8 ไอดอลเคป็อปที่เต้นบนเวทีได้อย่างทรงพลัง

เป็นเรื่องปกติที่ในหมู่แฟนคลับ K-Pop จะสังเกตเห็นว่าเหล่าไอดอลบางส่วนได้ยกให้ “การเต้น” กลายมาเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของพวกเขา นักเต้น K-Pop บางคนสามารถเต้นได้อย่างทรงพลังและคล่องแคล่วมากเมื่อพวกเขาอยู่บนเวทีราวกับว่าชีวิตของพวกเขาขึ้นอยู่กับการเต้นเลยทีเดียวซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก ๆ

จากที่กล่าวมาเพื่อน ๆ คงจะพอเดาได้แล้วว่าวันนี้เราจะมาพูดถึง 8 ไอดอล K-Pop ที่รักการเต้นเป็นชีวิตจิตใจและทำมันออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติ ครั้งนี้จะมีรายชื่อของใครบ้าง? ต้องตามมาดูกันเลย!

หมายเหตุ : รายการนี้ไม่ใช่การรวบรวมนักเต้นที่เก่งที่สุดในวงการ K-Pop แต่เป็นการรวมเหล่าไอดอลที่เต้นได้อย่างทรงพลัง คล่องแคล่ว และมีอิทธิพลบนเวทีมากที่สุด ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีสไตล์การเต้นที่แตกต่างกัน ก็ตาม

Loading...

ไค EXO

ไคถือเป็นนักเต้นที่เก่งที่สุดคนหนึ่งในวงการนี้เลยก็ว่าได้ ตอนขึ้นแสดงบนเวทีดูเหมือนว่าเขาจะทุ่มเททั้งพลังกายพลังใจลงไปในการเต้นอย่างเต็มที่โดยไม่ลังเลเลยแม้แต่นิดเดียว เขาสามารถรักษาระดับพลังงานของเขาไว้ได้นานหลายชั่วโมงทำให้พลังในการเต้นของเขาไม่แผ่วลงเลยในทุก ๆ ครั้งที่เขาขึ้นแสดงซึ่งมันเป็นสิ่งที่น่าทึ่งมาก จากทั้งหมดที่กล่าวมานี้ยิ่งทำให้เราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงอยู่ในตำแหน่งนักเต้นหลักของวงบอยแบนด์ที่ได้รับฉายาว่า “Nation’s Pick” เพราะทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมาจากพรสวรรค์และความสามารถของเขานั่นเอง

แทยง NCT

แทยง NCT ไม่ได้เป็นแค่แร็ปเปอร์และนักร้องที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในนักเต้นที่ฮาร์ดคอร์มากที่สุดเท่าที่เคยมีมาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นความเฉียบคมในการเคลื่อนไหวของเขา ความทรงพลังในทุกท่วงท่า และวิธีที่เขาทำให้มันดูง่ายดายแบบที่ไม่ต้องพยายามก็ถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่แฟน ๆ มองเห็นผ่านตัวของเขาแบบที่ไม่ต้องมีใครมาเล่าให้ฟังเลย

จองกุก BTS

มักเน่ของวงอย่างจองกุก BTS ก็เต้นราวกับว่าจะไม่มีวันพรุ่งนี้ให้เต้นอีกแล้วเช่นกัน เขาทำให้ทุกวินาทีที่เขาเต้นอยู่บนเวทีกลายมาเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดสำหรับเขา และเขาก็ครอบครองช่วงเวลาเหล่านั้นไว้จนทำให้แฟน ๆ ไม่สามารถละสายตาออกไปจากเขาได้เลย แต่ที่น่าประทับใจยิ่งไปกว่านั้นคือถึงแม้ว่าเขาจะลงจากเวทีแล้วและเพียงแค่ทำการซ้อมเท่านั้นเขาก็ยังทำเต็มที่ราวกับว่ากำลังแสดงอยู่ในคอนเสิร์ตจริง ๆ

