10 ไอดอลเคป็อปที่มีเสียงแร็ปเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

โดยปกติแล้วแทบจะทุกวง K-Pop นั้นจะมีการวางตำแหน่งให้กับสมาชิกภายในวงและตำแหน่งดังกล่าวก็มักจะเป็นตำแหน่งหัวหน้าวง​ นักร้อง นักเต้น วิชวล หรือไม่ก็แร็ปเปอร์​ และถ้ามามองกันในแง่ของความเป็นจริงสมาชิกในวงทุกคนนั้นจะมีความสำคัญ​เท่า​ ๆ​ กันไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในตำแหน่งไหนก็ตาม​ ในขณะที่นักเต้นจะมีสไตล์ที่หลากหลาย​ ส่วนนักร้องก็มีแนวเพลงที่แตกต่างกัน ถ้าหันมาพูดถึงแร็ปเปอร์พวกเขาก็มีน้ำเสียงและสไตล์การแร็ปที่เป็นเอกลักษณ์เช่นเดียวกัน

และในวันนี้เราจะมาพูดถึงท็อป 10 ไอดอลเคป็อป (รวมถึงศิลปินเดี่ยว) ที่มีเสียงแร็ปที่โดดเด่นที่สุดโดยไม่ได้เรียงลำดับ!​ อยากรู้มั้ยว่าจะมีรายชื่อของใครบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

ยูโตะ PENTAGON

Loading...

ยูโตะ PENTAGON ไม่ได้มีแค่น้ำเสียงทุ้มลึกที่ทำให้เขาแตกต่างหรือโดดเด่นกว่าคนอื่น ๆ เท่านั้น แต่วิธีที่เขาใช้ในการควบคุมเสียงก็น่ายกย่องด้วยเช่นกัน เมื่อยูโตะเริ่มร้องแร็ปเขาไม่เพียงแค่สร้างผลกระทบต่อผู้ชมและผู้คนรอบข้างแต่เขายังสร้างความประทับใจแบบไม่รู้ลืมให้กับคนอื่น ๆ ที่ได้มีโอกาสฟังเขาแร็ปอีกด้วย

จีดราก้อน BIGBANG

บางทีจีดราก้อนอาจจะมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดในวงการ K-Pop เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องหรือเสียงแร็ปของเขาก็มีความโดดเด่นมาก ๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นแฟนคลับของวง BIGBANG หรือแฟน K-Pop ก็สามารถจำเสียงของจีดราก้อนได้อย่างแน่นอน

ไอเอ็ม MONSTA X

ไอเอ็มคู่ควรที่จะได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามเลยสำหรับเสียงที่ไม่ธรรมดาของเขาควบคู่ไปกับความเร็วที่เหลือเชื่อและการไหลลื่นในทุก ๆ ถ้อยคำที่เขาเปล่งออกมา สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้ไม่มีใครสามารถหยุดเขาจากการเป็นสุดยอดแร็ปเปอร์ได้เลยจริง ๆ

มิโน WINNER

การฟังมิโนแร็ปก็เหมือนกับการได้ออกไปผจญภัย คุณไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นหรือจังหวะของถ้อยคำที่พุ่งเข้ามาหาคุณจะเร็วแค่ไหน เสียงของเขาไม่เคยเป็นที่สองรองใครอย่างแท้จริงซึ่งมันยิ่งช่วยเพิ่มให้การ แร็ปของเขามีความเข้มข้นมากขึ้นไปด้วย

เจสซี่

เจสซี่ครองตำแหน่งแร็ปเปอร์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครตลอดกาล เสียงแหบของเธอดังก้องกังวาลและหนักแน่นมาก นอกเหนือจากนี้น้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอยังถ่ายทอดเสียงร้องออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและเสียงร้องของเธอก็น่าประทับใจพอ ๆ กับการแร็ปของเธอเลย

บีไอ

บีไอก็เป็นแร็ปเปอร์อีกคนหนึ่งที่มีน้ำเสียงและโทนเสียงเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและไม่มีใครสามารถเลียนแบบเขาได้เลย พลังของเขารวมไปถึงอารมณ์ที่เขาแสดงออกมาในขณะแร็ปด้วยความเร็วที่น่าทึ่งนั้นทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่น่าประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เจโฮป BTS

แดนซ์ซิ่งแมชชีน เทพแห่งการแร็ป และฉายาอื่น ๆ อีกมากมายที่เรามอบให้เจโฮปนั้นไม่มีที่สิ้นสุดเลย! เสียงของเจโฮปมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ช่วยเพิ่มความน่าจดจำให้กับเพลงของ BTS และการฟังเขาร้องแร็ปก็ถือเป็นการเยียวยารักษาจิตใจของเราได้ด้วยเพราะในช่วงเวลานั้นเราจะมีความสุขและเพลิดเพลินไปกับเสียงแร็ปของเขาได้แบบไม่ยากเลย

ท็อป BIGBANG

ถ้าจะมีเสียงของใครที่ทำให้ใจของคนนับล้านสั่นไหวได้ก็ต้องเป็นเสียงของท็อปอย่างแน่นอน เพราะแทบจะไม่มีศิลปินคนไหนในวงการ K-Pop เลยที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์และน่าจดจำเหมือนกับเขา

DAWN

DAWN โดดเด่นอยู่เสมอด้วยเสียงร้องที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์ของเขา ยิ่งในตอนนี้ที่เขาอยู่ในฐานะศิลปินเดี่ยวเขาก็ยิ่งมีขอบเขตให้ใส่ลูกเล่นกว้างขึ้นและได้ทดลองทำแนวเพลงที่หลากหลายมากขึ้นด้วย พูดได้เลยว่าเสียงแร็ปที่เป็นเอกลักษณ์ของ DAWN กำลังอยู่ในช่วงของการค้นหาวิธีถ่ายทอดให้ดูมีพลังและแข็งแกร่งมากขึ้นนั่นเอง

จูโฮ SF9

เมื่อพูดถึงเรื่องแร็ปบอกได้เลยว่าจูโฮไม่เคยทำอะไรผิดพลาดเลย เสียงที่ทุ้มลึก แหบแห้ง และเปล่งออกมาจากลำคอราวกับเป็นแม่เหล็กดึงดูดของเขายิ่งทำให้เราอดไม่ได้เลยที่จะหลงเสน่ห์ ยิ่งไปกว่านั้นความสมบูรณ์แบบในตอนที่เขาร้องแร็ปก็ยิ่งทำให้เราหลงใหลแบบสุด ๆ ไปเลย

เพื่อน ๆ จะเพิ่มใครในรายการนี้อีกมั้ย? บอกให้เราทราบได้ในความคิดเห็นด้านล่างเลย!

1

Loading...