปฮอปมาเป็นระยะเวลานาน แต่พอใกล้จะเดบิวต์จริง ๆ พวกเขาก็ตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ของวง และเดบิวต์ครั้งแรกในเพลง “Crown” นั่นเอง

Loading...

2. TREASURE

แต่เดิม TREASURE บอยกรุ๊ปจากค่าย YG Entertainment จะต้องแบ่งออกมาเป็น 2 วง โดยวงที่ 1 จะประกอบไปด้วยสมาชิก 7 คน ใช้ชื่อว่า “TREASURE” และวงที่ 2 ก็จะมีสมาชิก 6 คน ใช้ชื่อว่า “MAGNUM” และเมื่อพวกเขาทั้งสองกลุ่มรวมวงด้วยกันจะใช้ชื่อว่า “TREASURE 13” หลังจากการแข่งขันในรายการเรียลลิตี้เซอร์ไวเวิล “Treasure Box” ของ YG Entertainment TREASURE ควรจะมีสมาชิกคนที่ 13 อย่าง “ฮายุนบิน” ซึ่งอาจมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของวง “MAGNUM” ด้วย แต่สุดท้ายก็ไม่มี

3. Super Junior

ทุกคนเชื่อไหมว่า ไอดอลเจเนอเรชั่นที่ 2 อย่าง “Super Junior” เคยจะมีคอนเซ็ปต์วงที่คล้ายกับ NCT ในปัจจุบันนะ โดยแนวคิดคอนเซ็ปต์วงตอนแรกเริ่มของ Super Junior จะเป็นการหมุนเวียนสมาชิกในการคัมแบ็คแต่ละครั้ง โดยชื่อของวงก็จะเปลี่ยนไปทุก ๆ ปี (เช่น Super Junior 05 และ Super Junior 06 เป็นต้น) และยูนิตย่อยของวงก็จะเปลี่ยนตามสถานที่ อย่างไรก็ตาม สุดท้าย SM Entertainment ก็ตัดสินใจยกเลิกคอนเซ็ปต์เดิม และเดบิวต์ด้วยสมาชิกพร้อมกันทั้งหมด 12 คน โดยมีคยูฮยอนตามมาเป็นสมาชิกคนที่ 13 ในเวลาต่อมา

4. NCT DREAM

แม้ว่า NCT DREAM จะเป็นยูนิตย่อยวงที่ 3 ของ NCT ที่ได้เดบิวต์ แต่อันที่จริงตามแผนเดิมแล้ว วงนี้น่าจะเป็นวงแรก นอกจากนี้ การเต้นบนโฮเวอร์บอร์ดที่แสนโด่งดังของพวกเขาในเพลง “Chewing Gum” ก็ไม่ได้อยู่ในแผนเดิมในเพลงนี้เช่นกัน โชคดีที่สุดท้าย SM Entertainment ได้บอกให้รวมโฮเวอร์บอร์ดเข้าไปในเพลงด้วย และต่อมาพวกเขาก็เป็นวงใหม่ที่ได้รับแต่คำชม!

5. GOT7

จริง ๆ แล้ว GOT7 ควรจะเป็นวง CO-ED (วงที่มีสมาชิกชาย-หญิงอยู่รวมกัน) ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 6 คน แต่แล้ว JYP Entertainment ก็ตัดสินใจเลือกสมาชิกที่เป็นผู้ชายล้วนมา 6 คนแทน โดยที่แบมแบมในตอนนั้นก็ไม่ได้อยู่ในไลน์อัปนี้ ดูเหมือนแบมแบมจะจบลงที่การเป็นสมาชิกของ Stray Kids แทน แต่ปาร์คจินยอง ผู้ก่อตั้ง JYP Entertainment ก็ได้เพิ่มแบมแบมเข้ามาใน GOT7 ด้วย หลังจากที่แบมแบมได้รับคำชมจากยางฮยอนซอก ผู้ก่อตั้ง YG Entertainment ระหว่างการปรากฏตัวในรายการ “WIN: Who Is Next?” ที่แบมแบมได้แสดงความอยากจะเข้าร่วมกลุ่มกับแจ็คสันและมาร์ค

6. BTOB

ก่อนที่ BTOB จะเดบิวต์ พวกเขามีคอนเซ็ปต์วงอยู่ประมาณ 2-3 แบบ เดิมทีพวกเขาควรจะได้เดบิวต์ในฐานะวงดนตรี อย่างไรก็ตาม CNBLUE ก็ได้เดบิวต์ด้วยแนวคอนเซ็ปต์เดียวกันนี้แทน อันที่จริง BTOB เคยคิดที่จะแหวกไปคอนเซ็ปต์แบบ acapella หรือ คอนเซ็ปต์แนวกายกรรม อีกด้วย แต่เนื่องจากการที่พวกเขาแต่ละคนมีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันในตัวเองมาก สุดท้ายแล้วคอนเซ็ปต์ของวงก็จบลงด้วยการเป็นผู้ให้ความบันเทิงทางด้านวาไรตี้!

7. WJSN

สมาชิกวง WJSN ได้เปิดเผยว่า เดิมทีแล้ววงของพวกเธอกำลังฝึกเทรนคอนเซ็ปต์แนว “Girl Crush” อย่างไรก็ตาม สุดท้ายพวกเธอก็ลงเอยด้วยการเดบิวต์ในเพลง “MoMoMo” ที่แสนสดใสและติดหู แต่ในระยะหลังมานี้ ดูเหมือนว่าพวกเธอจะออกเพลงแนว “Girl Crush” มาหลายเพลงแล้วเหมือนกันนะ

Loading...