ซาน ATEEZ

ก่อนที่ ATEEZ จะเดบิวต์ ซานก็โดดเด่นในฐานะนักเต้นที่ยอดเยี่ยมของ KQ FELLAZ (ชื่อเรียกเหล่าเด็กฝึกหัดในสังกัด KQ Entertainment) ความนิยมของเขาพุ่งสูงขึ้นหลังจากที่เขาเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง ATEEZ และเขาก็เข้ามาครอบครองหัวใจแฟน ๆ ด้วยพลังบนเวทีของเขาที่ไม่มีใครเทียบได้เลย อันที่จริงแล้วตำแหน่งอย่างเป็นทางการของเขาคือนักร้องนำ แต่เขาก็ยังคงเต้นราวกับว่าเขาถูกสร้างขึ้นมาให้มีพรสวรรค์และความสามารถที่หลากหลายมาก เราถึงพูดได้เต็มปากเลยว่าเขายอดเยี่ยมมากจริง ๆ

ซูอา DREAMCATCHER

ซูอาถือเป็นหนึ่งในคนที่มีไหวพริบในด้านการเต้นที่ทำให้เธอสามารถควบคุมทุกท่วงท่าให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบแต่ทุกการเคลื่อนไหวของเธอก็ยังคงให้ความรู้สึกอิสระแบบที่ไม่ถูกจำกัดเช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งนี้เองที่ถือเป็นคุณสมบัติที่หาได้ยาก ถ้าเราไม่หลงใหล “นักเต้นหลัก” ของวงอย่างเธอเราก็ไม่รู้ว่าจะไปหลงใหลใครแล้วเพราะเธอน่าทึ่งมาก ๆ

ฮโยริน

ฮโยรินคนเดียวเท่านั้นที่สามารถกุมพลังของทั้งวงการ K-Pop ไว้ได้และการแสดงของเธอก็สะท้อนออกมาให้เห็นเช่นนั้นเหมือนกัน เมื่อพูดถึงพลัง อารมณ์ การส่งต่อความรู้สึก เทคนิค อิทธิพล หรือความหนักแน่น แฟน ๆ ต่างก็บอกว่าสิ่งเหล่านี้ไม่มีใครเทียบฮโยรินได้เลย ไม่ว่าเธอจะอยู่ในคอนเซปต์แบบไหนเธอก็รู้เสมอว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้คนดูรู้สึกตื่นตาตื่นใจและมีอารมณ์ร่วมไปกับการแสดงบนเวที

ลีโนว Stray Kids

การแสดงของลีโนวนั้นมีความหนักแน่นและน่าหลงใหลมากจนเราเห็นได้ชัดเลยว่าเขาทุ่มเทจิตวิญญาณของเขาลงไปในนั้น วง Stray Kids ถือเป็นที่รู้จักในด้านของการออกแบบท่าเต้นที่ซับซ้อน และยิ่งไปกว่านั้นคือ ลีโนวไม่เคยล้มเหลวเลยที่จะก้าวไปสู่ระดับต่อไปที่สูงมากขึ้นเรื่อย ๆ

จีซอง NCT DREAM

จีซองเข้ามาในวงการนี้ตั้งแต่ที่เขาอายุยังน้อยทำให้แฟน ๆ หลายคนโดยเฉพาะคนที่มีอายุมากกว่าได้เห็นเขาเติบโตขึ้นมาผ่านสายตาของพวกเขาอย่างแท้จริง ในขณะที่มีการเปลี่ยนแปลงมากมายหลายอย่างในช่วงเวลาที่ผ่านมา แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ยังคงเหมือนเดิมสิ่งนั้นก็คือจีซองมักจะทำให้การแสดงของเขาเหนือไปอีกขึ้นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเพลง ‘Chewing Gum’ หรือ ‘Hello Future’ หรือถ้าจะให้เราพูดง่ายๆ ก็คือเขาหยุดพัฒนาตัวเองไม่ได้เลยและในตอนนี้เขาเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น!

Loading...