5 อันดับ การยุบวงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในวงการ K-Pop สำหรับครึ่งแรกของปี 2021

ในขณะที่ครึ่งแรกของปี 2021 ได้มีวงไอดอล K-Pop หน้าใหม่เดบิวต์มากมาย แต่ก็มีไอดอลบางคนที่ต้องบอกลาวงไอดอลที่ตัวเองรัก และนี่ก็คือ 5 อันดับ วงไอดอล K-Pop ที่ถูกยุบแล้วเป็นที่พูดถึงมากที่สุด สำหรับครึ่งแรกของปีนี้

Berry Good

Berry Good เดบิวต์ในปี 2014 ภายใต้ต้นสังกัดอย่าง Asia Bridge Entertainment ตลอดเส้นทางการเป็นไอดอลของพวกเธอนั้นต้องผ่านการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ มามากมาย อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าพวกเธอจะมีคอนเซ็ปต์ที่ยูนีคไม่เหมือนใครสำหรับการคัมแบ็คในแต่ละครั้ง แต่พวกเธอก็ยังต้องพยายามดิ้นรนเพื่อให้วงอยู่ในกระแสและเป็นที่นิยม

Loading...

พวกเธอได้ยุบวงอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา ท่ามกลางการหารือระหว่างเหล่าสมาชิกและบริษัท ในช่วงเวลาที่ยุบวงนั้น ยังเหลือสมาชิกอยู่เพียง 2 คนในวง คือ โจฮยอนและเซฮยอง ซึ่งโจฮยอนยังคงอยู่ในบริษัทต่อไป ในขณะที่เซฮยองเลือกที่จะออกจากต้นสังกัด

GFRIEND

GFRIEND เดบิวต์เมื่อปี 2015 ภายใต้ต้นสังกัดอย่าง Source Music พวกเธอเป็นวงที่ได้รับการพิจารณาว่าเป็นหนึ่งในวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ใหญ่ที่สุดวงหนึ่งในเจเนอเรชั่นที่ 3 ของวงการ K-Pop แม้ว่าพวกเธอจะเดบิวต์ในค่ายเล็ก แต่พวกเธอก็ได้รับความนิยมจนกลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่ได้ให้สัมภาษณ์กับ Grammy’s Museum Experience Prudential Center ซึ่งเป็นที่ที่เหล่าศิลปินไว้พูดคุยและมีอิทธิพลต่อเยาวชน

คนมากมายต่างก็ตกใจเมื่อ Source Music ได้ออกมาประกาศว่า GFRIEND ได้ยุบวงอย่างเป็นทางการแล้วหลังจากที่ครบสัญญา 6 ปี ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2021 ทั้งที่เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านั้น บริษัทต้นสังกัดเพิ่งจะปล่อยคอนเทนต์แพลนสำหรับสัปดาห์ต่อ ๆ ไปในการโปรโมตของวง นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายคนเชื่อว่า สาว ๆ นั้นถูกบังคับให้ยุบวง แม้ว่าข่าวลือนี้จะไม่ได้รับการยืนยันก็ตาม

Hotshot

Hotshot เดบิวต์ในปี 2013 ภายใต้ต้นสังกัดอย่าง Star Crew Entertainment (เดิมชื่อ K.O Sound and Ardor & Able) ตอนนั้นพวกเขาเป็นวงที่ยังไม่ได้รับกระแสนิยมมากเท่าไหร่นัก แต่หลังจากที่สมาชิกวงอย่าง โนแทฮยอน และ ฮาซองอุน ได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิลของ Mnet อย่าง ‘Produce 101’ พวกเขาทั้ง 2 คนทำให้วง HOTshot ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น และยังมีสมาชิกคนหนึ่งได้เดบิวต์ในวง Wanna One อีกด้วย

หลังจากที่กิจกรรมวงหยุดไปประมาณเกือบ 2 ปี Star Crew Entertainment ก็ได้ทำให้หลายคนตกใจไปตาม ๆ กัน เมื่อพวกเขาประกาศว่า Hotshot จะยุบวง โดยอ้างว่าพวกเขาได้ทำกิจกรรมทั้งหมดของวงเสร็จสิ้นเรียบร้อย ซึ่งกิจกรรมเกี่ยวกับเพลงล่าสุดของพวกเขาก็คือมินิอัลบั้มที่ 2 ‘Early Flowering’ ในเดือนพฤศจิกายน 2018 นั่นเอง

IZONE

IZ*ONE เดบิวต์ครั้งแรกในปี 2018 พวกเธอมาจากรายการเซอร์ไวเวิลของ Mnet อย่าง ‘Produce 48’ แม้ว่าวงนี้จะมีอายุการโปรโมตเพียง 2 ปีเท่านั้น แต่ช่วงที่โปรโมตพวกเธอก็ถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดวงหนึ่งในตอนนั้น ไม่เพียงแค่การปล่อยเพลงฮิตติดหูออกมาให้ได้ฟังเท่านั้น แต่พวกเธอยังมีภาพยนตร์ของตนเองและได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมายอีกด้วย

IZ*ONE ยุบวงไปเมื่อเดือนเมษายน 2021 เนื่องจากการสิ้นสุดของสัญญาที่หมดลง อย่างไรก็ตาม หลายคนก็ยังใจชื้นเมื่อวงจะเดบิวต์ใหม่หรือสร้างยูนิตย่อยอีกครั้ง หลังจากที่มีการตั้งโครงการที่เรียกว่า ‘Parallel Universe’ เพื่อไม่ให้พวกเธอยุบวง แต่สุดท้ายการเจรจาก็เป็นอันล้มเหลวไป

XUM

XUM เดบิวต์ในเดือนกันยายน 2020 ภายใต้ต้นสังกัดอย่าง A100 Entertainment และสมาชิกทั้ง 3 คนในวงก็เคยเดบิวต์มาแล้วในเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อว่า ‘NeonPunch’ หลายคนจึงเชื่อว่า XUM จะเป็นโอกาสครั้งที่ 2 ของพวกเธอในเส้นทางไอดอล น่าเสียดายที่วงเพิ่งจะเดบิวต์ได้ไม่นานก็เป็นอันต้องยุบไป โดยเมื่อเดือนมิถุนายน 2021 ต้นสังกัดได้ประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ และน่าเศร้าที่พวกเธอจะไม่กลับมาอีก

Loading...